Trường Anh ngữ nào tốt tại Philippines?

Lựa chọn trường Anh ngữ tốt tại Philippines là điều mà rất nhiều bạn học viên quan tâm. Tuy nhiên, một ngôi trường tốt với bạn này có thể sẽ không tốt so với những bạn khác. Do đó, điều quan trọng nhất là bạn cần xác định rõ nhu cầu và tiêu chí chọn trường của bản thân để chọn được một ngôi trường phù hợp nhất.

Tổng quan về các trường Anh ngữ tại Philippines

Hiện tại Philippines có khoảng hơn 500 trường Anh ngữ, chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn và an toàn như Cebu, Baguio, Clark, Bacolod, Iloilo,…Mỗi trường sẽ có những lợi thế riêng và phù hợp với từng đối tượng học viên khác nhau. Chẳng hạn như một số trường mạnh về đào tạo IELTS, trong khi các trường khác lại chuyên sâu về dạy giao tiếp. Có trường xây dựng chương trình học theo mô hình Sparta, trong khi một số trường lại mang phong cách vừa học vừa thư giãn. Chính vì vậy, thật khó để khẳng định trường nào là tốt nhất. Chỉ khi bạn hiểu rõ bản thân mình mong muốn một môi trường học tập như thế nào và điều bạn quan tâm nhất về trường là gì thì mới có thể đưa ra được quyết định chọn trường chính xác nhất.

Trường Anh ngữ nào tốt tại Philippines

Philippines được mệnh danh là “lò luyện tiếng Anh của thế giới”

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là trường nào cũng có chất lượng như nhau. Thực tế thì vẫn có những trường Anh ngữ nổi bật hơn so với các trường còn lại xét về tổng thể như chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy,…Do đó, trong bài viết này, Phil Connect xin được liệt kê một vài trường Anh ngữ tiêu biểu cũng như nêu lên các điểm mạnh và điểm yếu của từng trường để các bạn học viên có một danh sách tham khảo hữu ích cho riêng mình.

Những trường Anh ngữ tốt tại Philippines

Trường SMEAG

SMEAG là hệ thống trường Anh ngữ lớn nhất tại Philippines với 04 campus đào tạo tiếng Anh. Trong đó 03 campus tọa lạc tại thành phố Cebu, chuyên đào tạo các khóa ESL, IELTS, TOEIC, TOEFL, Business English, Cambridge,…Campus còn lại nằm tại thành phố Tarlac cách thủ đô Manila về phía Bắc khoảng 4 giờ đi ô tô. Campus này là một ngôi trường quốc tế cung cấp khóa dự bị đại học GAC và chương trình THPT, rất phù hợp với những bạn vừa muốn thi lấy chứng chỉ IELTS vừa muốn ứng tuyển vào các trường đại học tại Mỹ, Úc, Canada,…Sức chứa của trường SMEAG lên tới hơn 1000 học viên tại cùng một thời điểm.

Ưu điểm

Có thể nói SMEAG là một trong những ngôi trường có đội ngũ giáo viên tốt nhất tại Philippines hiện nay. Mặc dù hầu hết giảng viên của trường là người Filipino nhưng tất cả họ đều phải trải qua hàng loạt quy trình tuyển chọn khắt khe cũng như phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao về chuyên môn và kinh nghiệm mới được đứng lớp để giảng dạy. Chính vì vậy, tất cả khóa học tại trường Anh ngữ SMEAG đều được đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất.

Vietnamese students at SMEAG Classic Campus

Các bạn học viên trường Anh ngữ SMEAG tại campus Classic

Bên cạnh đó, hệ thống đào tạo của trường SMEAG cũng được chuyên môn hóa theo từng campus để phù hợp với nhu cầu của các bạn học viên. Cụ thể, campus Sparta sẽ dành cho những bạn tham gia khóa ESL theo mô hình Sparta nghiêm khắc. Những bạn muốn luyện thi IELTS sẽ học tại campus Classic – nơi có thể tìm thấy những người cùng chung “chí hướng” với mình và rất nhiều tài liệu IELTS hay. Campus Captial sẽ dành cho những học viên của khóa TOEIC, TOEFL, Business English và cả khóa ESL. Tuy nhiên, khóa ESL tại campus Captial chỉ phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh khá và muốn được học theo mô hình Semi-Sparta.

