Học IELTS ở Philippines là con đường ngắn nhất để đạt được điểm số IELTS mục tiêu. Với thời gian chỉ từ 3-6 tháng, bạn có thể đạt mức IELTS 6.0-6.5 hoặc cao hơn. Do đó, Philippines đang trở thành địa điểm lý tưởng dành cho những bạn muốn lấy bằng IELTS cấp tốc.

Tuy nhiên, nhiều bạn gặp khó khăn trong việc tính toán chi phí và lựa chọn lộ trình học phù hợp. Bài viết sẽ tổng hợp đầy đủ thông tin về khóa luyện IELTS tại Philippines, bao gồm chương trình học, học phí, khóa IELTS đảm bảo,…

Bạn sẽ hiểu rõ hơn về chương trình học IELTS ở Philippines, nắm được những trường dạy IELTS tốt và dự trù chính xác tổng chi phí trọn gói để tự mình lên kế hoạch đi học IELTS ở Philippines tối ưu nhất.

Học Anh văn tại Philippines khóa IELTS

Vì sao nên học IELTS ở Philippines?

Có rất nhiều lý do giúp Philippines trở thành “lò luyện IELTS” lớn nhất châu Á. Dưới đây là một vài ưu điểm nổi bật của khóa IELTS tại Philippines:

 Nếu như ở Việt Nam bạn chỉ tới trung tâm để học từ 1.5-2 tiếng/1 buổi thì ở Philippines bạn sẽ tập trung toàn bộ thời gian để học IELTS với 10-12 tiết học/ngày.

 Một số trường Anh ngữ tại Philippines là địa điểm thi IELTS chính thức. Chính vì vậy, bạn sẽ được thi thử ngay tại phòng thi IELTS thật.

Phòng thi thử IELTS tại trường Anh ngữ SMEAG

 Giáo viên Philippines được đào tạo bởi chuyên gia đến từ Hội Đồng Anh và IDP để cập nhật xu hướng đề thi mới nhất. Tất cả giáo viên đều phải trải qua quy trình tuyển chọn khắt khe trước khi đứng lớp.

 Chương trình IELTS cam kết điểm đầu ra. 97% học viên hoàn thành mục tiêu sau khi tham gia khóa IELTS đảm bảo. Nếu không đạt điểm IELTS như cam kết thì bạn sẽ được học lại miễn học phí (không bao gồm chi phí ăn ở).

 Bên cạnh kiến thức, chương trình học sẽ tập trung vào 3 khía cạnh chính: Chiến lược làm bài thi, kỹ năng phân phối thời gian và phương pháp làm từng dạng bài cụ thể.

 Bạn sẽ được thi thử IELTS hàng tuần. Giáo viên sẽ phân tích điểm mạnh và điểm yếu của bạn dựa vào kết quả bài thi. Sau đó, giáo viên sẽ tập trung tăng điểm số của những kỹ năng còn yếu.

Báo cáo điểm thi thử IELTS hàng tuần trường SMEAG

 Bạn chỉ cần tập trung vào việc học. Mọi thủ tục đều được nhà trường hỗ trợ. Các tiện ích như phòng gym, bể bơi, wifi,…đều miễn phí.

Học IELTS ở Philippines nên chọn khóa nào?

Phần này sẽ giúp bạn phân biệt 3 nhóm khóa học của chương trình luyện IELTS tại Philippines: Academic IELTS vs. General IELTS, khóa Pre-IELTS vs. IELTS; khóa IELTS Guarantee vs. IELTS no Guarantee.

Khi đã hiểu rõ những thuật ngữ này, bạn sẽ cảm thấy việc tìm hiểu về khóa học IELTS ở Philippines rất dễ dàng.

Academic IELTS vs. General IELTS

Kỳ thi IELTS được chia thành hai dạng bài thi là Academic IELTS và General IELTS. Ở Việt Nam thì phần lớn các bạn thường thi Academic IELTS vì chứng chỉ này có phạm vi sử dụng rộng hơn.

Hầu hết các bạn học viên qua Philippines luyện IELTS cũng đều đăng ký chương trình Academic. Dưới đây là sự khác nhau giữa 2 chương trình học.

Về độ khó

Academic IELTS và General IELTS đều có phần thi Listening và Speaking giống hệt nhau. Phần thi Writing và Reading của Academic IELTS sẽ khó hơn vì mang tính chuyên sâu và yêu cầu từ vựng học thuật.

Về mục đích

Chứng chỉ Academic IELTS sẽ dành cho những bạn muốn du học bậc đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Còn chứng chỉ General IELTS sẽ dành cho những bạn muốn định cư và làm việc ở nước ngoài.

Hiện tại các trường Anh ngữ ở Philippines cung cấp cả hai chương trình học để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên chọn Academic IELTS vì 2 lý do sau:

 • Chứng chỉ Academic IELTS có giá trị sử dụng tốt hơn.
 • Chương trình Academic IELTS không khó hơn General IELTS quá nhiều.

Khóa Pre-IELTS vs. khóa IELTS

Khóa Pre-IELTS (IELTS Foundation) là khóa học nền tảng giúp bạn làm quen với những khái niệm liên quan đến IELTS. Chương trình học sẽ tập trung giới thiệu cấu trúc đề thi IELTS và các dạng bài tập ở mức độ dễ.

Trình độ tiếng Anh đầu vào của khóa Pre-IELTS là mức IELTS 2.5-3.0. Thời gian học phù hợp là 4 tuần. Sau 4 tuần bạn có thể tham gia khóa luyện thi IELTS.

