Chi phí trọn gói chương trình học tiếng Anh tại Philippines

Một điều băn khoăn chung của hầu hết các bạn học viên khi mới bắt đầu tìm hiểu về chương trình học tiếng Anh tại Philippines là chi phí trọn gói hết bao nhiêu tiền. Bên cạnh đó, rất nhiều bạn cũng thắc mắc làm cách nào để dự trù được tất cả các khoản phí nhằm tránh phát sinh khi đã qua học tiếng Anh tại Philippines.

Trong bài viết này, Phil Connect sẽ hướng dẫn bạn cách thức tính toán tất cả các khoản chi phí du học Philippines một cách đầy đủ và chính xác. Sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ có thể tự mình lên kế hoạch tài chính rõ ràng cho dự định của bản thân.

Các tính toán các khoản chi phí du học tiếng Anh tại Philippines

Dự trù chi phí là bước không thể thiếu khi học tiếng Anh tại Philippines

Thông thường, học phí khóa tiếng Anh tại Philippines chỉ dao động trong khoảng từ $660 – $980/1 tháng. Sau khi cộng thêm các khoản phát sinh khác như chi phí ăn ở, phí gia hạn Visa, giấy phép SSP, thẻ cư trú ngắn hạn ACR I-Card, vé máy bay, tiền điện nước, sách vở,…thì tổng chi phí trọn gói sẽ là:

Khóa học 01 tháng: Chi phí trọn gói từ $1700 – $2450

Khóa 01 tháng phù hợp với những bạn học viên mong muốn cải thiện giao tiếp tiếng Anh cấp tốc do không có nhiều thời gian và chi phí. Sau khóa học, học viên sẽ nghe hiểu tiếng Anh một cách dễ dàng và nói tiếng Anh với người nước ngoài trôi chảy hơn. Tuy nhiên, nếu học viên muốn xây dựng nền tảng vững chắc ở tất cả các kỹ năng thì cần thời gian học dài hơn.

Khóa học 03 tháng: Chi phí trọn gói từ $3300 – $5700

Khóa 03 tháng là một khoảng thời gian rất hợp lý để các bạn học viên vừa giao tiếp tiếng Anh trôi chảy vừa có được một nền tảng vững chắc ở tất cả các kỹ năng. Đây là thời gian không quá ngắn cũng như không quá dài và chi phí trung bình tính ra rẻ hơn khóa 01 tháng.

Khóa học 06 tháng: Chi phí trọn gói từ $6200 – $10.250

Khóa 06 tháng dành cho những bạn không bị áp lực về thời gian cũng như chi phí. Những bạn đang có trình độ tiếng Anh ở mức rất sơ cấp có thể tham gia khóa học này để thi lấy chứng chỉ IELTS 6.0 phục vụ do mục đích du học hoặc định cư. Dành ra 06 tháng học tiếng Anh để có thể sử dụng tiếng Anh cả đời quả thực không phải là khoảng thời gian quá dài.

Ngoài ra, các bạn học viên cũng có thể đăng ký các khóa học với thời gian 02 tháng, 04 tháng hoặc 05 tháng,…tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân và mục tiêu mong muốn đạt được sau khi hoàn thành khóa học.

*Chi phí chính xác sẽ tùy thuộc từng trường, khóa học, thời gian học, thời điểm đi học và có thể được các trường điều chỉnh tăng hàng năm. Hãy liên hệ với Phil Connect để nhận được bảng báo giá trọn gói (không phát sinh thêm) và thông tin mới nhất về học bổng nhé.

Xem thêm: Tổng hợp ưu đãi du học tiếng Anh tại Philippines

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines sẽ bao gồm các phần chính sau:

Phí Ghi Danh (Registration Fee)

Đây là khoản phí mà tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều áp dụng. Khoản phí này bạn sẽ thanh toán vào thời điểm đăng ký học. Sau khi thanh toán phí ghi danh, nhà trường sẽ gửi cho bạn Thư Mời Nhập Học (Acceptance Letter) cùng với Hóa Đơn Học Phí (Invoice), đồng thời đặt phòng ký túc xá (KTX) cho bạn.

