Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh khi du học Philippines

Hiện tại, Philippines chưa mở đường bay thẳng từ Việt Nam tới các thành phố lớn như Cebu hay Baguio nên các chuyến bay đều phải transit ở thủ đô Manila. Khi tới Manila, bạn sẽ được nhân viên của Phil Connect đón và hướng dẫn để đi các chặng tiếp theo.

Tuy nhiên, khi tới sân bay thì bạn phải làm các thủ tục nhập cảnh vào Philippines trước rồi mới gặp được người hướng dẫn. Do đó, Phil Connect xin được gửi tới bạn một vài lưu ý quan trọng để quá trình làm thủ tục hải quan của bạn diễn ra thuận lợi hơn.

Lấy hành lý ký gửi

Đây là điều đầu tiên bạn cần phải làm khi đặt chân xuống sân bay Manila. Sau khi xuống máy bay, bạn hãy di chuyển tới khu vực check-out hành lý (tên tiếng Anh là “Baggage Claim”) để nhận hành lý tại băng chuyền. Bạn nên kiểm tra thật kỹ số mã hiệu chuyến bay được gắn trên vali nhằm tránh trường hợp lấy nhầm hành lý của người khác.

Lối đi đến khu vực lấy hành lý ký gửi tại sân bay Manila

Nếu không may hành lý của bạn bị thất lạc thì bạn hãy đến quầy “Lost and Found” trong khu vực sân bay để được hỗ trợ. Trong trường hợp bạn không biết bộ phận “Lost and Found” nằm ở đâu thì bạn có thể hỏi nhân viên hàng không ở xung quanh bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên để đồ đạc có giá trị trong hành lý ký gửi nhằm tránh trường hợp xấu nhất là không thể tìm lại được hành lý.

Di chuyển tới quầy hải quan

Lối di chuyển tới quầy hải quan tại sân bay Manila

Sau khi lấy hành lý ký gửi, bước tiếp theo là bạn sẽ di chuyển tới quầy hải quan để làm thủ tục nhập cảnh vào Philippines. Bạn chỉ cần đi theo hướng mũi tên chỉ dẫn có dòng chữ “Terminal Transfer” là sẽ đến khu vực làm thủ tục check-in. Bạn có thể đi theo những hành khách cùng chuyến bay với mình để tới quầy hải quan.

Khu vực hải quan tại sân bay Manila, Philippines

Khu vực hải quan sẽ có rất nhiều quầy để làm thủ tục nhập cảnh, bạn sẽ xếp hàng theo thứ tự tại một trong các quầy có biển “Foreign Passport” và chuẩn bị sẵn các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc (Passport).
  • Thư mời nhập học (Acceptance Letter).
  • Vé máy bay khứ hồi.

Sau khi kiểm tra xong các giấy tờ trên thì nhân viên hải quan có thể sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi bằng tiếng Anh. Thông thường, nội dung của các câu hỏi đều khá đơn giản và bạn chỉ cần trả lời theo đúng sự thật là sẽ được nhập cảnh vào Philippines. Một số câu hỏi mà nhân viên hải quan thường hỏi bao gồm:

Hỏi: What are you here for?

Trả lời: Study English.

Hỏi: How long will you stay here?

Trả lời: ….months (tùy theo thời gian học trên thư mời của bạn).

Hỏi: Where will you stay?

Trả lời: Dormitory of …….(tên trường mà bạn sẽ nhập học).

Nhân viên hải quan sẽ cho phép bạn nhập cảnh nếu họ thấy mọi thông tin bạn cung cấp là chính xác. Hải quan Philippines đã quá quen thuộc với việc học viên nước ngoài sang Philippines để học tiếng Anh nên bạn đừng quá lo lắng nhé. Bạn chỉ cần tự tin và bình tĩnh trả lời các câu hỏi của họ là được.

Tới khu vực check-in để tiếp tục bay tới Cebu

Ngay sau khi qua quầy hải quan, nhân viên của Phil Connect sẽ đón và hướng dẫn bạn tới khu vực làm thủ tục check-in để đi Cebu. Nếu thời gian của chuyến bay tiếp theo vẫn còn dài và bạn muốn ăn sáng hay đổi tiền thì người hướng dẫn sẽ hỗ trợ bạn.

Lối đi lên khu vực check-in để bay tới Cebu

Tại khu vực cầu thang đi lên tầng trên, nếu bạn chỉ có hành lý xách tay thì bạn sẽ đi cầu thang phía bên trái. Còn nếu bạn có cả hành lý ký gửi thì sẽ di chuyển bằng thang máy như trong hình nhé.

Làm thủ tục check-in đi Cebu

Sau khi ra khỏi thang máy bạn sẽ rẽ trái, đi thẳng và sau đó rẽ phải là sẽ gặp khu vực check-in của hãng Cebu Pacific Air. Lúc qua cổng để đi vào khu vực này bạn sẽ phải xuất trình vé máy bay.

Khu vực check-in của hãng Cebu Parcific Air

Sau khi đã hoàn thành thủ tục check-in, bạn sẽ nhận được một thẻ lên máy bay (thẻ Boarding Pass) ghi đầy đủ thông tin về số ghế, số hiệu chuyến bay, cổng lên máy bay,…Lúc này, bạn có thể đổi tiền USD sang tiền Peso tại quầy đổi tiền ngay gần đấy để mua đồ ăn sáng hay uống cafe trong lúc chờ lên máy bay.

Chuẩn bị lên máy bay đi Cebu

Trước khi lên máy bay, bạn cần kiểm tra lại hành lý xách tay của mình, các giấy tờ tùy thân và các thông tin quan trọng trên vé, bao gồm:

  • GATE: Cổng lên máy bay. Ví dụ: Gate 106 là bạn sẽ tới cổng số 106 để lên máy bay.
  • FLIGHT: Số hiệu máy bay. Ví dụ: 5J567 là chuyến bay của bạn sẽ mang số hiệu 5J567.
  • BOARDING TIME: Giờ lên máy bay. Ví dụ: 08:00 là bạn sẽ phải lên máy bay lúc 8h00.

Thẻ lên máy bay và một số thông tin quan trọng

Lưu ý: Cổng lên máy bay có thể bị thay đổi và khác với số cổng được ghi trên thẻ Boarding Pass. Do đó, bạn hãy lắng nghe thông báo của sân bay để cập nhật về số cổng lên máy bay chính xác nhất. Trong trường hợp thời gian khởi hành đã đến mà chưa thấy các hành khách xếp hàng thì bạn cần hỏi ngay nhân viên sân bay để tránh trường hợp bị trễ chuyến bay.

Phil Connect xin chúc bạn có một chuyến bay an toàn và thuận lợi!

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

☎ Hotline: 08.8884.6804 (hỗ trợ toàn quốc 24/24)

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

 Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh khi du học Philippines
5 (100%) 6 votes

Đăng ký tư vấn


Trở về đầu trang