Một điểm đặc biệt nữa của trường SMEAG chính là khả năng tổ chức các kì thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Tính tới thời điểm hiện tại, SMEAG là trường Anh ngữ duy nhất tại Philippines được ủy quyền để trở thành trung tâm khảo thí chính thức của rất nhiều kì thi như IELTS, TOEIC, TOEFL, BULATS (chứng chỉ tiếng Anh thương mại), CAMBRIDGE và GAC. Các bạn học viên đang tham gia khóa học tiếng Anh tại trường có thể đăng ký thi lấy các chứng chỉ này mà không phải chờ trở về Việt Nam.

 Các khóa học nổi bật của trường SMEAG: Khóa tiếng Anh giao tiếp ESL, khóa luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL, PTE, khóa Business English, khóa dự bị đại học GAC.

Xem thêm: Phân biệt các khóa học tiếng Anh tại Philippines

Nhược điểm

Mặc dù được đánh giá là ngôi trường có quy mô lớn nhất và chất lượng tốt nhất tại Philippines nhưng SMEAG vẫn tồn tại một số nhược điểm. Đầu tiên phải kể đến số lượng học viên Việt Nam tại trường khá đông. Do đó, học viên có thể sẽ nói tiếng Việt nhiều nếu không chủ động tìm môi trường luyện tiếng Anh cho mình như trò chuyện với giáo viên, giao lưu với bạn bè quốc tế,…Thứ hai là mức học phí của trường cũng khá cao so với các trường Anh ngữ tại Philippines. Vì vậy, với cùng một khoản tiền thì thời gian bạn có thể học tại SMEAG sẽ ngắn hơn so với những trường khác.

Xem thêm: Giới thiệu chi tiết về trường Anh ngữ SMEAG

Trường Philinter

Trường Anh ngữ Philinter là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo giao tiếp và phản xạ tiếng Anh. Trường nằm tại thành phố Lapu-Lapu, thuộc tỉnh đảo Cebu của Philippines. Vị trí của trường chỉ cách sân bay Mactan Cebu khoảng 10 phút đi ô tô nên rất thuận tiện trong việc đưa đón học viên. Vào tháng 6 vừa qua, trường Philinter đã vinh dự nhận được giải thưởng “Premier English Education Center” của Elite Business Excellence Award 2018. Trong năm 2015 & 2016, Philinter cũng liên tiếp nhận được giải thưởng “Best ESL School In Cebu”. Đây là minh chứng thuyết phục nhất cho chất lượng giảng dạy tiếng Anh của trường.

Trường Anh ngữ Philinter

Trường Anh ngữ Philinter, thành phố Cebu, Philippines

Ưu điểm

Nhắc đến trường Anh ngữ Philinter thì không thể không nhắc đến 02 khóa luyện phản xạ nghe nói nổi tiếng là Intensive Power Speaking (IPS) và Business English (tiếng Anh thương mại). Đây là 02 khóa học dành cho những bạn đã có nền tảng ngữ pháp & từ vựng tốt và muốn hoàn thiện khả năng giao tiếp. Trọng tâm của khóa học là nâng cao kỹ năng Speaking và Listening nên sẽ không tập trung nhiều vào các kỹ năng khác như reading, writing,….Chương trình học được thiết kế bài bản và mang tính tương tác cao, giúp học viên có cơ hội sử dụng tiếng Anh nhiều nhất có thể. Bên cạnh đó, các hoạt động thuyết trình, thảo luận nhóm,…cũng được tổ chức thường xuyên nhằm kích thích sự hứng thú học tiếng Anh của các bạn học viên.

