Kinh nghiệm học tiếng Anh ở Philippines sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và sớm đạt được mục tiêu của mình. Bạn sẽ có định hướng rõ ràng về những điều cần làm trong suốt quá trình du học Philippines.

Bài viết sẽ giúp bạn khai thác tối đa hiệu quả của chương trình du học tiếng Anh tại Philippines. Mỗi giai đoạn sẽ có những kinh nghiệm cụ thể để bạn áp dụng một cách phù hợp nhất.

Giai đoạn chuẩn bị

Xác định mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu là cái đích để bạn hướng đến. Khi đã có mục tiêu, bạn sẽ tập trung toàn bộ năng lượng để hoàn thành kế hoạch. Chính vì vậy, xác định mục tiêu là điều quan trọng nhất khi du học Philippines.

Một mục tiêu tốt cần phải được định nghĩa rõ ràng và cụ thể. Ví dụ, sau khi hoàn thành khóa học bạn muốn đạt IELTS 6.5 hoặc tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Bạn chỉ có thể đi đến đích khi bạn biết rõ cái đích đó nằm ở đâu đúng không nào.

Học tiếng Anh tại Philippines

Chọn đúng trường và khóa học

Hiện tại Philippines có khoảng hơn 500 trường Anh ngữ với rất nhiều khóa học khác nhau. Bạn sẽ cảm thấy bối rối khi đứng giữa một “ma trận” thông tin trên Internet.

Dưới đây là những yếu tố bạn cần xem xét khi chọn trường và khóa học:

 Bạn muốn học trường top đầu hay chỉ cần một môi trường để luyện tiếng Anh? Câu hỏi này sẽ giúp bạn phân chia các “nhóm trường” trong rất nhiều trường Anh ngữ tại Philippines.

Nếu bạn chỉ cần một môi trường để nói tiếng Anh thì những trường tầm trung với mức học phí thấp là sự lựa chọn phù hợp. Ngược lại những trường top đầu sẽ có giáo viên tốt hơn và nhiều tiết học/ngày hơn.

 Tài chính có phải là rào cản lớn ảnh hưởng đến quyết định của bạn không? Nếu tài chính là một trở ngại đối với bạn thì hãy tập trung vào những trường có mức học phí thấp hoặc nhiều khuyến mãi.

Một cách khác là bạn có thể đi học vào mùa thấp điểm từ tháng 9 đến tháng 12 để được hưởng mức học phí ưu đãi từ các trường.

 Khóa học nào phù hợp với mục tiêu của bạn? Nếu bạn muốn thi lấy bằng IELTS thì khóa luyện thi IELTS là lựa chọn chính xác. Nếu bạn muốn học tiếng Anh từ đầu thì nên chọn khóa ESL.

Bạn cũng có thể liệt kê thêm những tiêu chí khác để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Top 5 trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines

Lựa chọn lộ trình học tập hợp lý

Một lộ trình học tập hợp lý không chỉ giúp bạn hoàn thành mục tiêu nhanh nhất mà còn tối thiểu hóa chi phí. Để xây dựng được lộ trình hợp lý thì bạn cần hiểu rõ trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân và mục tiêu mong muốn đạt được sau khóa học.

Bạn sẽ lựa chọn khóa học phù hợp với trình độ tiếng Anh đầu vào của mình. Sau đó, bạn sẽ căn cứ vào mục tiêu để xác định thời gian học chính xác (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,…)

Có nên du học tiếng Anh tại Philippines

Tìm hiểu thông tin trước khi lên đường

Những bước ở trên sẽ không thể phát huy tác dụng nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tìm hiểu trước các thông tin cơ bản về đất nước Philippines.

Hãy thử tưởng tượng khi mới qua trường nhập học mà bạn phải chật vật tìm cái này, mua cái kia thì sẽ không còn tâm trí nào để học tiếng Anh nữa.

Ngoài ra, hiện tượng shock văn hóa do không hiểu rõ cách ứng xử trong môi trường đa quốc tịch cũng có thể khiến bạn bị ảnh hưởng tâm lý. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu mọi thứ trước khi lên đường.

Kinh nghiệm học tiếng Anh ở Philippines

Tham gia đầy đủ các tiết học

Thành quả chỉ được tạo nên từ sự chăm chỉ. Vì vậy bạn nên tham gia tất cả các tiết học để tiến bộ nhanh nhất. Những giờ học tự chọn cũng là khoảng thời gian quý giá để bạn gia tăng kiến thức.

Chỉ khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi và cần phải thư giãn thì mới nên nghỉ học. Tuy nhiên, hãy làm mọi cách để duy trì tỷ lệ lên lớp ở mức 90%. Bạn cần sinh hoạt điều độ, tránh thức khuya để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Practice makes perfect

Chủ động trao đổi với giáo viên

Không ai có thể hiểu được mong muốn của bạn nếu bạn không nói ra. Chính vì vậy, thay vì tự tìm cách giải quyết thì bạn hãy chủ động trao đổi với giáo viên để nhờ họ giúp đỡ.

Giáo viên Philippines sẽ sẵn lòng hướng dẫn để bạn hiểu được bản chất của vấn đề. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khi vẫn nắm bắt được các kiến thức khó.

Lớp 1-1 trường Anh ngữ Philinter, Cebu

Bên cạnh đó, tích cực nói chuyện với giáo viên cũng là một cách hiệu quả để luyện phản xạ tiếng Anh. Càng giao tiếp nhiều thì bạn sẽ càng tự tin hơn và ngôn ngữ càng trở nên tự nhiên hơn.

Tương tác nhiều với bạn bè

Suy cho cùng thì mục đích của việc học ngoại ngữ là để giao tiếp với mọi người. Do đó, bạn hãy tích cực giao lưu với bạn bè quốc tế tại trường. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thiện nghe nói và có thêm nhiều bạn mới.

Tương tác với bạn bè cũng là cách giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. Bạn cũng sẽ hiểu thêm về các nền văn hóa trên thế giới và mở rộng vốn kiến thức của mình.

Chương trình Co-curriculum trường Philinter

Giai đoạn sau khi về nước

Có nhiều cách đơn giản nhưng hiệu quả để bạn tiếp tục trau dồi tiếng Anh sau khi về nước. Chẳng hạn như xem các gameshow nước ngoài, tham gia câu lạc bộ tiếng Anh,…

Bạn nên duy trì việc học tiếng Anh đều đặn hàng ngày để nâng dần trình độ của bản thân. Chỉ cần dành 30-60 phút mỗi ngày là bạn có thể cải thiện tiếng Anh của mình mà không phải quá áp lực.

Trên đây là một vài kinh nghiệm học tiếng Anh ở Philippines nhằm giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường du học Philippines. Có thể thấy rằng, cùng một khoản tiền bỏ ra nhưng nếu bạn nắm đúng phương pháp thì kết quả thu được sẽ hơn cả mong đợi.

Du học Philippines từ A-Z đầy đủ nhất

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn