Tiếng Anh bị mất gốc có nên du học Philippines?

“Mất gốc tiếng Anh có thể du học Philippines được không?” là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Để trả lời câu hỏi này, trước tiên bạn cần hiểu rõ thế nào là mất gốc tiếng Anh và liệu môi trường học tiếng Anh tại Philippines có phù hợp với người mất gốc hay không. Dưới đây là một vài chia sẻ của Phil Connect để các bạn có thể tự đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân mình.

Giới thiệu chung về du học tiếng Anh tại Philippines

Những năm gần đây, Philippines đang dần trở thành lựa chọn số 1 của các bạn học viên Việt Nam để cải thiện tiếng Anh trong thời gian ngắn. Rất nhiều bạn đã có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy chỉ sau từ 03 đến 06 tháng tham gia các khóa tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines. Những bạn khác cũng thi lấy được chứng chỉ IELTS, TOEIC để phục vụ cho mục tiêu du học của bản thân. Mặc dù vậy, có không ít bạn vẫn băn khoăn “trình độ nào thì có thể qua Philippines để học tiếng Anh?” hay “chưa biết gì thì qua Philippines học có được không?”. Hãy cùng Phil Connect đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé.

JPark Resort

Philippines được mệnh danh là “cường quốc tiếng Anh” của thế giới

Thế nào là mất gốc tiếng Anh?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng không nói được tiếng Anh hoặc không nghe hiểu người nước ngoài nói tức là đã bị mất gốc tiếng Anh. Tuy nhiên tình trạng mất gốc còn nghiêm trọng hơn nhiều, cụ thể như sau:

 Không biết các thì cơ bản trong tiếng Anh như thì hiện tại đơn, tương lai đơn, quá khứ đơn,….

 Chỉ biết một số câu rất đơn giản như “Hello”, “How are you?”, “I’m fine”, “Thank you”, “And you?”,….mà không thể giao tiếp được bằng những câu phức tạp hơn.

Ví dụ: Có thể nói “I love you” rất dễ dàng nhưng không biết cách nói “I love you more than I can say”.

 Không có khái niệm về phát âm chuẩn. Thông thường chỉ phát âm theo bản năng (nhìn từ vựng ra sao thì đọc như vậy) hoặc nghe người khác đọc và bắt chước lại.

 Có thể hiểu một số từ vựng riêng lẻ nhưng không thể sắp xếp thành câu có nghĩa. Khi nhìn một câu tiếng Anh có thể hiểu nghĩa một số từ nhưng không biết nghĩa của cả câu.

 Nếu được yêu cầu viết một bức thư đơn giản hoặc một đoạn văn ngắn để giới thiệu bản thân thì hoàn toàn không có phương hướng, không biết phải bắt đầu từ đâu, viết như thế nào và dùng những cấu trúc ngữ pháp nào.

 Luôn có cảm giác như mình không hề biết gì về tiếng Anh và rất mong muốn được học lại tiếng Anh từ những thứ cơ bản nhất như bảng chữ cái, phát âm, chia động từ,…

Nếu bạn đang băn khoăn tự hỏi liệu mình có bị mất gốc tiếng Anh hay không và nhìn thấy bóng dáng của bản thân trong những dấu hiệu trên thì có lẽ bạn đã thực sự mất gốc tiếng Anh. Nhưng bạn cũng không phải quá buồn hay lo lắng về điều này bởi vì tiếng Anh là ngôn ngữ dành cho tất cả mọi người. Bạn, hay bất cứ ai, đều có thể học giỏi tiếng Anh từ trình độ rất cơ bản.

Mất gốc tiếng Anh có nên đi du học tiếng Anh tại Philippines

Bạn có thực sự bị mất gốc tiếng Anh?

Có nên qua Philippines để học tiếng Anh từ trình độ mất gốc?

Câu trả lời chắc chắn là không nên nếu bạn không muốn lãng phí tiền bạc. Vì sao vậy? Vì khi học tập tại các trường Anh ngữ ở Philippines thì giáo viên sẽ trao đổi với bạn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bạn sẽ không thể hiểu những gì giáo viên nói dù họ đã cố gắng dùng những từ ngữ đơn giản nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể giao tiếp với những học viên nước ngoài khác (chẳng hạn như bạn cùng phòng, bạn học nhóm,…) do “vốn tiếng Anh” chưa đủ. Kết quả là bạn không chỉ cảm thấy mệt mỏi mà còn rất dễ bị rơi vào tâm lý chán nản và mất tinh thần. Mọi hy vọng ban đầu sẽ dần chuyển hóa thành sự thất vọng vì mọi thứ không diễn ra như những gì bạn nghĩ. Trong trường hợp xấu nhất là bạn phải quay về Việt Nam sau khi đã bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Tóm lại, đi học tiếng Anh ở Philippines khi còn mất gốc giống như bạn đi thi toán đại học mà không mang theo máy tính vậy. Vì vậy, mặc dù bạn rất muốn qua Philippines ngay để học tiếng Anh nhưng nếu biết rõ mình đang bị mất gốc thì hãy cố gắng “kiềm chế” một thời gian khi khả năng tiếng Anh của mình khá lên nhé.

Trình độ thế nào thì có thể đi học tiếng Anh tại Philippines?

Tuy nhiên bạn cũng không phải chờ đợi tới lúc khả năng tiếng Anh của mình “Pro” mới có thể qua Philippines để học tiếng Anh. Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh căn bản thì việc du học tiếng Anh tại Philippines là hoàn toàn khả thi với khóa tiếng Anh tổng quát ESL (hay còn gọi là khóa tiếng Anh giao tiếp). Đây là khóa học dành cho những bạn ở trình độ từ Sơ Cấp (Beginner) đến tiền trung cấp (Pre-Intermediate), đào tạo đầy đủ các kỹ năng tiếng Anh như từ vựng, phát âm, ngữ pháp, nghe nói đọc viết,…Khóa ESL là bước đệm để bạn học lên các khóa chuyên sâu hơn như khóa IELTS, TOEIC, Business English, IPS,…Nhưng lại một câu hỏi nữa được đặt ra: “Như thế nào thì được xem là đã có nền tảng tiếng Anh căn bản?”.

Tất nhiên, trình độ tiếng Anh căn bản sẽ khác với tình trạng bị mất gốc tiếng Anh. Khi đã có nền tảng, bạn hoàn toàn có thể thành lập những câu tiếng Anh từ các thì phổ biến. Bạn sẽ biết cách chia động từ số ít, số nhiều hay động từ ở thì quá khứ. Bạn có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với một vài chủ đề đơn giản như giới thiệu bản thân, chia sẻ về sở thích, chơi thể thao, học tập,….Khi nghe người nước ngoài nói tiếng Anh với tốc độ chậm và sử dụng những cấu trúc quen thuộc thì bạn vẫn có thể nắm bắt được nội dung chính dù không hiểu hết toàn bộ câu. Một số bạn chăm chỉ hơn còn học thêm được cả bảng phiên âm quốc tế IPA. Ngoài ra, bạn cũng có một vốn từ vựng nho nhỏ đủ đề “tồn tại” khi “ăn dầm nằm dề” với tiếng Anh ở nơi đất khách quê người. Nền tảng tiếng Anh giống như chiếc chìa khóa để bạn mở ra những kho kiến thức nâng cao hơn và có thể tiếp thu những kiến thức ấy mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Học tiếng Anh

Tiếng Anh không hề khó như bạn nghĩ

Nên học gì ở Việt Nam trước khi qua Philippines học tiếng Anh?

Theo kinh nghiệm của Phil Connect thì bạn nên học những kiến thức sau để có được nền tảng tiếng Anh căn bản trước khi du học Philippines:

 Phát âm căn bản: Học cách đọc đúng tất cả các âm trong bảng phiên âm quốc tế IPA. Khi đã hiểu cách phát âm, bạn hoàn toàn có thể đọc được tất cả từ vựng tiếng Anh có phiên âm đi kèm dù bạn chưa biết nghĩa của những từ đó là gì. Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn không chỉ nói tiếng Anh hay mà còn nghe hiểu được người nước ngoài nói.

Xem thêm: Bảng phiên âm quốc tế IPA là gì?

 Ngữ pháp căn bản: Học các thì căn bản trong tiếng Anh, bao gồm: Thì hiện tại đơn, thì quá khứ đơn, thì tương lai đơn, thì hiện tại tiếp diễn, thì hiện tại hoàn thành. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm các cấu trúc câu thông dụng trong tiếng Anh như câu so sánh, câu bị động, câu điều kiện,…

Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng Anh căn bản

 Từ vựng căn bản: Để có thể thành lập được câu thì bạn cần có từ vựng. Cách tốt nhất để học từ vựng là học theo các chủ đề giao tiếp hàng ngày kết hợp song song với việc học ngữ pháp và phát âm. Bằng cách này bạn sẽ nhớ từ vựng nhanh hơn và biết cách sử dụng chúng đúng ngữ cảnh.

Xem thêm: Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên học dồn dập vào một ngày nhưng lại bỏ bê những ngày khác. Thay vào đó, hãy học một cách đều đặn và bền bỉ. Mỗi ngày bạn không cần học quá nhiều nhưng hãy cố gắng dành một khoảng thời gian cho việc này. Ngoài ra, bạn cũng không nên chán nản khi thấy mình chưa tiến bộ. Chỉ cần bạn chăm chỉ, mọi thành quả sẽ đến trong tương lai gần.

Thời gian để bạn có thể xây dựng được nền tảng tiếng Anh là khoảng 2-3 tháng tùy thuộc vào khả năng và sự chăm chỉ của mỗi người. Do đó, nếu bạn đang có dự định đi học tiếng Anh tại Philippines và đang trong tình trạng mất gốc thì hãy lên kế hoạch học tiếng Anh ngay từ bây giờ nhé.

Lời kết

Quyết định đi học tiếng Anh tại Philipines là một sự đánh đổi về tiền bạc, thời gian và cả những cơ hội thăng tiến trong công việc. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi ghi danh khóa học nhé. Hãy hiểu rõ trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân và mục tiêu mong muốn đạt được sau khi hoàn thành khóa học. Chỉ khi bạn có một kế hoạch chi tiết và khả thi thì việc du học tiếng Anh tại Philippines mới phát huy được tối đa hiệu quả. Phil Connect xin chúc bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Anh.

PHIL CONNECT cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với PHIL CONNECT để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

☎ Hotline: 08.8884.6804

💻 Fanpage: Facebook.com/philconnectvn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

✉ Email/Skype: info@philconnect.edu.vn

_________________________________________________________

PHIL CONNECT: TẬN TÂM – MINH BẠCH – CHẤT LƯỢNG

➡ Tư vấn rõ ràng, minh bạch mọi thông tin & chi phí

➡ Hoàn tất mọi thủ tục nhập học của trường

➡ Luôn dành tặng nhiều khuyến mãi hấp dẫn nhất

➡ Hướng dẫn mọi thủ tục để xin Visa 59 ngày

➡ Hỗ trợ đặt vé máy bay với giá rẻ nhất

➡ Hướng dẫn kỹ càng trước khi bay

➡ Hỗ trợ học viên đổi ngoại tệ

➡ Hỗ trợ học viên tại sân bay Tân Sơn Nhất

➡ Đón và tặng SIM điện thoại ngay khi đến sân bay

 Cam kết hỗ trợ trước, trong và sau khóa học,…..

Tiếng Anh bị mất gốc có nên du học Philippines?
5 (100%) 24 votes

Đăng ký tư vấn


Trở về đầu trang