Thuyết trình khóa Business English trường Philinter

Buổi thuyết trình bằng tiếng Anh của học viên khóa Business English

Điểm nổi bật thứ hai của trường Philinter là môi trường học tập rất năng động. Rất nhiều học viên của trường là những anh chị đã đi làm nên mọi người đều tự tin trao đổi với nhau bằng tiếng Anh. Tất cả học viên đều rất chăm chỉ luyện Speaking nên không khí học tập ở đây luôn diễn ra sôi nổi. Không những vậy, giáo viên cũng sẵn sàng giao tiếp với học viên dù trong giờ học hay giờ ra chơi tạo nên cảm giác gần gũi và thân thiện.

Ngoài 02 ưu điểm trên thì trường Anh ngữ Philinter cũng rất chú trọng đến việc xây dựng các hoạt động mới. Điển hình là chương trình Co-Curricular Program – một chương trình thực hành tiếng Anh rất thú vị. Các bạn học viên sẽ được chia thành từng nhóm và đảm nhận các chủ đề khác nhau như Social Role Play, Travel Buddy, Talk Show/New Casting, Product Lauchig, TED Speech,…Sau khi nhận được sự hướng dẫn của giảng viên, mỗi nhóm sẽ trình bày chủ đề của mình bằng tiếng Anh. Ban giám khảo sẽ chấm điểm, đánh giá và đưa ra những góp ý bổ ích. Co-Curricular Program chính là cầu nối giúp học viên vận dụng những kiến thức lý thuyết vào cuộc sống, đồng thời tạo ra sự say mê và hứng thú với tiếng Anh.

 Các khóa học nổi bật của trường Philinter: Khóa tiếng Anh giao tiếp ESL, khóa IPS, khóa Business English, khóa IELTS/TOEIC, khóa Juniors.

Nhược điểm

Trường Philinter cũng có mức học phí khá cao so với các trường Anh ngữ khác tại Philippines. Bên cạnh đó, nhà trường còn thu thêm các phụ phí như phí quản lý KTX và phí đón sân bay (tại sân bay Mactan Cebu) nên chi phí địa phương thanh toán tại trường Philinter sẽ cao hơn khoảng $100. Ngoài ra, do vị trí gần sân bay nên trường Philinter sẽ cách khá xa trung tâm thành phố Cebu. Tuy nhiên các bạn học viên cũng không phải quá lo lắng vì xung quanh trường có đầy đủ các tiện ích để đáp ứng nhu cầu vui chơi và giải trí của mọi người.

Xem thêm: Giới thiệu chi tiết về trường Anh ngữ Philinter

Trường EV

Đầu năm 2018, học viện EV Academy đã khai trương campus mới tại thành phố Cebu. Đây được xem là một trong những campus đẹp nhất trong số các trường Anh ngữ tại Philippines. Không những vậy, trong tháng 04 vừa qua, trường EV cũng chính thức trở thành trung tâm khảo thí IELTS chính thức do tổ chức IDP ủy quyền. Sự kiện này thêm một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo của EV Academy về cả giao tiếp lẫn luyện thi IELTS/TOEIC.

Trường Anh ngữ EV

Trường Anh ngữ EV, thành phố Cebu, Philippines

Ưu điểm

Học viện Anh ngữ EV là ngôi trường đầu tiên tại thành phố Cebu cung cấp khóa Intensive ESL theo mô hình Sparta. Do đó thế mạnh của trường là các khóa tiếng Anh giao tiếp. Các bạn học viên cũng có thể tham gia khóa Semi-Sparta nếu muốn có nhiều thời gian thư giãn hơn. Ngoài ra, khóa luyện thi IELTS và khóa Business English của trường cũng luôn được đầu tư kỹ lưỡng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Một lợi thế cạnh tranh khác của trường EV chính là cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi. Campus mới của trường được xây dựng theo phong cách khách sạn, tạo cho học viên cảm giác thoải mái nhất trong cả sinh hoạt lẫn học tập.

Bể bơi của trường Anh ngữ EV

Campus theo phong cách Resort của trường Anh ngữ EV

Cuối cùng chính là môi trường học tập rất thân thiện. Mặc dù lịch học khá căng thẳng nhưng các bạn học viên luôn cảm thấy thoải mái nhờ sự hỗ trợ tận tình từ phía nhà trường. Mọi người cũng thường xuyên giao lưu kết bạn với nhau rất vui vẻ. EV Academy là một trong số ít trường Anh ngữ tại Philippines nhận được sự hài lòng từ 100% học viên.

 Các khóa học nổi bật của trường EV: Khóa tiếng Anh giao tiếp ESL, khóa luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL, khóa Business English, Nursing.

Nhược điểm

Trường Anh ngữ EV có mức học phí tương đương với trường Philinter nên cũng sẽ khá cao so với mặt bằng chung tại Philippines. Ngoài ra, nhà trường cũng thu phí đón tại sân bay Mactan Cebu là 800 Peso theo quy định của hiệp hội CALA.

Xem thêm: Giới thiệu chi tiết về trường Anh ngữ EV

Trường Pines

Pines International Academy là trường Anh ngữ lâu đời tại thành phố Baguio. Trường có 02 campus đào tạo tiếng Anh giao tiếp và luyện thi IELTS riêng biệt, tạo nên sự chuyên nghiệp trong quản lý và giảng dạy. Chất lượng giáo viên của trường cũng luôn được đảm bảo thông qua hệ thống đánh giá điểm số theo bình chọn của học viên. Thật không quá khi khẳng định rằng học viện quốc tế Pines là trường Anh ngữ hàng đầu tại Baguio, Philippines.

Trường Anh ngữ Pines Chapis, thành phố Baguio, Philippines

Trường Anh ngữ Pines Chapis, thành phố Baguio, Philippines

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên chính là khí hậu mát mẻ của cao nguyên Baguio giúp các bạn học viên cảm thấy rất thoải mái trong quá trình học tập. Nền nhiệt quanh năm chỉ dao động trong khoảng từ 14 đến 20 độ C – là mức nhiệt độ lý tưởng để não bộ của chúng ta hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, không gian học tập ở đây cũng rất yên tĩnh nên học viên sẽ tránh được sự sao nhãng.

Xem thêm: Những điểm trừ khi học tiếng Anh tại thành phố Baguio

Điểm mạnh thứ hai của Pines là sự chuyên nghiệp trong hoạt động giảng dạy. Học viên sẽ được kiểm tra trình độ online trước khi sang nhập học tại trường. Trình độ của giảng viên cũng luôn được kiểm tra liên tục theo quy trình khắt khe để đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, sự phân chia khóa học theo từng campus sẽ tạo ra một môi trường học tập đồng đều và hiệu quả.

Ngoài ra, trường Anh ngữ Pines còn là địa điểm tổ chức thi IELTS chính thức do Hội Đồng Anh (British Council) ủy quyền và cũng là trung tâm khảo thí TOEIC do ETS ủy quyền. Vì vậy, những bạn muốn tham gia 02 kì thi này đều có thể đăng ký ngay tại trường.

 Các khóa học nổi bật của Pines Academy: Khóa tiếng Anh giao tiếp ESL, khóa luyện thi IELTS, TOEIC.

