Có nên học tiếng Anh tại Philippines từ trình độ mất gốc?

“Có nên học tiếng Anh tại Philippines từ trình độ mất gốc?” là thắc mắc của rất nhiều bạn học viên Việt Nam. Để trả lời câu hỏi này, trước tiên bạn cần hiểu rõ thế nào là mất gốc tiếng Anh và nên học gì ở Việt Nam trước khi đi du học Philippines. Dưới đây là một vài chia sẻ của Phil Connect để bạn có thể tự đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân mình.

Những năm gần đây, Philippines đang dần trở thành lựa chọn số 1 của các bạn học viên Việt Nam để cải thiện tiếng Anh cấp tốc. Rất nhiều bạn đã có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh chỉ sau từ 3-6 tháng tham gia các khóa ngắn hạn tại Philippines. Những bạn khác cũng thi lấy được chứng chỉ IELTS, TOEIC để phục vụ cho mục tiêu du học của bản thân. Mặc dù vậy, không ít bạn vẫn băn khoăn “trình độ nào thì có thể qua Philippines học tiếng Anh?” hay “chưa biết gì thì qua Philippines học có được không?”. Hãy cùng Phil Connect đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé.

JPark Resort

Philippines được mệnh danh là “cường quốc tiếng Anh” của thế giới

Thế nào là mất gốc tiếng Anh?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng không nói được tiếng Anh hoặc không nghe hiểu người nước ngoài nói tức là đã bị mất gốc tiếng Anh. Tuy nhiên tình trạng mất gốc còn nghiêm trọng hơn nhiều, cụ thể như sau:

 Không biết các thì cơ bản trong tiếng Anh như thì hiện tại đơn, tương lai đơn, quá khứ đơn,….

 Chỉ biết một số câu rất đơn giản như “Hello”, “How are you?”, “I’m fine”,….mà không thể giao tiếp được bằng những câu phức tạp hơn.

 Không có khái niệm về phát âm chuẩn. Thông thường chỉ phát âm theo bản năng (nhìn từ vựng ra sao thì đọc như vậy) hoặc nghe người khác đọc và bắt chước lại.

 Chỉ có thể hiểu một số từ vựng đơn giản và không phân biệt được các từ loại như danh từ, động từ, tính từ,…

 Không thể viết được những câu tiếng Anh ngắn và sắp xếp sai trật tự cơ bản của các từ trong câu (tính từ đứng sau danh từ, trước tính từ không có động từ to be,…).

Nếu bạn nhìn thấy hình bóng của mình trong tất cả các dấu hiệu trên thì có lẽ bạn đã thực sự mất căn bản tiếng Anh. Nhưng bạn cũng không phải quá buồn hay lo lắng về điều này bởi vì tiếng Anh là ngôn ngữ dành cho tất cả mọi người. Bạn, hay bất cứ ai, đều có thể học giỏi tiếng Anh từ trình độ rất cơ bản.

Mất gốc tiếng Anh có thể du học Philippines được không?

Mất gốc tiếng Anh có nên đi du học tiếng Anh tại Philippines

Câu trả lời là có nhưng cần có sự chuẩn bị. Có nghĩa là bạn cần xây dựng cho mình cái “gốc” để sẵn sàng tiếp thu kiến thức tiếng Anh khi học tập ở nước ngoài. Bạn không cần phải học những thứ quá cao siêu trong giai đoạn chuẩn bị vì những kiến thức đó sẽ được dạy tại Philippines. Thay vào đó, bạn hãy bắt đầu với các bài học đơn giản và gần gũi.

Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian 1-2 tháng trước ngày nhập học để xây dựng nền tảng tiếng Anh. Trong thời gian này, bạn nên học các cấu trúc ngữ pháp căn bản như các thì hiện tại, quá khứ, tương lai, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ,…Đồng thời hãy bổ sung vốn từ vựng của mình thông qua các chủ đề quen thuộc như sở thích, gia đình, bạn bè, âm nhạc, mua sắm, du lịch,…

Một điều quan trọng nữa là bạn cần luyện phát âm chuẩn trước khi lên đường. Phát âm sai sẽ phá vỡ đi cuộc hội thoại dù ngữ pháp và từ vựng của bạn tốt như thế nào đi nữa. Bởi vì phát âm sai sẽ khiến bạn và người đối diện không thể hiểu được ý của nhau. Từ đó gây nên sự đứt quãng và ngượng ngùng làm cho người trong cuộc không còn hứng thú giao tiếp.

Nên bắt đầu với khóa học nào khi đi học tiếng Anh tại Philippines?

Bạn có thể bắt đầu với khóa tiếng Anh giao tiếp ESL tại các trường Anh ngữ ở Phililppines. Đây là khóa học dành cho những bạn muốn học lại tiếng Anh từ đầu một cách bài bản nhất. Bạn sẽ được học đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, từ vựng, ngữ pháp và phát âm chuẩn.

Sau khi hoàn thành khóa học, các kiến thức tiếng Anh của bạn sẽ được sắp xếp lại một cách có hệ thống. Đồng thời, khả năng giao tiếp của bạn cũng được cải thiện rõ rệt. Khóa ESL chính là bước đệm để bạn học lên các khóa chuyên sâu hơn như khóa IELTS, TOEIC, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh chuyên ngành,…

4 tuần đầu tiên sau khi tới trường sẽ là quãng thời gian đầy khó khăn và thử thách với bất kỳ ai. Lý do chính là bởi vì bạn phải thay đổi bản thân để thích nghi với một phương pháp học tập hoàn toàn mới trong một môi trường xa lạ. Tuy nhiên, bạn đừng vội nản chí mà hãy xem đây là một cơ hội quý giá để thay đổi bản thân như nhiều người khác đã làm được.

Sau thời gian đầu thích nghi, bạn sẽ dần cảm nhận được sự tiến bộ của mình qua từng buổi học. Khi bắt đầu thấy hứng thú với việc học tiếng Anh, bạn cũng đừng quên duy trì việc lên lớp đều đặn và làm bài tập về nhà đầy đủ. Chỉ có như vậy thì chuyến đi của bạn mới thực sự mang lại hiệu quả tối đa. Đây cũng là cách tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Học tiếng Anh

Tiếng Anh không hề khó như bạn nghĩ

Nên học gì ở Việt Nam trước khi đi Philippines học tiếng Anh?

Theo kinh nghiệm của Phil Connect thì bạn nên học những kiến thức sau để xây dựng nền tảng tiếng Anh căn bản trước khi du học Philippines:

 Phát âm căn bản: Học cách đọc đúng tất cả các âm trong bảng phiên âm quốc tế IPA. Khi đã biết cách phát âm chuẩn, bạn hoàn toàn có thể đọc được tất cả từ vựng tiếng Anh (có phiên âm đi kèm) dù chưa hiểu nghĩa của những từ đó. Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn không chỉ nói tiếng Anh hay mà còn nghe hiểu được người nước ngoài nói.

Xem thêm: Bảng phiên âm quốc tế IPA là gì?

 Ngữ pháp căn bản: Học các thì căn bản trong tiếng Anh, bao gồm: Thì hiện tại đơn, thì quá khứ đơn, thì tương lai đơn, thì hiện tại tiếp diễn, thì hiện tại hoàn thành. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm các cấu trúc câu thông dụng trong tiếng Anh như câu so sánh, câu bị động, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ,…

Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng Anh căn bản

 Từ vựng căn bản: Để có thể thành lập được câu thì bạn cần có từ vựng. Cách tốt nhất để học từ vựng là học theo các chủ đề giao tiếp hàng ngày kết hợp với việc học ngữ pháp và phát âm. Bằng cách này bạn sẽ nhớ từ vựng nhanh hơn và biết cách sử dụng chúng đúng ngữ cảnh.

Xem thêm: Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên học dồn dập vào một ngày nhưng lại bỏ bê những ngày khác. Thay vào đó, hãy học một cách đều đặn và bền bỉ. Mỗi ngày bạn không cần học quá nhiều nhưng hãy cố gắng dành một khoảng thời gian cho việc này. Ngoài ra, bạn cũng không nên chán nản khi thấy mình chưa tiến bộ. Chỉ cần bạn chăm chỉ, mọi thành quả sẽ đến trong tương lai gần.

Nếu bạn đang có dự định đi học tiếng Anh tại Philippines và đang trong tình trạng mất căn bản thì hãy lên kế hoạch học tiếng Anh ngay từ bây giờ nhé.

Lời kết

Quyết định đi học tiếng Anh tại Philipines là một sự đánh đổi về tiền bạc, thời gian và cả những cơ hội thăng tiến trong công việc. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ mọi mặt trước khi tham gia khóa học nhé. Hãy dành thời gian để ôn lại các kiến thức nền tảng cũng như tìm hiểu trước nơi mình sắp đến.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định được mục tiêu của bản thân và lên kế hoạch để đạt được mục tiêu đó. Chỉ khi bạn có một sự chuẩn bị chu đáo cùng với quyết tâm cao độ thì việc du học tiếng Anh tại Philippines mới phát huy được hiệu quả tối đa.

Phil Connect xin chúc bạn sớm chinh phục được tiếng Anh!

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

☎ Hotline: 08.8884.6804 (hỗ trợ toàn quốc 24/24)

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

 Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

Có nên học tiếng Anh tại Philippines từ trình độ mất gốc?
5 (100%) 24 votes

Đăng ký tư vấn


Trở về đầu trang