Phí ghi danh có thể khác nhau giữa các trường, dao động trong khoảng từ 100 đến 150 USD. Tuy nhiên, 90% trường Anh ngữ tại Philippines hiện nay đều áp dụng mức phí ghi danh là 100 USD (khoảng 2.300.000 VNĐ)

Lưu ý: Phí ghi danh sẽ không được hoàn lại nếu bạn hủy khóa học sau khi đã đăng ký.

Học Phí (Tuition Fee)

Đây là khoản chi phí cho khóa học mà bạn lựa chọn, thông thường sẽ được tính theo đơn vị là 04 tuần. Thời gian học bao nhiêu tuần thì bạn sẽ nhân lên tương tứng với mức học phí của khóa học đó. Học phí của tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều được niêm yết công khai và được ghi rõ trong Hóa Đơn (Invoice) của trường, dù bạn đăng ký trực tiếp với trường hay đăng ký qua trung tâm.

Mỗi khóa học sẽ có mức học phí khác nhau. Thông thường khóa giao tiếp ESL sẽ có mức giá thấp nhất. Các khóa học ở trình độ cao hơn như khóa luyện thi IELTS, khóa giao tiếp chuyên sâu hay khóa tiếng Anh thương mại,…sẽ có mức học phí cao hơn từ 200 – 300 USD/04 tuần.

Chi Phí Ăn Ở (Accommodation Fee)

Chi phí ăn ở cũng là khoản phí do nhà trường niêm yết công khai giống như học phí. Chi phí ăn ở sẽ bao gồm phí ký túc xá (KTX) và tiền ăn 03 bữa/01 ngày từ thứ 2 đến chủ nhật. Khoản phí này cũng được tính theo đơn vị 04 tuần như trên.

Mỗi trường Anh ngữ tại Philippines cũng sẽ có mức chi phí ăn ở khác nhau tùy thuộc vào cơ sở vật chất của từng trường. Trong một trường thì mức phí của mỗi loại phòng cũng khác nhau. Theo kinh nghiệm của Phil Connect thì các bạn học viên Việt Nam thường lựa chọn loại phòng 03 người, 04 người hoặc 06 người để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra bạn cũng sẽ có cơ hội giao tiếp tiếng Anh nhiều hơn với bạn bè quốc tế.

Để đảm bảo còn phòng KTX tốt thì các bạn nên đăng ký ghi danh trước ít nhất 01 tháng so với ngày dự định nhập học nhé.

Vé Máy Bay Khứ Hồi (Flight Ticket)

Hiện tại chặng HN/HCM đi Philippines chỉ có duy nhất 01 chuyến bay/01 ngày. Thông thường các bạn học viên bay từ Việt Nam sẽ mua vé máy bay giá rẻ của hãng Cebu Parcific Air. Theo đánh giá của Phil Connect thì chất lượng phục vụ và cơ sở vật chất của hãng Cebu Parcific Air rất tốt mặc dù đây là hãng hàng không giá rẻ. Nhược điểm của hãng là thường hay delay và khoang máy bay rất lạnh nên bạn nhớ mang theo áo khoác nhé.

Các chuyến bay của hãng Cebu Parcific thường xuất phát lúc 1h30 sáng. Giá vé khứ hồi trung bình là khoảng 250 USD (nếu tới Manila) đến 350 USD (nếu tới Cebu/Bacolod). Giá vé đã bao gồm 7 kg hành lý xách tay và 20 kg hành lý kí gửi hai chiều.

Tuy nhiên, giá vé máy bay luôn thay đổi theo từng thời điểm và càng gần ngày bay thì giá vé sẽ càng cao. Do đó, những bạn có dự định qua Philippines học tiếng Anh cần mua vé trước ít nhất 01 tháng để đảm bảo mua được vé với mức giá tốt nhất.

Phil Connect cũng cam kết hỗ trợ check giá vé máy bay rẻ nhất cho những bạn chuẩn bị đi du học tiếng Anh tại Philippines.

Các Chi Phí Địa Phương (Local Fees)

Đây là những khoản phí mà tất cả học viên nước ngoài (không chỉ riêng Việt Nam) đều phải đóng sau khi đã nhập học tại Philippines để đảm bảo được học tập hợp pháp. Các khoản chi phí địa phương được tính bằng tiền Peso và sẽ bao gồm: Tiền đặt cọc cơ sở vật chất, Giấy phép học tập đặc biệt SSP, Phí gia hạn Visa, Thẻ cư trú ngắn hạn ACR I-Card, Tiền điện nước & sách vở.

Chi phí địa phương sẽ được đóng trực tiếp cho nhà trường bằng tiền Peso. Tổng chi phí địa phương đối với khóa học 01 tháng (sau khi đổi ra USD) là khoảng 280 USD, 02 tháng là khoảng 450 USD, 03 tháng là khoảng 630 USD và 06 tháng là khoảng 950 USD.

chi-phi-dia-phuong-tai-philippines

Peso là đồng tiền chính thức tại Philippines

Tất cả các thủ tục địa phương tại Philippines như gia hạn Visa, xin giấy phép SSP, đăng ký thẻ cư trú ACR I-Card,…đều sẽ được nhà trường hoàn tất giúp học viên. Vì vậy bạn không phải quá lo lắng về các thủ tục này nhé.

Các Khoản Chi Phí Khác (Other Fees)

Bên cạnh các khoản chi phí “cứng” như trên thì sẽ còn một số khoản chi phí “mềm” khác. Đây cũng là khoản bạn cần dự trù trước khi lên đường qua Philippines học tiếng Anh. Các khoản chi phí bao gồm:

Phí đón và hướng dẫn tại sân bay: Có một số trường sẽ thu khoản phí này và một số trường sẽ không thu (mức phí khoảng từ 20 đến 50 USD).

Phí chuyển tiền ra nước ngoài: Khi chuyển tiền học phí cho nhà trường thì bạn sẽ mất một khoản phí chuyển tiền ra nước ngoài theo quy định của từng ngân hàng tại Việt Nam. Mức phí sẽ dao động trong khoảng từ 30-40 USD tùy vào số lượng tiền và quy định của mỗi ngân hàng. Tuy nhiên, Phil Connect sẽ hỗ trợ các bạn học viên khoản phí chuyển tiền này.

Tiền chi tiêu cá nhân: Philippines được mệnh danh là thiên đường du lịch và mua sắm. Nơi đây có hàng trăm bãi biển đẹp và những trung tâm thương mại lớn nhất thế giới. Do đó bạn cũng nên dành ra một khoản tiền nhỏ để trải nghiệm các dịch vụ và hoạt động giải trí tại Philippines. Trên thực tế thì mức chi tiêu cá nhân của mỗi bạn sẽ khác nhau, tuy nhiên mức trung bình là khoảng 50 USD/01 tuần.

NHƯ VẬY, CÔNG THỨC TÍNH TỔNG CHI PHÍ DU HỌC PHILIPPINES SẼ LÀ: Phí ghi danh + học phí + chi phí ăn ở + vé máy bay + chi phí địa phương + tiền chi tiêu cá nhân – các khoản ưu đãi (nếu có).

*Tỷ giá ngoại tệ: 1 USD = 23.300 VNĐ, 1 Peso = 470 VNĐ, 1 USD = 51.8 Peso. Tỷ giá có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Tại sao nên chọn Phil Connect để tư vấn chiến lược du học tiếng Anh tại Philippines

✔ Phil Connect là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines. Chúng tôi chỉ hợp tác với những trường thực sự chất lượng và đã được kiểm chứng, tuyệt đối không giới thiệu những trường có đội ngũ giáo viên kém và bị học viên đánh giá tiêu cực.

✔ Nhân viên của Phil Connect thường xuyên được các trường Anh ngữ tại Philippines mời sang tham quan để cập nhật những thông tin trung thực và chính xác nhất.

✔ Học viên được làm bài kiểm tra trình độ miễn phí để xây dựng lộ trình học tập hiệu quả nhất với chi phí tiết kiệm.

✔ Tư vấn và hỗ trợ miễn phí trên toàn quốc. Không hạn chế thời gian và số lần tư vấn. Hoàn thành thủ tục trong 1 giờ, nhận thư mời nhập học trong 1-3 ngày làm việc.

✔ Luôn đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình học. Hỗ trợ 24/7 kể cả cuối tuần, lễ tết. Cam kết tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ trong vòng 30 phút, thời gian giải quyết tối đa 48 giờ làm việc.

✔ Học viên được ký hợp đồng đầy đủ, chi tiết sau khi đăng ký. Mọi khoản thu đều có chứng từ hợp pháp và có dấu mộc đỏ của công ty. Cam kết đền bù 200% nếu học viên phát hiện có chi phí ẩn.

✔ Luôn có học bổng, khuyễn mãi dành tặng học viên. Tặng sim, thẻ điện thoại để sử dụng tại Philippines ngay khi tới sân bay.

Thành tích và đánh giá của học viên về dịch vụ của Phil Connect

Anh Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Kinh Doanh của Startup công nghệ Logivan – Khóa ESL 08 tuần trường BECI

Anh Nguyễn Quang Trung - Học viên khóa ESL 08 tuần

“Tôi đã đăng ký học tiếng Anh tại nhiều trung tâm ở Việt Nam nhưng luôn cảm thấy mình nói tiếng Anh máy móc và thiếu tự nhiên. Vì vậy tôi quyết định sang Philippines để cải thiện kỹ năng Speaking của mình. Tôi được học phát âm chuẩn theo bảng phiên âm quốc tế IPA và nói tiếng Anh cả ngày. Sau 02 tháng tham gia khóa ESL thì khả năng giao tiếp của tôi thay đổi rõ rệt. Bây giờ tôi có thể tự tin giao tiếp với sếp của mình bằng tiếng Anh và cùng sếp đi công tác nước ngoài. Cảm ơn Phil Connect đã hỗ trợ tôi trong quá trình học tập.”

Bạn Đậu Anh Dũng – Du học sinh Úc bậc cử nhân – Khóa IELTS 12 tuần trường SMEAG

Bạn Đậu Anh Dũng - Du học sinh Úc bậc cử nhân Học viên đạt điểm cao IELTS

Phản hồi của Anh Hoàng Thanh Nghiêm về dịch vụ của Phil Connect (khóa ESL 12 tuần trường SMEAG)

Học viên học tiếng Anh tại Philippines 3Học viên học tiếng Anh tại Philippines 2 Học viên học tiếng Anh tại Philippines 1

Chị Mỹ Duyên – Giám đốc công ty TNHH CA Authentic – Khóa IPS 04 tuần + Business 08 tuần trường Philinter

Học viên du học tiếng Anh tại Philippines

“Công việc kinh doanh yêu cầu mình phải thường xuyên làm việc với các đối tác nước ngoài. Mỗi lần gọi điện trao đổi với đối tác qua Skype mình đều phải thuê freelancer phiên dịch. Điều này khiến mình bị động và tốn kém rất nhiều chi phí. Do đó mình đã quyết tâm gác lại công việc trong 03 tháng để qua Philippines học tiếng Anh. Mình được Phil Connect tư vấn khóa IPS và Business của trường Philinter. Mọi thứ ban đầu khá khó khăn vì mình đã lâu không dùng tới tiếng Anh và chưa quen với lịch học của trường. Tuy nhiên sau đó mình đã hoàn thành bài thuyết trình cuối khóa và nói tiếng Anh thoải mái với các bạn nước ngoài. Hiện tại mình có thể tự đàm phán với đối tác nước ngoài mà không phải thuê freelancer nữa.”

Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả tại Philippines

☎ Hotline: 08.8884.6804 (hỗ trợ toàn quốc 24/24)

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

 Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

Chi phí trọn gói chương trình học tiếng Anh tại Philippines
5 (100%) 11 votes

Đăng ký tư vấn


Trở về đầu trang