SMEAG và EV Academy là hai ngôi trường không còn xa lạ đối với các bạn học viên Việt Nam. Đây là hai trường Anh ngữ uy tín hàng đầu về chất lượng đào tạo tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn phân vân không biết nên lựa chọn trường nào thì phù hợp với mình hơn. Bài viết này sẽ phân tích sự khác biệt của hai trường để bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

Đặc điểm chung của trường SMEAG và EV

– Là hai trường Anh ngữ top đầu tại Philippines về các khóa ESL và luyện thi IELTS.

– Cả hai trường đều nằm tại thành phố du lịch Cebu và là địa điểm tổ chức thi IELTS chính thức do Hội Đồng Anh và IDP ủy quyền.

– Chiến lược của hai trường là tập trung cung cấp các khóa tiếng Anh với chất lượng tốt nhất nên mức học phí cũng thuộc top đầu các trường Anh ngữ ở Philippines. Nếu tiêu chí của bạn là chất lượng thì trường SMEAG và EV Academy là những sự lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là nếu hai trường đều tốt thì nên lựa chọn trường nào? Chúng ta cùng phân tích kỹ hơn để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

Trường SMEAG

Campus Classic trường SMEAG

Trường Anh ngữ SMEAG, thành phố Cebu, Philippines (Classic Campus)

Ưu điểm

SMEAG là trường Anh ngữ có quy mô lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Philippines. Trường có tổng cộng 6 cơ sở đào tạo tiếng Anh tại các quốc gia Philippines, Australia và Hàn Quốc.

Trường SMEAG không chỉ là nơi được ủy quyền tổ chức kỳ thi IELTS chính thức mà còn là địa điểm tổ chức rất nhiều kỳ thi tiếng Anh quốc tế khác như TOEIC, TOEFL, Cambridge, BULATS,…Tại Philippines thì SMEAG là ngôi trường duy nhất làm được điều này.

Do đó, dù trường SMEAG và EV đều là những trường top đầu nhưng nếu xét riêng về chất lượng thì trường SMEAG vẫn nhỉnh hơn một chút.

Một đặc điểm nữa là trường SMEAG có kỷ luật chặt chẽ và có nhiều tiết học/1 ngày. Bên cạnh đó, các khóa học cũng được chuẩn hóa theo các kỳ thi quốc tế. Chẳng hạn như khóa ESL của trường được giảng dạy theo giáo trình của University of Cambridge. Khóa Business English được biên soạn theo chương trình BULATS.

Đối với khóa IELTS thì nhà trường có trung tâm nguồn IELTS do Hội Đồng Anh quản lý. Trung tâm này được đặt trong campus Classic – cơ sở chuyên luyện thi IELTS của trường. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu luyện IELTS hữu ích tại trung tâm này.

Hạn chế (so với trường EV)

Campus luyện thi IELTS của trường SMEAG (Campus Classic) đã được xây dựng từ lâu nên cơ sở vật chất không còn mới. Phòng KTX của trường cũng không đẹp và tiện nghi như trường EV Academy.

Cơ sở đào tạo khóa ESL (Campus Sparta) có quy định rất nghiêm khắc nên nhiều bạn sẽ cảm thấy gò bó và không thoải mái trong quá trình học tập tại trường.

Trường EV Academy

Trường Anh ngữ EV

Trường Anh ngữ EV Academy, thành phố Cebu, Philippines

Ưu điểm

EV Academy là một trong những trường có cơ sở vật chất và dịch vụ chăm sóc học viên tốt nhất tại Philippines. 100% học viên hài lòng với dịch vụ hỗ trợ của trường sau khi hoàn thành khóa học.

Trường có cơ sở vật chất mới, hiện đại và tiện nghi theo tiêu chuẩn khách sạn. Khuôn viên của trường được thiết kế theo phong cách Resort giúp các bạn học viên cảm thấy thư giãn và thoải mái.

Bể bơi của trường Anh ngữ EV

Bể bơi tại trường Anh ngữ EV Academy

Các bạn học viên có thể lựa chọn giữa mô hình Sparta nghiêm khắc và mô hình Semi-Sparta với quy định linh hoạt hơn. Điều này phù hợp với nhu cầu của nhiều bạn học viên.

Nhược điểm

Trường EV là ngôi trường có mức học phí cao nhất trong số các trường Anh ngữ tại Philippines. Ngoài ra trường cũng ít khi có các chương trình khuyến mãi. Do đó, trường EV có thể sẽ không phù hợp với những bạn bị hạn chế về tài chính.

Nên chọn trường SMEAG hay EV Academy?

Từ những phân tích ở trên, bạn có thể đưa ra quyết định về trường mình sẽ dự định theo học như sau:

Nếu bạn muốn lựa chọn một ngôi trường nổi tiếng nhất về chất lượng và không quá quan tâm đến cơ sở vật chất thì bạn nên lựa chọn trường SMEAG.

Nếu bạn muốn học tập tại một ngôi trường chất lượng cao cùng với cơ sở vật chất tiện nghi hơn thì bạn nên lựa chọn trường EV Academy nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những trường Anh ngữ chất lượng khác ở Philippines tại đường link sau nhé: https://philconnect.edu.vn/truong-anh-ngu-nao-tot-tai-philippines/

Phil Connect xin chúc bạn sẽ lựa chọn được trường Anh ngữ phù hợp nhất với mong muốn của bản thân!

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

☎ Hotline: 08.8884.6804 (hỗ trợ toàn quốc 24/24)

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

 Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

Bạn không nên bỏ lỡ!

Thông tin du học Philippines mới nhất - Học tiếng Anh ngắn hạn 1-6 tháng.

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ

    Đăng ký tư vấn