Khóa IELTS dành cho những bạn đã từng học hoặc thi IELTS ở Việt Nam. Chương trình học sẽ tập trung vào 2 phần chính là chiến lược làm bài thi hiệu quả và luyện đề thi IELTS.

Ở phần chiến lược làm bài thi, bạn sẽ được luyện tập cách phân bổ thời gian hợp lý đối với từng dạng bài tập. Giáo viên sẽ hướng dẫn bạn phương pháp làm bài để đạt được điểm số tối ưu.

Ở phần luyện đề thi, bạn sẽ được làm đề thi IELTS thật với mức độ từ dễ đến khó. Sau khi hoàn thành, giáo viên sẽ chữa bài và chỉ ra những lỗi sai mà bạn cần khắc phục.

Bạn cũng sẽ tham gia các kỳ thi thử IELTS hàng tuần và hàng tháng. Sau mỗi lần thi, giáo viên sẽ đánh giá ưu nhược điểm của bạn và lên kế hoạch để cải thiện điểm số trong tuần kế tiếp.

IELTS Test Center - EV Academy

IELTS no Guarantee vs. IELTS Guarantee

IELTS no Guarantee là khóa IELTS thường, không có những quy định ràng buộc cũng như cam kết điểm đầu ra.

IELTS Guarantee là khóa IELTS đảm bảo với những quy định và quyền lợi nhất định.

– Thời gian học: 12 tuần

– Yêu cầu điểm IELTS đầu vào:

 • Đầu ra IELTS 5.5: Đầu vào IELTS 3.5-4.0
 • Đầu ra IELTS 6.0: Đầu vào IELTS 5.0
 • Đầu ra IELTS 6.5: Đầu vào IELTS 6.0
 • Đầu ra IELTS 7.0: Đầu vào IELTS 6.5

– Tỷ lệ tham gia lớp học: 97-100%

– Số lần warning quy định tối đa: 1-3 lần

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên nhưng vẫn không đạt điểm số IELTS như cam kết thì bạn sẽ được tiếp tục học tại trường miễn học phí (không bao gồm chi phí ăn ở và các chi phí khác).

Chi phí học IELTS ở Philippines

Phần này cũng sẽ giúp bạn dự trù chi phí học IELTS ở Philippines từ 1-6 tháng.

Khóa IELTS 1 tháng: Chi phí trọn gói từ $1950 – $2440

Khóa IELTS 1 tháng phù hợp với những bạn cần thi lấy bằng IELTS gấp. Do thời gian học ngắn nên cường độ học tập sẽ rất cao. Bạn cần chuẩn bị tinh thần trước khi bắt đầu khóa học này.

Chi phí khóa IELTS 1 tháng (đơn vị tính: 4 tuần):

 • Phí ghi danh: Từ 100 – 150 USD (tùy thuộc từng trường)
 • Học phí: 850 – 1.060 USD
 • Chi phí ăn ở: Từ 540 – 680 USD (phòng 3-4 người, phục vụ 3 bữa ăn/ngày tại căng tin của trường)
 • Vé máy bay khứ hồi: Từ 350 – 450 USD (mùa cao điểm tháng 5, 6, 7: Từ 550 – 700 USD)
 • Chi phí địa phương (phí SSP, gia hạn Visa, tiền điện nước, sách vở, pick-up,…): Từ 280 – 320 USD (tùy thuộc từng trường)
 • Tiền chi tiêu cá nhân: Từ 50 – 100 USD/4 tuần

Đối với khóa IELTS 1 tháng thì chương trình IELTS Intensive của trường SMEAG được biết tới nhiều nhất. Đây là khóa học giúp bạn tăng từ 1-2 band điểm IELTS chỉ trong 4 tuần.

Khóa IELTS Intensive chỉ mở vào dịp hè và mỗi năm sẽ có 2 đợt nhập học (đầu tháng 6 và đầu tháng 7). Nếu bạn không thể đi học dịp hè thì có thể tham gia khoá IELTS thường 4 tuần của các trường Anh ngữ tại Philippines.

Kết quả IELTS của học viên khóa IELTS Intensvie

Thành tích của các bạn học viên khóa IELTS Intensive (trường SMEAG)

Thời khóa biểu khóa IELTS Intensive trường SMEAG

Chi phí khóa IELTS Intensive của trường SMEAG:

 Các khoản chi phí Số tiền (USD) 
 Phí ghi danh 100
 Học phí 980
 Chi phí KTX + tiền ăn (phòng ba) 680
 Tiền sách vở, thi thử, review, đưa và đón sân bay 260
 Giấy phép học tập SSP 150
 Hoạt động ngoại khóa (02 lần) 100
 Tiền điện và tiền nước 30
 Tổng cộng $2.300

Chi phí trên chưa bao gồm vé máy bay khứ hồi (~ 350 USD), bảo hiểm du lịch (~ 20 USD) và tiền chi tiêu cá nhân (50 – 100 USD).

Ngoài ra, nếu bạn muốn thi IELTS chính thức ngay tại trường thì có thể đăng ký với mức lệ phí thi là 10.470 Peso (~ 202 USD).

IELTS Intensive Junior Camp

Đối với những bạn học viên dưới 15 tuổi thì có thể tham gia khóa IELTS Intensive Junior Camp của trường SMEAG. Đây là khóa học tương tự với khóa IELTS Intensive và được tổ chức tại thành phố Tarlac, Philippines (cách thủ đô Manila 4 tiếng đi ô tô).

Chi phí của chương trình IELTS Intensive Junior Camp là 2.600 USD, bao gồm:

 • Phí ghi danh
 • Phí thi IELTS chính thức với Hội đồng Anh
 • Học phí IELTS 4 tuần
 • Ký túc xá 4 tuần, phòng bốn học viên – ở chung với 1 giáo viên chủ nhiệm
 • Giấy phép học tập SSP
 • Sách (cho lớp học đầu tiên), các lớp review, 2 lần thi thử IELTS/1 tuần
 • Điện nước
 • Du lịch ngoại khóa theo chương trình
 • Đưa đón sân bay Manila lúc đến và về

Chi phí trên cũng chưa bao gồm vé máy bay khứ hồi (~ 350 USD), bảo hiểm du lịch (~ 20 USD) và tiền chi tiêu cá nhân (50 – 100 USD).

Khóa IELTS Intensive Junior Camp cũng có 2 đợt nhập học vào dịp hè hàng năm (tháng 5 và tháng 6). Đây cũng là thời điểm các bé nghỉ hè nên rất phù hợp để tham gia chương trình.

Khóa IELTS 2 tháng: Chi phí trọn gói từ $3550 – $4350

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn thì nên tham gia khóa IELTS 2 tháng. Khóa 2 tháng sẽ giúp bạn bớt áp lực và chăm chút được từng kỹ năng hơn.

Chi phí khóa IELTS 2 tháng (đơn vị tính: 8 tuần):

 • Phí ghi danh: Từ 100 – 150 USD (tùy thuộc từng trường)
 • Học phí: 1.700 – 2.120 USD
 • Chi phí ăn ở: Từ 1.080 – 1.360 USD (phòng 3-4 người, phục vụ 3 bữa ăn/ngày tại căng tin của trường)
 • Vé máy bay khứ hồi: Từ 350 – 450 USD (mùa cao điểm tháng 5, 6, 7: Từ 550 – 700 USD)
 • Chi phí địa phương (phí SSP, gia hạn Visa, tiền điện nước, sách vở, pick-up,…): Từ 380 – 450 USD (tùy thuộc từng trường)
 • Tiền chi tiêu cá nhân: Từ 100 – 200 USD/8 tuần

Bạn có thể lựa chọn khóa IELTS đảm bảo 8 tuần của trường Pines (thành phố Baguio, Philippines). Đây là khóa IELTS cam kết điểm đầu ra với thời gian ngắn nhất tại Philippines.

Nội dung chương trình học của khóa IELTS đảm bảo 8 tuần tại trường Anh ngữ Pines:

 • Thời lượng học trên lớp: 3 tiết 1:1 + 4 tiết nhóm 1:4 (tổng cộng 7 tiết/ngày)
 • Giờ tự học: 3 tiết/ngày (làm bài tập về nhà và học thuộc từ vựng)
 • IELTS Buddy Program: 2 tiết/ngày (thảo luận bài tập và câu trả lời với bạn cùng nhóm)
 • Vocabulary Test: Ghi nhớ 25 từ vựng/ngày và làm bài kiểm tra từ vựng hàng ngày, hàng tuần.
 • Mock Test: Làm bài thi thử IELTS hàng tuần. Sau đó giáo viên sẽ thảo luận về bài thi trong các tiết học trên lớp.

Điều kiện IELTS đầu vào:

 • Đảm bảo đầu ra IELTS 5.5: Đầu vào IELTS 4.0
 • Đảm bảo đầu ra IELTS 6.0: Đầu vào IELTS 5.0
 • Đảm bảo đầu ra IELTS 6.5: Đầu vào IELTS 6.0

Quy định của khóa học:

 • Học viên cần tham gia trên 95% tiết học.
 • Không vi phạm nội quy của trường.
 • Không giảm điểm thi thử IELTS quá 3 lần so với lần thi liền trước.

Quyền lợi của khóa IELTS đảm bảo:

 • Bạn sẽ được miễn lệ phí thi IELTS chính thức lần đầu tiên.
 • Nếu không đạt đủ điểm số IELTS như cam kết, bạn sẽ được tiếp tục học tại trường miễn học phí (không bao gồm chi phí ăn ở và các chi phí khác).

Học phí khóa IELTS đảm bảo 8 tuần: Trọn gói khoảng 4.100 USD

 • Phí ghi danh: 150 USD
 • Học phí: 2.420 USD/8 tuần
 • Chi phí ăn ở: 1.000 USD/8 tuần (phòng 3 người, phục vụ 3 bữa ăn/ngày tại căng tin của trường)
 • Vé máy bay khứ hồi (SG/HN – Manila): ~350 USD (mùa cao điểm tháng 5, 6, 7: Từ 450 – 550 USD)
 • Chi phí địa phương (phí SSP, gia hạn Visa, tiền điện nước, sách vở, pick-up,…): ~420 USD/8 tuần

Khóa IELTS 3 tháng: Chi phí trọn gói từ $5200 – $6250

Khóa IELTS 3 tháng được nhiều bạn lựa chọn nhất vì thời gian không quá ngắn và cũng không quá dài. Đặc biệt, các trường Anh ngữ tại Philippines đều có khóa IELTS đảm bảo 3 tháng.

