Hiện nay thủ tục đăng ký du học Philippines rất dễ dàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng. Tuy nhiên nhiều bạn còn phân vân không biết nên đăng ký trước thời gian bao lâu là hợp lý. Bài viết này sẽ giúp bạn xác định được thời gian đăng ký phù hợp với dự định của bản thân.

[Infographic] Quy trình tư vấn du học Philippines

Quy trình tư vấn du học tiếng Anh tại Philippines

Các khóa học tiếng Anh tại Philippines thường khai giảng vào mỗi thứ 2 hàng tuần. Do đó nếu bạn đăng ký trước 1 tuần hoặc thậm chí là 3 ngày vẫn có thể kịp làm thủ tục nhập học. Tuy nhiên việc đăng ký quá gấp sẽ gặp phải những bất lợi sau:

– Phòng ký túc xá của trường có thể bị hết chỗ hoặc không còn phòng như ý. Ví dụ, bạn phải ở phòng đơn hoặc phòng đôi trong khi bạn muốn ở phòng 4, 5 người để tiết kiệm chi phí.

– Phải mua vé máy bay với chi phí đắt gấp 2-3 lần do đặt vé quá gần ngày bay.

– Các giấy tờ nhập học có thể bị sai sót và khó điều chỉnh do thời gian gấp gáp.

Vì vậy, để đảm bảo không gặp phải những vấn đề trên thì bạn nên đăng ký trước ít nhất là 1-2 tháng so với ngày dự định nhập học.

Ngoài ra, vào mùa cao điểm thì các trường sẽ hết phòng KTX từ rất sớm. Bạn sẽ không thể lựa chọn được trường như ý vì nhiều trường bị full chỗ. Do đó bạn cần đăng ký trước từ  2-3 tháng. Đối với những trường có nhu cầu đăng ký cao như trường SMEAG, EV Academy, CG, Philinter,…thì bạn nên đăng ký trước ít nhất 3-4 tháng vào mùa cao điểm.

Mùa cao điểm du học tiếng Anh tại Philippines là dịp hè từ tháng 5 đến cuối tháng 7 hàng năm và từ giữa tháng 1 đến cuối tháng 2.

Vào mùa thấp điểm từ tháng 9 đến tháng 12 thì bạn có thể đăng ký trước 3-4 tuần sẽ vẫn có phòng KTX.

Ngoài ra bạn cũng nên căn cứ vào chương trình khuyến mãi của các trường để lựa chọn thời điểm đăng ký tiết kiệm được chi phí nhiều nhất.

Quy trình và thủ tục đăng ký

Giấy tờ cần chuẩn bị: Passport (hộ chiếu) còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày kết thúc khóa học.

  • Bước 1: Lựa chọn trường học, khóa học, ngày nhập học và loại phòng KTX
  • Bước 2: Đóng phí ghi danh (100-150 USD tùy thuộc từng trường)
  • Bước 3: Nhận thư mời nhập học (LOA) và Invoice học phí
  • Bước 4: Mua vé máy bay khứ hồi
  • Bước 5: Đóng học phí theo Invoice của nhà trường
  • Bước 6: Lên đường qua Philipines nhập học

Xem thêm: Tất tần tật về du học Philippines

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

 

Bạn không nên bỏ lỡ!

Thông tin du học Philippines mới nhất - Học tiếng Anh ngắn hạn 1-6 tháng.

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ

    Đăng ký tư vấn