Mất gốc tiếng Anh là tình trạng phổ biến của nhiều bạn học viên Việt Nam. Một trong những giải pháp được cân nhắc là du học Philippines vì tính hiệu quả, chi phí thấp và thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nhiều bạn phân vân liệu mất gốc tiếng Anh thì có thể du học Philippines được không. Để trả lời câu hỏi này, trước tiên bạn cần hiểu rõ thế nào là mất gốc tiếng Anh. Tiếp theo là nên học gì ở Việt Nam trước khi đi Philippines học tiếng Anh.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân.

Mất gốc tiếng Anh có nên đi du học tiếng Anh tại Philippines

Thế nào là mất gốc tiếng Anh?

Nhiều bạn lầm tưởng mình bị mất căn bản tiếng Anh khi không nghe hiểu được người nước ngoài nói. Tuy nhiên, điều này chưa thể xem là bị mất gốc tiếng Anh.

Ngoài việc không thể nghe hiểu tiếng Anh, nếu bạn có thêm những dấu hiệu dưới đây thì thực sự là bạn đang không có nền tảng tiếng Anh cơ bản (hay còn gọi là “mất gốc tiếng Anh”).

 Không biết các thì cơ bản trong tiếng Anh như thì hiện tại đơn, tương lai đơn, quá khứ đơn,….

 Chỉ biết một số câu rất đơn giản như “Hello”, “How are you?”, “I’m fine”,….và không thể giao tiếp được bằng những câu phức tạp hơn.

 Chỉ có thể hiểu một số từ vựng đơn giản và không phân biệt được các từ loại như danh từ, động từ, tính từ,…

 Không thể viết được những câu tiếng Anh ngắn một cách hoàn chỉnh và sắp xếp sai trật tự cơ bản của các từ trong câu (chủ ngữ, động từ, trạng từ,…).

Nếu bạn mất căn bản tiếng Anh thật thì bạn cũng không phải quá buồn hay lo lắng về điều này, vì tiếng Anh là ngôn ngữ dành cho tất cả mọi người. Bạn, hay bất cứ ai, đều có thể học giỏi tiếng Anh từ trình độ rất cơ bản.

Mất gốc tiếng Anh có du học Philippines được không?

Câu trả lời là có nhưng cần có sự chuẩn bị. Có nghĩa là bạn cần xây dựng cho mình cái “gốc” để sẵn sàng tiếp thu kiến thức tiếng Anh khi học tập ở nước ngoài.

Bạn không cần phải học những thứ quá chuyên sâu trong giai đoạn chuẩn bị vì những kiến thức đó sẽ được dạy tại Philippines. Hãy bắt đầu với các bài học đơn giản và gắn liền với cuộc sống hàng ngày.

Bạn nên tận dụng khoảng thời gian 1-2 tháng trước khi lên đường để xây dựng nền tảng tiếng Anh. Các kiến thức cần học bao gồm: Cấu trúc ngữ pháp căn bản (thì hiện tại, quá khứ, tương lai, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ,…), từ vựng theo chủ đề (sở thích, gia đình, bạn bè, âm, mua sắm, du lịch,…).

Phát âm cũng là một phần rất quan trọng trước khi du học tiếng Anh tại Philippines. Bạn nền tìm hiểu về bảng phiên âm quốc tế IPA để nắm rõ các nguyên tắc phát âm chuẩn trong tiếng Anh.

Hãy nhớ rằng phát âm sai sẽ phá vỡ đi cuộc hội thoại dù ngữ pháp và từ vựng của bạn tốt như thế nào đi nữa. Vì bạn và người kia không thể hiểu được ý của nhau, hoặc tệ hơn là hiểu nhầm. Vì vậy, phát âm là phần không thể bỏ qua.