Chi phí khóa IELTS 3 tháng (đơn vị tính: 12 tuần):

 • Phí ghi danh: Từ 100 – 150 USD (tùy thuộc từng trường)
 • Học phí: 2.550 – 3.180 USD
 • Chi phí ăn ở: Từ 1.620 – 2.040 USD (phòng 3-4 người, phục vụ 3 bữa ăn/ngày tại căng tin của trường)
 • Vé máy bay khứ hồi: Từ 350 – 450 USD (mùa cao điểm tháng 5, 6, 7: Từ 550 – 700 USD)
 • Chi phí địa phương (phí SSP, gia hạn Visa, tiền điện nước, sách vở, pick-up,…): Từ 620 – 700 USD (tùy thuộc từng trường)
 • Tiền chi tiêu cá nhân: Từ 150 – 300 USD/12 tuần

Khóa IELTS 6 tháng: Chi phí trọn gói từ $9700 – $11000

Khóa IELTS 6 tháng sẽ phù hợp với những bạn không bị áp lực về thời gian và chi phí. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức sơ cấp thì lộ trình học sẽ là 3 tháng ESL + 3 tháng IELTS. Nếu bạn đã từng học IELTS trước đây thì mục tiêu sẽ là IELTS 6.5-7.0 trong 6 tháng.

Chi phí khóa IELTS 6 tháng (đơn vị tính: 24 tuần):

 • Phí ghi danh: Từ 100 – 150 USD (tùy thuộc từng trường)
 • Học phí: 5.100 – 6.360 USD
 • Chi phí ăn ở: Từ 3.240 – 4.080 USD (phòng 3-4 người, phục vụ 3 bữa ăn/ngày tại căng tin của trường)
 • Vé máy bay khứ hồi: Từ 350 – 450 USD (mùa cao điểm tháng 5, 6, 7: Từ 550 – 700 USD)
 • Chi phí địa phương (phí SSP, gia hạn Visa, tiền điện nước, sách vở, pick-up,…): Từ 900 – 1.100 USD (tùy thuộc từng trường)
 • Tiền chi tiêu cá nhân: Từ 300 – 600 USD/24 tuần

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký luyện thi IELTS với thời gian 4 tháng hoặc 5 tháng,…tùy thuộc vào trình độ đầu vào của bạn và điểm IELTS mục tiêu.

Khóa IELTS 4 tháng: Chi phí trọn gói từ $6500 – $7900

Chi phí khóa IELTS 4 tháng (đơn vị tính: 16 tuần):

 • Phí ghi danh: Từ 100 – 150 USD (tùy thuộc từng trường)
 • Học phí: 3.400 – 4.240 USD
 • Chi phí ăn ở: Từ 2.160 – 2.720 USD (phòng 3-4 người, phục vụ 3 bữa ăn/ngày tại căng tin của trường)
 • Vé máy bay khứ hồi: Từ 350 – 450 USD (mùa cao điểm tháng 5, 6, 7: Từ 550 – 700 USD)
 • Chi phí địa phương (phí SSP, gia hạn Visa, tiền điện nước, sách vở, pick-up,…): Từ 720 – 800 USD (tùy thuộc từng trường)
 • Tiền chi tiêu cá nhân: Từ 200 – 400 USD/16 tuần

Khóa IELTS 5 tháng: Chi phí trọn gói từ $7800 – $9650

Chi phí khóa IELTS 5 tháng (đơn vị tính: 20 tuần):

 • Phí ghi danh: Từ 100 – 150 USD (tùy thuộc từng trường)
 • Học phí: 4.250 – 5.300 USD
 • Chi phí ăn ở: Từ 2.700 – 3.400 USD (phòng 3-4 người, phục vụ 3 bữa ăn/ngày tại căng tin của trường)
 • Vé máy bay khứ hồi: Từ 350 – 450 USD (mùa cao điểm tháng 5, 6, 7: Từ 550 – 700 USD)
 • Chi phí địa phương (phí SSP, gia hạn Visa, tiền điện nước, sách vở, pick-up,…): Từ 830 – 950 USD (tùy thuộc từng trường)
 • Tiền chi tiêu cá nhân: Từ 250 – 500 USD/20 tuần

*Lưu ý: Chi phí của các trường có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.

Chi phí học IELTS ở Philippines đắt hay rẻ?

Dưới đây là ước tính chi phí học IELTS ở Philippines theo giờ:

Giả sử chi phí trọn gói của khóa IELTS 3 tháng tại Philippines là $5200 – $6250 (theo số liệu ở phần trên).

Thời gian học của bạn mỗi ngày là 10 tiết, từ thứ 2 đến thứ 6 (thứ 7 và chủ nhật bạn sẽ làm bài thi thử IELTS).

Mỗi tuần bạn sẽ được học 50 tiết (10 tiết x 5 ngày) và 12 tuần bạn sẽ được học 600 tiết.

Như vậy, chi phí học IELTS ở Philippines trọn gói là khoảng $8.5 – $10.4 – theo tỷ giá USD/VNĐ của ngân hàng Vietcombank: https://www.vietcombank.com.vn/exchangerates/

Có thể thấy chi phí trên không quá cao so với học phí của các khóa IELTS tại Việt Nam. Chi phí này cũng đã bao gồm tất cả chi phí như phí ghi danh, học phí, tiền ăn ở, chi phí địa phương và vé máy bay khứ hồi.

Ngoài ra, nếu so sánh với chương trình luyện IELTS của các nước khác như Singapore, Mỹ, Úc hay Canada thì học IELTS ở Philippines có chi phí thấp hơn rất nhiều:

 • Singapore: Tổng chi phí khoảng 410 triệu, thời gian học lên tới 10 tháng để lấy IELTS 6.0 từ mức 3.5.
 • Mỹ/Úc/Canada: Tổng chi phí khoảng 650 triệu, thời gian học là 8 tháng để lấy IELTS 6.0 từ mức 3.5.
 • Philippines: Tổng chi phí khoảng 218 – 246 triệu, lộ trình học chỉ trong vòng 6 tháng để lấy IELTS 6.0 từ mức 3.5.

