Hiện tại có nhiều trường Anh ngữ tại Philippines cung cấp khóa IELTS đảm bảo điểm đầu ra (IELTS Guarantee). Tuy nhiên nhiều bạn chưa thực sự hiểu rõ về khóa học này.

Thậm chí một số bạn còn “lầm tưởng” rằng khi đăng ký khóa IELTS đảm bảo thì chắc chắn 100% sẽ đạt được điểm số IELTS như cam kết.

Sự thật không phải như vậy. Dưới đây là những quy định của khóa IELTS đảm bảo bạn cần lưu ý:

• Học viên bắt buộc phải đủ điểm IELTS đầu vào (tối thiểu IELTS 3.5) mới có thể tham gia khóa IELTS đảm bảo.
  • Thời gian đăng ký học ít nhất là 12 tuần.
  • Phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện của khóa học như: Thời gian lên lớp, làm bài tập về nhà, điểm số các bài thi thử hàng tuần,…
  • Phải tham gia kỳ thi IELTS chính thức tại Philippines ở tuần học thứ 10.

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên mà vẫn không đạt điểm IELTS như cam kết thì bạn sẽ được học lại miễn học phí. Tuy nhiên, học phí được miễn sẽ không bao gồm tiền ăn ở và các chi phí địa phương.

Do đó, nếu bạn quyết định tiếp tục ở lại trường thì vẫn cần đóng thêm một khoản tiền chứ không hoàn toàn miễn phí.

Có thể thấy rằng không phải cứ tham gia khóa IELTS đảm bảo là bạn chắc chắn 100% đạt điểm số IELTS mục tiêu. Nhà trường chỉ đảm bảo bạn sẽ được miễn học phí cho đến khi thi đạt điểm số IELTS như cam kết.

Khóa IELTS thường (IELTS no guarantee) sẽ không có quyền lợi này. Tuy nhiên, bạn cũng không phải tuân thủ nhiều quy định khắt khe như khóa IELTS đảm bảo.

Dưới đây là một số quyền lợi khác của khóa IELTS đảm bảo:

• Được tham gia kỳ thi IELTS chính thức miễn phí tại Philippines.
  • Được làm bài thi thử IELTS thường xuyên để theo dõi điểm số IELTS.
  • Các lớp học về từ vựng và chiến lược làm bài thi IELTS sẽ được tăng cường vào lớp buổi tối.

Ngoài những điểm trên thì khóa IELTS đảm bảo và khóa IELTS thường đều giống nhau về giáo viên và giáo trình giảng dạy. Nhiều bạn vẫn đạt điểm IELTS mục tiêu dù tham gia khóa IELTS thường. Nhân tố quyết định thành công vẫn là ở sự nỗ lực của mỗi người.