Nhược điểm

Thành phố Baguio cách thủ đô Manila về phía Bắc khoảng 7 giờ đi ô tô. Do đó, những bạn học viên lựa chọn học tại Pines sẽ phải di chuyển bằng xe buýt trong một khoảng thời gian khá lâu. Điều này khá bất tiện nếu bạn nào thường xuyên bị say xe. Hơn nữa, nhà trường cũng sẽ thu phí đưa đón là $50 nếu các bạn sử dụng dịch vụ của trường (nếu bạn tự đi về trường thì vé xe buýt sẽ là 450-750 Peso tùy loại vé, xấp xỉ 225k-375k VNĐ). Ở Baguio cũng khá lạnh về đêm nên một số bạn có thể sẽ bị cảm hoặc sổ mũi. Vì vậy, bạn nhớ mang theo một vài loại thuốc thông thường nhé.

Trường CIA

Trường Anh ngữ CIA là trung tâm nguồn IELTS được tổ chức IDP ủy quyền. Khóa IELTS cũng là một trong những khóa học nổi tiếng nhất của trường. CIA nằm trên đại lộ A.S. Fortuna và cách sở lưu trú Cebu chỉ 5 phút đi bộ nên vấn đề gia hạn Visa rất thuận lợi. Đội ngũ giáo viên của trường không chỉ có chuyên môn giỏi mà còn rất giàu kinh nghiệm giảng dạy, luôn được các bạn học viên đánh giá cao.

Trường Anh ngữ CIA, thành phố Cebu, Philippines

Trường Anh ngữ CIA, thành phố Cebu, Philippines

Ưu điểm

Bên cạnh SMEAG thì CIA cũng là trường chuyên về đào tạo IELTS chất lượng cao. Trường không chỉ có đội ngũ giáo viên IELTS chuyên trách mà còn tự xây dựng được giáo trình giảng dạy nội bộ riêng và sở hữu kho tài liệu luyện thi IELTS phong phú. Đây là một lợi thế lớn của các bạn học viên học tập tại CIA vì tài liệu IELTS ở Philippines không hề đa dạng và dễ mua như ở Việt Nam. Ngoài ra, trường Anh ngữ CIA còn dự kiến trở thành trung tâm tổ chức thi IELTS chính thức của IDP sau khi khánh thành campus mới tại Cebu.

Điểm nổi bật thứ hai chính là kỷ luật học tập nghiêm khắc giúp các bạn học viên nhanh chóng tiến bộ và đạt được mục tiêu đề ra. Quản lý của trường luôn theo dõi sát sao quá trình học tập của học viên cũng như có những nhắc nhở kịp thời. Không những vậy, nhà trường còn tổ chức xếp hạng học viên hàng tháng để tạo động lực phấn đấu cho mỗi bạn.

Mặc dù nội quy khá chặt chẽ nhưng trường Anh ngữ CIA cũng là trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa nhất. Sau những giờ học mệt mỏi thì các bạn học viên sẽ được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thi hùng biện tiếng Anh, đi tình nguyện, thăm trại trẻ mồ côi,…Học viên sẽ có cơ hội thực hành tiếng Anh và làm quen với nhiều bạn bè quốc tế mới.

Thuyết trình tại trường Anh ngữ CIA

Cuộc thi thuyết trình tiếng Anh của trường CIA

 Các khóa học nổi bật của trường CIA: Khóa tiếng Anh giao tiếp ESL, khóa luyện thi IELTS, TOEIC, khóa Business English.

Nhược điểm

Cũng như trường SMEAG, CIA có khá nhiều học viên Việt Nam, đặc biệt là vào mùa cao điểm từ tháng 5 đến tháng 7. Do đó, các bạn học viên cần hạn chế giao tiếp bằng tiếng Việt để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Ngoài ra cơ sở vật chất của trường cũng không được đẹp như trường EV. Nhà trường có khu KTX cao cấp nhưng cách trường khoảng 10 phút đi ô tô và chi phí cũng khá cao. Vì vậy nếu ở KTX cao cấp thì bạn cần dậy sớm và về đúng giờ quy định theo lịch đưa đón của trường.

Xem thêm: Giới thiệu chi tiết về trường Anh ngữ CIA

Các trường Anh ngữ khác

Bên cạnh những trường Anh ngữ trên thì các trường khác tại Philippines cũng có thế mạnh của riêng mình và bạn cũng có thể xem xét để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Ví dụ, nếu bạn muốn tham gia khóa tiếng Anh kết hợp thực tập thì chương trình Global Internship Program của trường UV ESL (tên mới là trường ZA Academy) là một sự lựa chọn rất phù hợp. Khi tham gia khóa học này, bạn sẽ được học từ 8-12 tuần tiếng Anh giao tiếp và 04 tuần thực tập tại các công ty đối tác của trường trong lĩnh vực sân bay, nhà hàng, resort, giáo dục,…Nhà trường đảm bảo 100% học viên sẽ được đi thực tập sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh lý thuyết và đạt trình độ như yêu cầu (tối thiểu là Intermediate Low).

Nếu bạn muốn học tiếng Anh để trở thành tiếp viên hàng không thì khóa Flight Attendant của trường Anh ngữ BECI sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ. Điểm đặc biệt của khóa học này là bạn sẽ được thực hành tại trường WCC – trường cao đẳng hàng không lớn nhất tại Philippines. Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ được trường WCC lẫn BECI cấp chứng chỉ tốt nghiệp. Đây là một lợi thế rất lớn so với những ứng viên khác khi bạn nộp hồ sơ ứng tuyển tiếp viên tại các hãng hàng không quốc tế.

Xem thêm: Học viện Anh ngữ BECI – Học tiếng Anh hòa mình với thiên nhiên

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt và chi phí hợp lý thì trường Monol với phòng KTX 06 người có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Và còn rất nhiều trường Anh ngữ khác tại Philippines để bạn cân nhắc. Trong khuôn khổ giới hạn của bài viết, Phil Connect không thể cung cấp thông tin của tất cả các trường nên rất mong các bạn thông cảm.

Lời kết

Thật khó để tìm được một ngôi trường hoàn hảo về mọi mặt. Nhưng không quá khó để lựa chọn cho mình một trường Anh ngữ phù hợp với nhu cầu của bản thân đúng không nào. Chỉ cần bạn hiểu rõ mình muốn gì thì việc chọn trường sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý hữu ích trong quá trình tìm hiểu về chương trình học tiếng Anh tại Philippines. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về bất kỳ điều gì thì đừng ngần ngại liên hệ với Phil Connect để được hỗ trợ 24/7 nhé. Phil Connect xin chúc bạn sẽ chọn được ngôi trường tốt nhất theo kỳ vọng của bản thân.

PHIL CONNECT cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với PHIL CONNECT để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn du học tiếng Anh tại Philippines miễn phí

Xem thêm: Học bổng du học tiếng Anh tại Philippines lên tới 1000 USD

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHIL CONNECT

☎ Hotline: 08.8884.6804 (hỗ trợ toàn quốc 24/24)

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

 Địa chỉ: 8A Lương Hữu Khánh, Quận 1, TP. HCM

_________________________________________________________

PHIL CONNECT: TẬN TÂM – MINH BẠCH – CHẤT LƯỢNG

➡ Tư vấn rõ ràng, minh bạch mọi thông tin & chi phí

➡ Hoàn tất mọi thủ tục nhập học của trường

➡ Luôn dành tặng nhiều khuyến mãi hấp dẫn nhất

➡ Hướng dẫn mọi thủ tục để xin Visa 59 ngày

➡ Hỗ trợ đặt vé máy bay với giá rẻ nhất

➡ Hướng dẫn kỹ càng trước khi bay

➡ Hỗ trợ học viên đổi ngoại tệ

➡ Hỗ trợ học viên tại sân bay Tân Sơn Nhất

➡ Đón và tặng SIM điện thoại ngay khi đến sân bay

 Cam kết hỗ trợ trước, trong và sau khóa học,…..

Trường Anh ngữ nào tốt tại Philippines?
5 (100%) 13 votes