Học tiếng Anh tại Philippines từ mất gốc

Bạn nên bắt đầu với khóa giao tiếp tổng quát ESL tại các trường Anh ngữ ở Phililppines. Khóa học sẽ giúp bạn vừa cải thiện giao tiếp vừa hệ thống lại các kiến thức từ căn bản. Bạn sẽ được học tất cả kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp và phát âm chuẩn.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn không chỉ tự tin giao tiếp mà còn có được nền tảng tiếng Anh vững chắc. Khóa ESL chính là bước đệm để bạn học lên các khóa chuyên sâu như khóa IELTS, tiếng Anh thương mại, Power Speaking,…

4 tuần đầu tiên sau khi tới trường sẽ là quãng thời gian thử thách với bất kỳ ai. Bạn sẽ phải thay đổi bản thân để thích nghi với phương pháp học tập hoàn toàn mới trong một môi trường xa lạ. Thời gian học lên tới 10-12 tiếng/ngày.

Tuy nhiên, bạn không nên nản chí mà hãy xem đây là một cơ hội quý giá để thay đổi bản thân như nhiều người khác đã làm được.

Sau thời gian đầu thích nghi, bạn sẽ dần cảm nhận được sự tiến bộ qua từng buổi học. Khi mọi thứ bắt đầu vào guồng, bạn hãy duy trì việc lên lớp đều đặn và làm bài tập về nhà đầy đủ. Chỉ có như vậy thì chuyến đi của bạn mới mang lại hiệu quả tối đa.

Học tiếng Anh ở Philippines

Học gì ở Việt Nam trước khi du học Philippines?

Bạn nên chuẩn bị những kiến thức dưới đây để xây dựng nền tảng căn bản trước khi du học tiếng Anh tại Philippines:

 Phát âm: Học cách đọc đúng tất cả các âm trong bảng phiên âm quốc tế IPA. Khi đã nắm được các nguyên tắc phát âm, bạn sẽ đọc được tất cả từ tiếng Anh với phiên âm đi kèm mặc dù chưa biết nghĩa của những từ đó.

Học phát âm chuẩn không chỉ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng nói mà còn cả kỹ năng nghe. Dù người nước ngoài nói nhanh hoặc nối âm thì bạn vẫn sẽ hiểu được nếu có một nền tảng phát âm tốt.

Bảng phiên âm quốc tế IPA là gì?

 Ngữ pháp: Học các thì cơ bản trong tiếng Anh, bao gồm: Thì hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm các cấu trúc phổ biến trong tiếng Anh như câu so sánh, câu bị động, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ,…

 Từ vựng: Để diễn đạt được ý của mình thì bạn cần có từ vựng. Cách tốt nhất để học từ vựng là học theo các chủ đề giao tiếp hàng ngày. Bằng cách này bạn sẽ nhớ từ vựng nhanh hơn và biết cách sử dụng chúng đúng ngữ cảnh.

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên học dồn dập vào một ngày nhưng lại bỏ bê những ngày khác. Thay vào đó, hãy học một cách đều đặn và bền bỉ.

Bạn nên dành một khoảng thời gian cố định từ 30-60 phút mỗi ngày cho việc học tiếng Anh. Điều này sẽ tạo thành một thói quen tốt giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Chỉ cần bạn chăm chỉ, mọi thành quả sẽ đến trong tương lai gần.

Nếu bạn đang có dự định đi Philippines học tiếng Anh và đang trong tình trạng mất gốc thì hãy lên kế hoạch học tiếng Anh ngay từ bây giờ.

Lời kết

Quyết định du học tiếng Anh tại Philipines là một sự đánh đổi về tiền bạc, thời gian và cả những cơ hội thăng tiến trong công việc. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ mọi mặt trước khi lên đường. Hãy dành thời gian ôn lại các kiến thức nền tảng cũng như tìm hiểu nơi mình sắp đến.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định mục tiêu rõ ràng và lên kế hoạch cụ thể. Chỉ khi bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với quyết tâm cao độ thì việc du học Philippines mới phát huy được hiệu quả tối đa.

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn