Học Anh văn tại Philippines – Những thuật ngữ bạn cần biết

*Đăng ký test trình độ tiếng Anh miễn phí ở cuối bài viết và nhận kết quả trong 30 phút. Đăng ký ngay!

Chắc hẳn khi tìm hiểu về chương trình học Anh văn tại Philippines, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều thuật ngữ. Điều này có thể làm bạn cảm thấy khó hiểu. Chính vì vậy, Phil Connect sẽ tổng hợp tất cả những thuật ngữ phổ biến liên quan đến chương trình học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines.

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ cảm thấy rất dễ dàng và thoải mái khi nghiên cứu các thông tin về du học tiếng Anh ở Philippines. Dưới đây là một vài thuật ngữ quan trọng bạn cần ghi nhớ:

Sparta: Là mô hình giảng dạy tiếng Anh với kỷ luật nghiêm khắc giống như môi trường quân đội. Học viên sẽ không được ra ngoài vào các ngày trong tuần và chỉ được ra ngoài vào cuối tuần. Các tiết học buổi tối là tiết bắt buộc.

Khóa tiếng Anh Sparta tại Philippines

Học tiếng Anh như những chiến binh Sparta

Semi-Sparta: Cũng là một mô hình đào tạo tiếng Anh tương tự như Sparta nhưng quy định linh hoạt hơn. Học viên được phép ra ngoài sau 17h chiều hàng ngày. Bên cạnh đó, các tiết học buổi tối cũng chỉ là tiết tự chọn.

Placement Test/Level Test: Là bài kiểm tra trình độ đầu vào của các trường Anh ngữ tại Philippines. Vào ngày nhập học đầu tiên tại trường, tất cả học viên đều sẽ làm bài test này để nhà trường sắp xếp lớp học và phân công giáo viên phù hợp với trình độ.

Mock Test: Là bài kiểm tra hàng tuần, hàng tháng nhằm đánh giá sự tiến bộ của học viên. Bài Mock Test sẽ giúp giáo viên phân tích được điểm mạnh và điểm yếu của học viên cũng như điều chỉnh chiến lược học tập phù hợp cho giai đoạn tiếp theo.

Level-up Test: Là bài kiểm tra lên cấp độ. Một số khóa học tiếng Anh tại Philippines sẽ yêu cầu trình độ đầu vào (khóa IELTS đảm bảo, Business English,…). Những bạn chưa đủ điểm đầu vào sẽ bắt đầu với khóa học thấp hơn và sau đó làm bài Level-up Test để học lên các khóa học này.

Graduation Certificate: Là chứng chỉ tốt nghiệp sau khi hoàn thành khóa học. Hầu hết các trường đều yêu cầu học viên phải tham gia tối thiểu 80% số tiết học mới được nhận chứng chỉ tốt nghiệp.

Man-to-man Class: Là lớp học 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm 1 học viên). Tùy theo khóa học mà số lượng lớp 1 kèm 1 có thể dao động từ 3-8 lớp/1 ngày.

Small Group Class: Là lớp học nhóm nhỏ. Số lượng học viên thông thường là 2 hoặc 4 bạn/1 lớp.

Big Group Class: Là lớp học nhóm lớn. Số lượng học viên thông thường là 8 hoặc 10 học viên/1 lớp.

Option Class/Special Class: Là lớp học tự chọn vào buổi tối. Các bạn học viên có thể lựa chọn tham gia hoặc không tham gia. Số lượng học viên là khoảng 10 hoặc 15 bạn/1 lớp. Những bạn lựa chọn mô hình Sparta sẽ bắt buộc tham gia các lớp học này.

Marke-up Class: Là lớp học bù cho những ngày nghỉ lễ trong tháng. Make-up Class sẽ tùy thuộc vào sự sắp xếp của mỗi trường.

Self-study: Là lớp tự học có giáo viên giám sát và hướng dẫn. Lớp Self-study thường diễn ra buổi chiều hoặc buổi tối.

Curfew Time: Là giờ giới nghiêm hàng ngày. Tất cả học viên phải trở về trường trước giờ giới nghiêm. Tùy thuộc quy định của từng trường mà giờ giới nghiêm có thể là 22h00 hoặc 23h00. Bên cạnh đó, vào ngày cuối tuần thì giờ giới nghiêm sẽ muộn hơn.

EOP (English Only Policy): Là chính sách chỉ được nói tiếng Anh. Các trường Anh ngữ ở Philippines sẽ có khu vực EOP (EOP Zone – khu vực chỉ được sử dụng tiếng Anh). Đây là khu vực bắt buộc học viên phải dùng tiếng Anh và nếu dùng tiếng nước khác thì sẽ bị phạt.

ESL (English as a Second Language): Là khóa học tiếng Anh giao tiếp tổng quát. Đây là khóa học phổ biến nhất tại Philippines và tất cả trường Anh ngữ đều cung cấp. Khóa học sẽ tập trung cải thiện giao tiếp và đào tạo tất cả kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, từ vựng, ngữ pháp và phát âm chuẩn.

IELTS Guarantee: Là khóa luyện thi IELTS đảm bảo điểm đầu ra. Nếu học viên không đạt đủ điểm IELTS đầu ra như cam kết thì sẽ được tiếp tục học tại trường miễn học phí (không bao gồm chi phí ăn ở và chi phí địa phương).

Tuy nhiên, khóa IELTS Guarantee (IELTS đảm bảo) sẽ yêu cầu điểm IELTS đầu vào (tùy theo mức điểm đảm bảo đầu ra) và thời gian học tối thiểu là 12 tuần. Riêng trường Pines sẽ có khóa IELTS đảm bảo 8 tuần.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa khóa IELTS đảm bảo và IELTS thường Học Anh văn tại Philippines khóa IELTS

Khóa luyện thi IELTS được rất nhiều học viên lựa chọn

Power Speaking/Speaking Master: Là khóa học tập trung vào kỹ năng nghe nói và phát âm. Khóa học này sẽ phù hợp với những anh chị đã có nền tảng từ vựng và ngữ pháp tốt nhưng chưa tự tin khi giao tiếp tiếng Anh, đặc biệt là với người nước ngoài.

Business English: Là khóa tiếng Anh thương mại. Đây là khóa học tập trung vào các chủ đề trong kinh doanh. Khóa Business rất phù hợp với những anh chị thường xuyên làm việc với các đối tác nước ngoài.

Summer Camp: Là chương trình trại hè tiếng Anh dành cho các bé từ 6-15 tuổi. Chương trình diễn ra từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm, bao gồm trại hè tiếng Anh giao tiếp và trại hè IELTS.

Junior Program: Là chương trình tiếng Anh dành cho trẻ em. Đây là khóa tiếng Anh dành cho những bạn học viên dưới 15 tuổi (khóa ESL).

Family Course: Là khóa tiếng Anh dành cho gia đình. Khóa học này rất phù hợp với những phụ huynh muốn qua Philippines học tiếng Anh cùng con. Các bé sẽ tham gia khóa Junior ESL và ba/mẹ sẽ tham gia khóa ESL.

SSP (Special Study Permit): Là giấy phép học tập đặc biệt dành cho những bạn tham gia khóa học ngắn hạn tại Philippines. Giấy phép SSP là bắt buộc đối với tất cả du học sinh nước ngoài học tiếng Anh ở Philippines.

Thẻ SSP có hiệu lực 6 tháng.

Học tiếng Anh tại Philippines - Phí SSP

Giấy phép SSP mẫu

ACR I-Card: Là thẻ cư trú ngắn hạn dành cho những bạn lưu trú ở Philippines trên 59 ngày. Do đó, những bạn tham gia khóa học từ 8 tuần trở lên đều phải làm thẻ ACR I-Card. Hiệu lực của thẻ ACR I-Card là 1 năm.

Học tiếng Anh tại Philippines - Phí ACR I-Card

Thẻ ACR I-Card mẫu

Các trường Anh ngữ sẽ thay mặt học viên làm thẻ SSP và thẻ ACR I-Card. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về những thủ tục này nhé.

Phí ghi danh (Registration Fee): Là khoản phí bạn sẽ đóng khi đăng ký học tiếng Anh tại một trường Anh ngữ ở Philippines. Sau khi đóng phí ghi danh, nhà trường sẽ đặt phòng ký túc xá và cấp thư mời nhập học (LOA) cho bạn.

LOA (Letter of Acceptance): Là thư mời nhập học của các trường Anh ngữ cấp cho học viên. Thư mời nhập học sẽ ghi rõ những thông tin về khóa học của bạn như thời gian học, ngày bắt đầu, khóa học tham gia,…Đây là giấy tờ quan trọng giúp bạn nhập cảnh vào Philippines.

Invoice học phí: Là giấy tờ ghi rõ các khoản chi phí và thời hạn bạn cần thanh toán cho nhà trường.

BESA (Baguio English School Association): Là hiệp hội các trường Anh ngữ tại thành phố Baguio. Khi bạn nhập học tại các trường thuộc hiệp hội BESA thì bạn sẽ được đón bởi xe buýt của BESA tại sân bay Manila

CALA (Cebu Association of Language Academies): Là hiệp hội các trường Anh ngữ tại thành phố Cebu. Hoạt động của hiệp hội CALA cũng tương tự như hiệp hội BESA.

Nếu bạn còn chưa rõ về thuật ngữ nào thì đừng ngần ngại liên hệ với Phil Connect để được hỗ trợ và cung cấp thêm thông tin nhé.

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

☎ Hotline: 08.8884.6804 (hỗ trợ toàn quốc 24/24)

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

 Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

Học Anh văn tại Philippines – Những thuật ngữ bạn cần biết
5 (100%) 1 vote

Đăng ký ngay


Trở về đầu trang