Đây có lẽ là điều được nhiều bạn học viên quan tâm khi tìm hiểu về chương trình học tiếng Anh tại Philippines. Theo tâm lý chung thì các bạn sẽ muốn học với giáo viên bản ngữ hơn. Tuy nhiên chi phí học với giáo viên bản ngữ sẽ cao hơn nhiều so với giáo viên Philippines.

Bên cạnh đó, giáo viên bản ngữ cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bài viết này sẽ phân tích những lợi thế và hạn chế của việc học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ so với giáo viên Philippines.

Lớp 1-1 trường Anh ngữ SMEAG

Những lợi thế của giáo viên bản ngữ

Dưới đây là những lợi thế nổi bật của giáo viên bản ngữ:

– Phát âm chuẩn và có giọng nói hay.

– Phong cách nói chuyện tự nhiên vì đó là ngôn ngữ họ đã sử dụng từ khi sinh ra (First Language).

– Mang lại cảm giác an tâm và tin tưởng cho người học.

Những hạn chế của giáo viên bản ngữ

Bên cạnh những lợi thế thì giáo viên bản ngữ vẫn có một số hạn chế nhất định:

– Khả năng sư phạm không tốt bằng giáo viên Philippines. Giáo viên bản ngữ sử dụng tiếng Anh theo bản năng nên thường khó giải thích các vấn đề về cấu trúc câu hay ngữ pháp.

– Giáo viên bản ngữ thường thiếu kiên nhẫn hơn. Hầu hết các tiết học mà giáo viên bản ngữ đảm nhiệm là các lớp nhóm liên quan đến việc luyện nói, thảo luận,…Tức là họ thường chỉ nhận những lớp học cho phép họ sử dụng khả năng của mình mà không mất quá nhiều công sức.

– Nếu là lớp 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ thì chi phí sẽ rất cao nhưng giáo viên cũng sẽ không chỉ dẫn tận tình cho bạn như giáo viên Philippines. Sự nhiệt tình là một điểm đặc trưng khác biệt của người Philippines so với các quốc gia khác.

– Để học với giáo viên bản ngữ thì bạn cần có vốn tiếng Anh tốt. Những bạn đang ở mức căn bản thì sẽ không thấy hiệu quả do giáo viên bản ngữ ít khi sửa lỗi hoặc hướng dẫn bạn từ những chi tiết nhỏ nhặt. Nhưng điều này lại thường xuyên được thực hiện bởi giáo viên Philippines.

Chính vì vậy, những lớp học do giáo viên bản ngữ đảm nhiệm thường sẽ là các lớp luyện phát âm hoặc lớp nhóm Speaking. Đây là những lớp học giúp giáo viên bản ngữ có thể phát huy tối đa các thế mạnh của mình.

Lớp học phát âm của trường Anh ngữ BECI

Những thế mạnh của giáo viên Philippines

Được tiếp xúc với tiếng Anh từ bậc mẫu giáo đến đại học

– Người Philippines được đào tạo tiếng Anh bài bản từ nhỏ. Tiếng Anh là một phần trong cuộc sống của người dân Philippines nên họ có thể sử dụng một cách thành thạo.

– Philippines không coi tiếng Anh là một môn học ở trường như nhiều quốc gia châu Á khác. Họ coi tiếng Anh là một ngôn ngữ chính thức. Mọi trẻ em đều bắt buộc phải sử dụng tốt tiếng Anh từ bậc mẫu giáo.

– Chương trình đại học tại Philippines được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do đó, tiếng Anh học thuật của giáo viên Philippines không hề thua kém các quốc gia phương Tây.

Được tuyển dụng và đào tạo khắt khe

Giáo viên Phillippines phải trải qua những kì tuyển dụng nghiêm ngặt. Để được đứng lớp tại các trường Anh ngữ uy tín, giáo viên cần đạt trình độ IELTS nhất định và có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Họ không những phải giỏi chuyên môn mà còn phải biết cách truyền đạt cho những học viên yếu kém cảm thấy dễ hiểu.

Bên cạnh đó, các giáo viên Philippines luôn phải tham gia các cuộc thi đánh giá năng lực để duy trì khả năng giảng dạy của mình. Những giáo viên không đáp ứng được các yêu cầu mới sẽ không được tiếp tục đứng lớp. Điều này giúp nhà trường đảm bảo chất lượng giáo viên luôn ở mức tốt nhất.

Giáo viên Philippines kiên nhẫn và nhiệt tình

Với kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho rất nhiều học viên châu Á, các giáo viên Philippines có sự thấu hiểu về những vấn đề mà học viên Việt Nam thường gặp phải. Họ cũng sẽ biết những học viên mất căn bản cần được giảng dạy như thế nào để tiến bộ nhanh.

Nếu bạn mắc lỗi trong quá trình nói hoặc viết tiếng Anh, các giáo viên sẽ giúp bạn chỉnh sửa cho tới khi bạn hiểu rõ lỗi sai của mình. Nếu bạn có rất nhiều vấn đề cần hỏi thì giáo viên Philippines cũng luôn sẵn sàng giải thích cho bạn. Vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy ngại ngùng khi học tiếng Anh với giáo viên Philippines.

Ngoài ra, giáo viên Philippines luôn biết cách để những bạn học viên yếu kém có thể hiểu được bài học. Họ sẽ sử dụng nhiều phương pháp và đưa ra nhiều ví dụ cho một chủ đề nào đó. Sự kiên nhẫn của giáo viên sẽ giúp bạn hiểu được những vấn đề khó dù tiếng Anh đầu vào của bạn chưa tốt.

Lời kết

Như vậy, xét về tổng thể thì giáo viên Philippines có nhiều lợi thế hơn so với giáo viên bản ngữ. Cùng với đó là mức chi phí rẻ hơn khá nhiều. Từ đó có thể kết luận rằng không nhất thiết phải học với giáo viên bản ngữ thì mới có thể giỏi tiếng Anh.

Điều bạn cần là một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh để luyện tập và những giáo viên vừa có chuyên môn vừa có kỹ năng sư phạm. Bạn cũng sẽ cần những giáo viên có đủ sự kiên nhẫn và tận tình để sửa chữa những lỗi sai. Với những yêu cầu trên thì giáo viên Philippines là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn được nghe người bản ngữ nói tiếng Anh thì bạn có thể xem thêm các video trên Youtube. Đây là cách làm rất hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Điều này cũng tương tự như việc bạn học trực tiếp với giáo viên bản ngữ.

Du học Philippines từ A-Z đầy đủ nhất

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn