Power Speaking và Buisness English là hai khóa học rất phù hợp với những bạn học viên muốn rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy. Tuy nhiên, mỗi khóa học đều có những đặc điểm riêng biệt và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng khóa học để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Có nên du học tiếng Anh tại Philippines

Nên lựa chọn khóa Power Speaking hay Business English?

Đặc điểm chung của hai khóa học

Dưới đây là những điểm giống nhau giữa khóa Power Speaking và Business English:

– Hai khóa học đều dành cho những bạn đã có nền tảng ngữ pháp và từ vựng tốt.

– Các bạn học viên cần có trình độ đầu vào từ mức tiền trung cấp trở lên nếu muốn tham gia hai khóa học này (cấp độ Pre-Intermediate – tương đương IELTS 3.5-4.0).

– Cả hai khóa đều tập trung vào việc thực hành nghe nói tiếng Anh trôi chảy và giao tiếp trong thực tế, không chú trọng tới việc luyện thi để lấy chứng chỉ.

Đặc điểm riêng của mỗi khóa

Khóa Power Speaking

– Là khóa học hướng đến mục tiêu tăng cường phản xạ nghe nói tiếng Anh và luyện tập phát âm chuẩn.

– Rèn luyện kỹ năng thảo luận, phản biện và thuyết trình bằng tiếng Anh. Chủ yếu tập trung vào kỹ năng Speaking.

– Chương trình học có nhiều lớp 1 kèm 1 và học viên được thực hành thường xuyên trong các tiết học. Giáo trình học mang tính ứng dụng và không nặng về lý thuyết.

Khóa Business English

– Là khóa học tập trung vào các chủ đề liên quan đến kinh doanh – thương mại. Bên cạnh kỹ năng nghe nói thì khóa học cũng giúp học viên hoàn thiện kỹ năng Viết và Đọc trong môi trường công việc (Business Writing & Reading).

– Lồng ghép thêm các kỹ năng khác trong kinh doanh như chào hỏi (formal), bắt tay, phỏng vấn,…Điều này giúp các bạn học viên có một tác phong chuyên nghiệp khi làm việc tại các công ty nước ngoài.

– Có nhiều hoạt động thực hành đa dạng như thuyết trình, meeting, đàm phán, viết báo cáo, lên kế hoạch kinh doanh,…giúp học viên tự tin hơn trong quá trình làm việc.

Nên chọn khóa Power Speaking hay Business English?

Việc lựa chọn khóa học nào sẽ phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu của mỗi bạn học viên. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết để lựa chọn hai khóa học này là nền tảng ngữ pháp và từ vựng tốt. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định.

Đối với những bạn mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì nên lựa chọn khóa Business English. Khóa học này sẽ giúp bạn vừa hoàn thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh vừa học thêm các kỹ năng làm việc trong môi trường công sở. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ứng tuyển vào các công ty nước ngoài.

Đối với những anh chị đã đi làm nhiều năm thì nên chọn khóa Power Speaking. Vì theo phản hồi của các anh chị học viên thì các bài học về kỹ năng bắt tay, chào hỏi,…của khóa Business English không thực sự cần thiết đối với các anh chị ấy. Đây là điều mà các anh chị đã thực hiện thường xuyên trong quá trình làm việc hàng ngày.

Thay vào đó, các anh chị chỉ cần dành thời gian để thực hành nghe nói tiếng Anh nhiều nhất có thể. Ngoài ra, bên cạnh việc học kỹ năng nghe nói của khóa Power Speaking thì bạn cũng có thể đăng ký thêm lớp Writing 1 kèm 1 để đồng thời cải thiện cả kỹ năng viết (khoảng 120-160 USD/4 tuần).

Dưới đây là review thực tế của một anh học viên đã học khóa Business English và sau đó chuyển sang khóa Power Speaking (trường Philinter). Lý do chính là bởi vì anh ấy đã đi làm nhiều năm và cảm thấy rất quen thuộc với các bài học của khóa Business English.

Review của học viên về khóa IPS và Business

Review của học viên về khóa IPS và Business

Trong trường hợp bạn lựa chọn khóa Power Speaking nhưng vẫn muốn cải thiện phần tiếng Anh trong kinh doanh thì bạn có thể tranh thủ học thêm các từ vựng về Business nhé. Bạn có thể xem các video liên quan đến chủ đề Business trên Youtube vào thời gian rỗi.

Phil Connect xin chúc bạn lựa chọn được khóa học phù hợp nhất với bản thân!

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

☎ Hotline: 08.8884.6804 (hỗ trợ toàn quốc 24/24)

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

 Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

Bạn không nên bỏ lỡ!

Thông tin du học Philippines mới nhất - Học tiếng Anh ngắn hạn 1-6 tháng.

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ

    Đăng ký tư vấn