Top 3 trường luyện IELTS tại Philippines

Phần này sẽ giới thiệu 3 trường Anh ngữ luyện IELTS tốt nhất tại Philippines. Các trường đều là địa điểm tổ chức thi IELTS chính thức được Hội Đồng Anh và IDP ủy quyền.

Để trở thành địa điểm thi IELTS chính thức của Hội Đồng Anh và IDP thì các trường phải đảm bảo cả chất lượng giảng dạy lẫn cơ sở vật chất. Chính vì vậy, chỉ có những trường chất lượng tốt mới có thể hợp tác với hai tổ chức trên.

Trường EV Academy – Thành phố Cebu

Trường EV được mệnh danh là “Resort giữa lòng Cebu”, rất phù hợp với những bạn thích một không gian học tập thoải mái và thư giãn.

Trường EV là địa điểm thi IELTS chính thức được IDP ủy quyền. Chính vì vậy, chất lượng luyện thi IELTS của trường cũng thuộc vị trí top đầu. Bạn có thể học và thi IELTS ngay tại trường.

Trường EV Academy - Cebu - Philippines

Trường EV là một trong số ít trường Anh ngữ tại Philippines vừa có chất lượng tốt vừa mang đến một môi trường học tập hiện đại, tiện nghi cho các bạn học viên.

Chương trình học của khóa IELTS trường EV:

 • 4 tiết học 1:1: Các kỹ năng Writing, Speaking, Reading và Listening
 • 2 tiết học nhóm nhỏ (1:2 hoặc 1:4): Writing & Speaking
 • 2 tiết học nhóm lớn (1:8): IELTS Grammar, Listening & Reading
 • 2 tiết tự học buổi tối + kiểm tra từ vựng vào buổi sáng

Tổng thời gian học: 11 tiết/ngày

Thời khóa biểu của trường Anh ngữ EV

Chi phí khóa IELTS trường EV (đơn vị tính: 4 tuần):

 • Phí ghi danh: 100 USD
 • Học phí: Khóa IELTS no Guarantee – 990 USD; Khóa IELTS Guarantee – 1.130 USD
 • Chi phí KTX (đã bao gồm tiền ăn): Phòng bốn – 760 USD; phòng ba – 810 USD; phòng đôi – 890 USD; phòng đơn – 1.180 USD
 • Chi phí địa phương (phí SSP, ACR I-Card, Visa, sách vở, điện nước,…): ~200 – 250 USD/ 4 tuần

Trường SMEAG – Thành phố Cebu

Trường SMEAG là ngôi trường luyện IELTS nổi tiếng tại Philippines. Trường có đội ngũ giáo viên IELTS chất lượng cao và giàu kinh nghiệm. Trường SMEAG cũng là đối tác lâu đời của Hội Đồng Anh.

Điểm mạnh của trường SMEAG là IELTS Resource Center. Đây là thư viện được quản lý bởi Hội Đồng Anh và SMEAG, cung cấp nhiều tài liệu IELTS độc quyền. Hơn nữa, đây cũng là không gian giúp bạn học IELTS rất hiệu quả.

Trung tâm IELTS tại trường SMEAG

Điểm nổi bật khác của trường SMEAG là không phân biệt học phí giữa khóa IELTS đảm bảo và khóa IELTS thường. Nếu bạn học IELTS từ 12 tuần trở lên sẽ được miễn phí 1 lần thi IELTS chính thức.

Chương trình học của khóa IELTS trường SMEAG:

 • 4 tiết học 1:1: Speaking & Writing
 • 2 tiết học nhóm 1:4: Reading
 • 2 tiết học nhóm 1:8: Listening
 • 2 tiết học buổi tối (IELTS Practice Test) và kiểm tra từ vựng vào buổi sáng.

Tổng thời gian học: 12 tiết/ngày

Thời khóa biểu khóa IELTS trường SMEAG

Chi phí khóa IELTS trường SMEAG (đơn vị tính: 4 tuần):

 • Phí ghi danh: 100 USD
 • Học phí: Khóa Pre-IELTS – 1040 USD; khóa IELTS – 1.160 USD
 • Chi phí KTX (đã bao gồm tiền ăn): Phòng năm – 640 USD; phòng bốn – 720 USD; phòng ba – 800 USD; phòng đôi – 900 USD; phòng đơn – 1080 USD
 • Chi phí địa phương (phí SSP, ACR I-Card, Visa, sách vở, điện nước,…): ~ 200 – 250 USD/ 4 tuần

Trường Pines – Thành phố Baguio

Trường Pines tọa lạc tại thành phố cao nguyên Bauio với khí hậu rất mát mẻ. Trường có cơ sở dành riêng cho những bạn học IELTS với tên gọi là IELTS Campus. Bạn có thể chuyên tâm luyện thi IELTS mà không bị sao nhãng khi học tập tại đây.

Các giáo viên của trường thường xuyên được đánh giá bởi chính học viên. Những giáo viên dưới 93/100 điểm sẽ không thể tiếp tục đứng lớp. Điều này giúp nhà trường duy trì chất lượng giảng dạy của giáo viên.

Trường Pines là địa điểm tổ chức thi IELTS chính thức do Hội Đồng Anh ủy quyền. Hiện tại, trường Pines là ngôi trường duy nhất ở Philippines cung cấp khóa IELTS đảm bảo chỉ trong 8 tuần.

Trường Anh ngữ Pines Chapis, thành phố Baguio, Philippines

Chương trình học của khóa IELTS trường Pines:

 • 4 tiết học 1:1: Writing, Speaking & Discussion
 • 4 tiết học nhóm 1:4: Listening, Reading & Speaking
 • 2 tiết học tự chọn buổi tối (tối đa 12 học viên): Discussion, Conversation, Grammar, Vocabulary

Tổng thời gian học: 10 tiết/ngày

Chi phí khóa IELTS trường Pines (đơn vị tính: 4 tuần):

 • Phí ghi danh: 100 USD
 • Học phí: Khóa IELTS no Guarantee – 950 USD; Khóa IELTS Guarantee 8 tuần – 2.420 USD/8 tuần; Khóa IELTS Guarantee 12 tuần – 3.400 USD/12 tuần
 • Chi phí KTX (đã bao gồm tiền ăn): Phòng bốn – 550 USD, phòng ba – 630 USD; phòng đôi – 770 USD; phòng đơn – 1020 USD
 • Chi phí địa phương (phí SSP, ACR I-Card, Visa, sách vở, điện nước,…): ~200 – 250 USD/ 4 tuần

Thời gian học IELTS ở Philippines là bao lâu?

Thời gian luyện IELTS của bạn sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố: Xuất phát điểm ban đầu và điểm IELTS mục tiêu.

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân để biết mình cần bắt đầu từ khóa học nào. Tiếp theo, bạn cần đặt ra mục tiêu để biết mình cần phải học trong bao lâu.

Các cấp độ trong tiếng Anh:

Cấp độ Diễn giải IELTS Score
 Starter/Beginner (mới bắt đầu)  Hoàn toàn không có khả năng sử dụng tiếng Anh ngoài vài từ riêng lẻ.  0
 Elementary (căn bản)  Gặp khó khăn lớn trong việc nói và viết tiếng Anh. Không thể thực hiện được các cuộc hội thoại dài một cách trọn vẹn. Chỉ hiểu được những tình huống cơ bản với những từ ngữ quen thuộc  1.0 – 2.0
 Pre-Intermediate (tiền trung cấp)  Có thể sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thông thường. Tuy nhiên khả năng hiểu và diễn đạt ngôn ngữ chưa cao. Gặp khó khăn lớn trong việc sử dụng từ ngữ hoặc cấu trúc phức tạp.  3.5 – 4.0
 Intermediate (trung cấp)  Sử dụng được một phần ngôn ngữ. Hiểu được ý nghĩa tổng quát trong phần lớn các tình huống, dù thường xuyên mắc lỗi. Có thể sử dụng tiếng Anh trong những lĩnh vực riêng quen thuộc với mình.  4.5 – 5.0
 Upper Intermediate (trên trung cấp)  Khả năng sử dụng tiếng Anh tương đối hiệu quả tuy có những chỗ không chính xác, không hiểu. Có thể diễn đạt được các tình huống phức tạp, đặc biệt là trong những tình huống quen thuộc.  5.5 – 6.0
 Advanced (nâng cao)  Nắm vững ngôn ngữ nhưng đôi khi có những sự không chính xác, không hiểu trong một số tình huống. Nhìn chung có thể sử dụng tiếng Anh trong các tình huống phức tạp với mức độ hiểu sâu.  Từ 6.5 trở lên

Các cấp độ trong tiếng Anh

Lộ trình luyện thi IELTS tại Philippines:

Để tham gia khóa IELTS, bạn cần đạt cấp độ tối thiểu là Pre-Intermediate (tương đương IELTS 3.5-4.0). Nếu tiếng Anh hiện tại của bạn đang ở dưới mức này thì bạn sẽ cần tham gia khóa giao tiếp ESL trước.

Lộ trình học IELTS tại Philippines

[Infographic] Lộ trình luyện thi IELTS tại Philippines

Biểu đồ trên sẽ giúp bạn xác định lộ trình học IELTS chính xác. Nếu tiếng Anh của bạn đang ở mức sơ cấp thì bạn sẽ cần học trong 4-8 tuần để xây dựng nền tảng căn bản (Elementary).

Sau đó, bạn sẽ tham gia khóa giao tiếp ESL tại Philippines trong 8-12 tuần để đạt level IELTS 3.5 – 4.0 (Pre-Intermediate) từ mức Elementary.

Tiếp theo, bạn sẽ cần 12 tuần để đạt mục tiêu IELTS 5.5 – 6.0 (Upper-Intermediate). Nếu bạn muốn đạt điểm IELTS cao hơn (6.5 – 7.0) thì bạn sẽ cần thêm từ 12 – 16 tuần.

Nên thi IELTS ở Philippines hay Việt Nam?

Dưới đây là ưu điểm và nhược điểm khi thi IELTS ở Philippines và ở Việt Nam.

Thi IELTS ở Philippines

Ưu điểm:

– Thi ngay tại trường mình học nên tâm lý sẽ tự tin hơn vì phòng thi thật là nơi thi thử IELTS hàng tuần.

– Vừa học xong là thi luôn nên kiến thức vẫn còn nguyên vẹn và tâm thế luôn sẵn sàng.

– Nếu bạn đăng ký khóa IELTS đảm bảo thì sẽ được miễn lệ phí thi IELTS chính thức nên tâm lý sẽ rất thoải mái.

Nhược điểm:

– Theo review của nhiều bạn đã thi IELTS ở cả Philippines và Việt Nam thì điểm thi Speaking ở Philippines thường thấp hơn 0.25-0.5.

– Trong một số trường hợp, việc chuyển phát bằng IELTS có thể gặp khó khăn khi bạn đã về Việt Nam, đặc biệt là lúc bạn cần bằng IELTS gấp (bạn không thể tới địa điểm thi để nhận chứng chỉ).

Thi IELTS ở Việt Nam

Ưu điểm:

– Điểm Speaking thường cao hơn so với thi IELTS ở Philippines.

– Cảm giác quen thuộc hơn vì được thi tại chính đất nước của mình.

– Có thể lên tận nơi để lấy bằng IELTS gốc mà không phải chờ gửi chuyển phát.

Nhược điểm:

– Không được thi thật tại phòng thi thử IELTS như ở Philippines.

– Sau khi về Việt Nam các bạn học viên thường không thi luôn nên kiến thức có thể bị quên (đặc biệt là kỹ năng Speaking).

Tuy có sự khác biệt giữa việc thi IELTS ở Philippines và Việt Nam nhưng vấn đề này không quá nghiêm trọng. Thông thường điểm số chênh lệch chỉ là 0.25-0.5 điểm vì IELTS là một kỳ thi toàn cầu.

Phương pháp luyện IELTS hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp luyện thi IELTS được chia sẻ trên Internet và mỗi bạn đều có những “bí quyết” của riêng mình. Bạn chỉ cần gõ từ khóa “học IELTS hiệu quả” là sẽ tìm được rất nhiều bài viết hay.

Tuy nhiên, rất ít bạn nắm được những tiêu chí cơ bản trong việc chấm điểm IELTS. Kết quả là, nhiều bạn nói và viết tiếng Anh rất tốt nhưng khi đi thi IELTS lại không đạt được điểm cao.

Trong phần này, các phương pháp luyện thi sẽ dựa trên các tiêu chí chấm điểm IELTS. Bạn sẽ hiểu được nguyên tắc của việc luyện thi IELTS.

IELTS Speaking

Fluency and Coherence

Fluency (trôi chảy): Sự trôi chảy được thể hiện ở tốc độ nói. Nói quá nhanh hoặc quá chậm đều sẽ không tốt. Bạn cần nói một cách từ tốn, thể hiện sự thoải mái, không gấp gáp.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên có tâm lý phải nói ra thật nhanh vì sợ hết thời gian. Thời gian sẽ luôn đủ để bạn có thể đưa ra một câu trả lời hoàn chỉnh.

Coherence (mạch lạc): Sự mạch lạc được thể hiện ở khả năng trả lời đúng trọng tâm của câu hỏi và diễn đạt logic. Điều này được thực hiện thông qua các từ nối và các ví dụ thực tế.

Luyện IELTS Speaking tại Philippines

Pronunciation (phát âm)

Phát âm chuẩn là kỹ năng quan trọng nhất trong tiếng Anh. Phát âm chuẩn không chỉ giúp bạn nói tốt mà còn nghe tốt. Tuy nhiên, nhiều bạn không hề quan tâm tới việc luyện phát âm.

Ngay từ bây giờ, bạn nên bắt đầu với bảng phiên âm quốc tế IPA để luyện tập phát âm chuẩn. Tiếp theo, bạn có thể học phát âm từ dễ đến khó với bộ sách Pronunciation In Use.

Grammatical Range and Accuracy

Grammatical Range (cấu trúc đa dạng): Là khả năng sử dụng các cấu trúc ngữ pháp một cách linh hoạt. Tiêu chí này sẽ được đánh giá thông qua sự kết hợp giữa các loại câu trong tiếng Anh (câu điều kiện, so sánh,…)

Các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng phải phù hợp với ngữ cảnh. Ví dụ, trong trường hợp cần sử dụng câu chủ động thì bạn không nên lạm dụng cấu trúc bị động.

Accuracy (chính xác): Nhiều bạn cố gắng nói thật nhanh nhưng không để ý đến các lỗi ngữ pháp. Những lỗi ngữ pháp phổ biến là sai thì, không chia động từ quá khứ (ed),…

Lexical Resource (từ vựng)

Phần từ vựng cũng yêu cầu khả năng sử dụng đa dạng và linh hoạt. Sự đa dạng được thể hiện thông qua các từ đồng nghĩa. Tính linh hoạt là khả năng chuyển hóa giữa động từ, tính từ và danh từ.

Một phương pháp học từ vựng rất hiệu quả hiện nay là sử dụng Flashcard. Bạn có thể mua thẻ Flashcard hoặc cài phần mềm “Flashcard Maker” trên smartphone để tạo Flashcard.

Thẻ Flashcard học tiếng Anh

IELTS Writing

Task Achievement/Task Response

Task Achievement (Writing Task 1): Là khả năng diễn đạt các thông tin được thể hiện trong biểu đồ. Những thông tin này bao gồm sự mô tả khái quát, những xu hướng nổi bật và không bỏ sót dữ liệu.

Để làm tốt phần này, bạn cần phân tích và xác định những điểm nổi bật trong biểu đồ. Các số liệu cần phản ánh được xu hướng biến động. Đặc biệt, tránh đưa thông tin sai hoặc quan điểm cá nhân.

Task Response (Writing Task 2): Là khả năng trình bày và giải quyết được những vấn đề được nêu ra trong đề bài. Những thông tin này có thể là sự phân tích, chứng minh,…

Để làm tốt phần này, bạn cần tập trung vào tất cả vấn đề được nêu trong câu hỏi. Những vấn đề cần được được phân tích, diễn giải với những ví dụ cụ thể và tránh lạc đề.

Khi đề bài hỏi về quan điểm của bạn thì bạn cần nêu quan điểm của mình trong phần mở bài. Bên cạnh đó, bài viết của bạn bắt buộc phải có phần kết luận (Conclusion), nếu không sẽ bị trừ nhiều điểm.

Tiêu chí chấm điểm IETLS Writing

Coherence and Cohesion

Hai tiêu chí này đều đề cập đến tính liên kết chặt chẽ. Trong đó, Coherence là sự mạch lạc về mặt nội dung, còn Cohesion là sự liên kết về mặt cấu trúc.

Để có sự mạch lạc về nội dung, bạn cần đi từ khái quát đến chi tiết. Nếu có thể thêm ví dụ thực tế thì càng tốt. Và điều quan trọng nhất là luôn đọc kỹ và hiểu đúng đề bài.

Về mặt cấu trúc, bạn cần sử dụng từ nối giữa các câu. Các từ nối phổ biến bao gồm and, or, however, therefore,….(linking words). Những từ nối này sẽ giúp bài viết chặt chẽ hơn.

Grammatical Range and Accuracy

Đối với phần Writing thì bạn càng phải cẩn thận hơn về mặt ngữ pháp. Những điểm chính bạn cần lưu ý là cấu trúc câu, thì, cách sử dụng và ngắt câu (dấu chấm, phẩy,…).

Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về một cấu trúc nào đó thì hãy dùng một cấu trúc khác dễ hiểu hơn.

Lexical Resource

Để xây dựng vốn từ vựng học thuật thì bạn cần tích lũy dần theo thời gian. Bạn có thể đọc những báo cáo, sách chuyên ngành,…để vừa tích lũy kiến thức vừa học từ mới.

Một lưu ý quan trọng khác của bài thi IELTS Writing là khả năng “paraphrase” (diễn đạt lại). Những từ vựng, cấu trúc trong bài thi cần phải được diễn đạt sao cho không lặp lại đề bài.

IELTS Listening

2 phương pháp thường được áp dụng khi làm bài thi Listening là nghe từ khóa và hiểu.

Trong đó, “nghe từ khóa” sẽ dành cho những bạn có khả năng nghe chưa tốt. Bạn sẽ dựa vào từ khóa để đoán nội dung. Cách này sẽ hỗ trợ bạn lúc đầu nhưng về lâu dài thì không thể đạt được số điểm cao.

Ở mức độ cao hơn, bạn cần hiểu được những gì mình nghe. Trong bài thi nghe IELTS có rất nhiều chỗ đánh lừa, nên nếu bạn chỉ dựa vào từ khóa thì không thể trả lời đúng được nhiều câu hỏi.

Thang điểm số IELTS Listening

Vậy làm sao để chuyển từ việc “nghe từ khóa” sang “nghe hiểu”? Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

Pronunciation (phát âm): Việc học phát âm là rất quan trọng. Rất nhiều chỗ trong đề thi IELTS Listening đánh lừa bằng việc phát âm như nhấn trọng âm hay thêm/bớt âm “s, es, ed”.

Vocabulary (từ vựng): Vốn từ vựng càng nhiều thì bạn càng nghe hiểu dễ dàng. Chính vì vậy, bạn cần tích lũy vốn từ vựng thuộc các chủ đề trong cuộc sống.

Passive Listening (nghe thụ động): Là việc để cho tiếng Anh ngấm vào bạn một cách tự nhiên (nghe không cần hiểu). Phương pháp này sẽ giúp tai của bạn quen với các âm trong tiếng Anh một cách vô thức.

Active Listening (nghe chủ động): Là quá trình luyện tập một cách có ý thức thông qua việc nghe để hiểu hoặc làm bài tập. Những cách nghe chủ động bao gồm điền từ, note-taking,…

Những lưu ý khi làm bài IELTS Listening:

 • Chú ý viết đáp án đúng chính tả.
 • Chú ý số ít và số nhiều để thêm đuôi “s, es” (nếu bạn không nghe thấy thì cần suy luận dựa vào ngữ cảnh và ngữ pháp).
 • Chú ý thì để chia động từ chính xác (đuôi -ed, -ing,…).
 • Lắng nghe trọng âm để tránh nhầm lẫn.

IELTS Reading

Reading là kỹ năng dễ tăng điểm và có nhiều người đạt 9.0 nhất. Nếu học đúng cách, bạn có thể cải thiện điểm IELTS Reading rất nhanh so với các kỹ năng còn lại.

Thang chấm điểm bài thi IELTS Reading

Phương pháp làm bài thi Reading dành cho những bạn đọc hiểu chưa tốt là đọc câu hỏi trước, xác định từ khóa và dò ngược lại bài đọc. Sau khi tìm được vị trí trong bài đọc thì bạn cần đọc kỹ đoạn đó để tìm câu trả lời.

Khi làm bài thi, bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi. Mỗi câu đều có điểm số như nhau nên bạn cần mạnh dạn bỏ qua và tiếp tục làm câu khác.

Song song với việc học các mẹo thì bạn cũng cần cải thiện khả năng đọc hiểu mỗi ngày. Chỉ như vậy thì bạn mới có thể đạt được điểm số IELTS Reading từ 7.0 trở lên.

Để luyện IELTS hiệu quả hơn, bạn có thể tải mẫu giấy làm bài thi của các kỹ năng Reading, Listening và Writing tại đây.

Du học Philippines từ A-Z đầy đủ nhất

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

  Đăng ký tư vấn