Hiện tại, Philippines chưa mở đường bay thẳng từ Việt Nam tới các thành phố lớn như Cebu hay Baguio nên các chuyến bay đều phải transit ở thủ đô Manila.

Khi tới sân bay Manila thì bạn phải làm các thủ tục nhập cảnh vào Philippines rồi mới bay chuyến tiếp theo. Bài viết sẽ hướng dẫn các thủ tục nhập cảnh khi du học Philippines để bạn có một chuyến đi suôn sẻ.

Lấy hành lý ký gửi

Đây là điều đầu tiên bạn cần phải làm khi đặt chân xuống sân bay Manila. Sau khi xuống máy bay, bạn hãy di chuyển tới khu vực check-out hành lý để nhận hành lý tại băng chuyền.

Bạn nên kiểm tra thật kỹ số mã hiệu chuyến bay được gắn trên vali nhằm tránh trường hợp lấy nhầm hành lý của người khác.

Nếu không may hành lý của bạn bị thất lạc thì bạn hãy đến quầy “Lost and Found” trong khu vực sân bay để được hỗ trợ. Bạn không nên để đồ có giá trị trong hành lý ký gửi nhằm tránh trường hợp không thể tìm lại được hành lý.

Di chuyển tới quầy hải quan

Sau khi lấy hành lý ký gửi, bước tiếp theo là bạn sẽ di chuyển tới quầy hải quan để làm thủ tục nhập cảnh vào Philippines. Bạn chỉ cần đi theo hướng mũi tên có chữ “Transfer” là sẽ đến khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

Khi tới khu vực hải quan, bạn sẽ xếp hàng tại một trong các quầy có biển “Foreign Passport” hoặc “Asean Passport” và chuẩn bị sẵn các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc (Passport).
  • Thư mời nhập học (Acceptance Letter).
  • Vé máy bay khứ hồi.

Sau khi kiểm tra giấy tờ thì nhân viên hải quan có thể sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi bằng tiếng Anh. Nội dung của các câu hỏi đều khá đơn giản và bạn chỉ cần trả lời theo đúng sự thật là sẽ được nhập cảnh vào Philippines.

Một số câu hỏi mà nhân viên hải quan thường hỏi bao gồm:

Hỏi: What are you here for?

Trả lời: Study English.

Hỏi: How long will you stay here?

Trả lời: ….months (tùy theo thời gian học trên thư mời của bạn).

Hỏi: Where will you stay?

Trả lời: Dormitory of …….(tên trường mà bạn sẽ nhập học).

Check-in để tiếp tục bay tới Cebu

Tại khu vực cầu thang đi lên tầng trên, nếu bạn chỉ có hành lý xách tay thì bạn sẽ đi cầu thang phía bên trái. Còn nếu bạn có cả hành lý ký gửi thì sẽ di chuyển bằng thang máy như trong hình.

Làm thủ tục check-in đi Cebu

Bạn sẽ làm thủ tục check-in chuyến bay tiếp theo tại quầy check-in của hãng hàng không tương ứng.

Sau khi hoàn thành thủ tục check-in, bạn sẽ nhận được thẻ lên máy bay giống chuyến bay đầu tiên. Lúc này, bạn có thể đổi tiền Peso để mua đồ ăn hay uống cafe trong lúc chờ lên máy bay.

Chuẩn bị lên máy bay đi Cebu

Trước khi lên máy bay, bạn cần kiểm tra lại hành lý xách tay, các giấy tờ tùy thân và các thông tin quan trọng trên vé, bao gồm:

  • GATE: Cổng lên máy bay. Ví dụ: Gate 106 là bạn sẽ tới cổng số 106 để lên máy bay.
  • FLIGHT: Số hiệu máy bay. Ví dụ: 5J567 là chuyến bay của bạn sẽ mang số hiệu 5J567.
  • BOARDING TIME: Giờ lên máy bay. Ví dụ: 08:00 là bạn sẽ phải lên máy bay lúc 8h00.

Lưu ý: Cổng lên máy bay có thể bị thay đổi và khác với số cổng được ghi trên thẻ Boarding Pass. Bạn cần lắng nghe thông báo của sân bay để cập nhật cổng lên máy bay chính xác.

Nếu thời gian khởi hành đã đến mà chưa thấy các hành khách xếp hàng thì bạn cần hỏi ngay nhân viên sân bay để tránh trường hợp bị trễ chuyến bay.

Phil Connect xin chúc bạn có một chuyến bay an toàn và thuận lợi!

Du học Philippines từ A-Z đầy đủ nhất

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Thông tin du học Philippines mới nhất - Học tiếng Anh ngắn hạn 1-6 tháng.

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ

    Đăng ký tư vấn