Những sai lầm khi du học tự túc tại Philippines

Du học tiếng Anh tại Philippines giờ đây đã không còn xa lạ đối với các bạn học viên Việt Nam. Rất nhiều bạn đã chinh phục thành công tiếng Anh chỉ sau từ 3-6 tháng học tập tại Philippines. Tuy nhiên, cũng có không ít bạn trở về Việt Nam mà không hề tiến bộ nhiều. Trong bài viết này, Phil Connect xin được chia sẻ những lý do dẫn đến sự kém hiệu quả khi du học tự túc tại Philippines.

Không kịp thích nghi với môi trường mới

Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến sự bỏ cuộc của nhiều bạn học viên sau khi nhập học tại các trường Anh ngữ ở Philippines. Lịch học dày đặc từ sáng đến tối đã tạo ra một áp lực rất lớn. Nhiều bạn đã bị shock ngay trong tuần học đầu tiên.

Thêm vào đó, môi trường giao tiếp bắt buộc phải dùng tiếng Anh cũng đã tạo ra nhiều khó khăn lúc ban đầu. Kết quả là, nhiều bạn cảm thấy mệt mỏi và không còn tinh thần học tập. Điều này dẫn đến quyết định bỏ cuộc khi khóa học chỉ mới bắt đầu và đành gác lại những dự định còn dang dở.

Áp lực sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn, nhưng cũng có thể quật ngã bạn

Thiếu quyết tâm để theo đuổi khóa học đến cùng

Nếu vượt qua được áp lực của những tuần học đầu tiên, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Lúc này, bạn đã có thể giao tiếp được với mọi người xung quanh và có thêm nhiều bạn bè mới. Các bài học trên lớp cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi khó khăn đã chấm dứt. Trong suốt quá trình học, bạn sẽ phải liên tục đối mặt với nhiều thử thách như thi lên cấp độ mới, học các kiến thức chuyên sâu, kiểm tra hàng tuần,…..Chính những thử thách này sẽ làm giảm dần đi nhiệt huyết của bạn.

Nếu bạn không biết cách “refresh” bản thân thì nhiều khả năng bạn sẽ phải bỏ cuộc. Cách hiệu quả để vượt qua tình trạng này là luôn nghĩ về mục tiêu đặt ra lúc ban đầu và tự nhủ bản thân phải nỗ lực hết mình để không lãng phí khoản tiền đã bỏ ra.

Hãy luôn tự nhủ bản thân là sẽ theo đuổi khóa học đến cùng

Ham vui quá đà nơi xứ lạ

Philippines, đặc biệt là thành phố Cebu được mệnh danh là “thiên đường du lịch” với rất nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn. Bạn có thể tham gia nhiều hoạt động như mua sắm, ăn uống, chơi casino, đi bar, vũ trường,…Nếu bạn là một người ham vui thì hãy cố gắng kiềm chế trước những cám dỗ này để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất sau khóa học.

Hãy luôn nhớ rằng mục đích qua Philippines của bạn là để học thành thạo tiếng Anh. Sẽ thật buồn nếu khi quay về Việt Nam mà tiếng Anh của bạn không cải thiện được là bao so với lúc ban đầu. Tuy nhiên, một vài phút giây thư giãn cuối tuần sau những giờ học căng thằng là điều có thể chấp nhận được. Bạn có thể trải nghiệm mọi thứ ở Philippines những hãy đặt ra giới hạn cho bản thân mình.

Hãy cố gắng đặt các cuộc vui trong những giới hạn

Quá khép kín với mọi người xung quanh

Ham vui thì hiển nhiên là không tốt, nhưng quá khép kín thì cũng không nên. Trong môi trường học tiếng Anh thì tất cả mọi người đều như nhau và bạn nên cởi mở trò chuyện để tự rèn luyện phản xạ nói của mình. Dù bạn thường xuyên nói tiếng Anh sai thì việc giao tiếp mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn dần hoàn thiện được kỹ năng Speaking.

Sự xấu hổ và tự ti sẽ lấy đi của bạn rất nhiều cơ hội để có thể cải thiện tiếng Anh. Hãy yên tâm là sẽ không có ai phán xét ngữ pháp hay phát âm của bạn dù chúng có tệ đến đâu đi chăng nữa. Đừng để tâm lý sợ bị chê cười đè nặng tinh thần của bạn. Bạn thực hành càng nhiều thì sẽ tiến bộ càng nhanh.

Practice makes perfect – Chăm chỉ thực hành sẽ thành công 

Thiếu một mục tiêu cụ thể ngay từ đầu

Mục tiêu chính là cái đích để bạn hướng đến. Nếu không có mục tiêu thì bạn sẽ không biết đi về đâu. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đã không xác định rõ mục tiêu ngay từ đầu trước khi qua Philippines học tiếng Anh. Kết quả là bạn bị phụ thuộc vào bài giảng của giáo viên và không thể chủ động đề xuất những vấn đề mình muốn học.

Bên cạnh đó, những lợi ích từ khóa học cũng không được bạn tận dụng triệt để.  Khi không có mục tiêu, bạn sẽ không muốn dành thời gian nói chuyện với giáo viên hay tham khảo thêm tài liệu tại trường. Do đó, tiếng Anh của bạn mặc dù vẫn sẽ tiến bộ nhưng không nhiều và không tương xứng với những gì đã đầu tư.

Một mục tiêu rõ ràng sẽ dẫn lối bạn đến với thành công

Sai lầm trong việc lựa chọn trường và khóa học

Rất nhiều bạn học viên đã quá quan tâm tới chi phí mà lựa chọn một ngôi trường không đáp ứng được về chất lượng giảng dạy. Do đó, thời gian học của bạn sẽ bị kéo dài hơn so với việc học tại những trường có chất lượng tốt. Nghiêm trọng hơn, tiếng Anh của bạn vẫn không cải thiện được nhiều. Mục đích chọn trường có chi phí thấp ban đầu là để tiết kiệm tiền bạc nhưng thực sự đã trở thành một sự lãng phí.

Chính vì vậy, bạn hãy cố gắng tìm hiểu đầy đủ thông tin về các trường Anh ngữ tại Philippines trước khi đưa ra quyết định chọn trường. Chi phí là một yếu tố rất quan trọng nhưng không phải là tất cả để bạn chọn một ngôi trường kém chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn khóa học phù hợp với mục tiêu của bản thân để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Lựa chọn trường chính xác sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí

Lời kết

Thành công là kết quả của sự kiên trì luyện tập. Điều này lại càng đúng đối với việc học tiếng Anh. Dù mô hình học tiếng Anh tại Philippines có vượt trội đến đâu đi chăng nữa thì nhân tố quyết định cho sự thành công vẫn nằm ở chính bạn. Vì vậy, hãy cố gắng tránh những sai lầm và luôn chủ động tận dụng tối đa ưu thế của các khóa học để hoàn thành mục tiêu của mình nhé.

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

☎ Hotline: 08.8884.6804 (hỗ trợ toàn quốc 24/24)

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

 Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

Những sai lầm khi du học tự túc tại Philippines
5 (100%) 4 votes

Đăng ký tư vấn


Trở về đầu trang