Trong quá trình tìm hiểu thông tin, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp nhiều thuật ngữ du học Philippines. Những thuật ngữ này có thể khiến bạn cảm thấy khó hiểu. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ những khái niệm phổ biến của chương trình học tiếng Anh tại Philippines.

Tại sao nên du học Philippines

Thuật ngữ du học Philippines

Sparta: Là mô hình giảng dạy tiếng Anh với quy định nghiêm khắc. Bạn sẽ không được ra ngoài vào các ngày trong tuần và chỉ được ra ngoài vào cuối tuần. Các tiết học buổi tối là tiết bắt buộc.

Khóa tiếng Anh Sparta tại Philippines

Semi-Sparta: Là mô hình giảng dạy tiếng Anh tương tự như Sparta nhưng quy định linh hoạt hơn. Bạn sẽ được ra ngoài sau 17h chiều. Các tiết học buổi tối là tiết tự chọn.

Placement Test/Level Test: Là bài kiểm tra trình độ đầu vào của các trường Anh ngữ tại Philippines. Bạn sẽ được làm bài test này vào ngày nhập học đầu tiên để nhà trường xếp lớp học và phân công giáo viên phù hợp với trình độ.

Mock Test: Là bài kiểm tra định kỳ nhằm đánh giá sự tiến bộ của học viên. Bài test sẽ giúp giáo viên phân tích điểm mạnh và điểm yếu của học viên, từ đó điều chỉnh chiến lược học tập phù hợp cho giai đoạn tiếp theo.

Level-up Test: Là bài kiểm tra lên cấp độ. Một số khóa học yêu cầu trình độ đầu vào như khóa IELTS, Business,…Những bạn chưa đủ điểm đầu vào sẽ bắt đầu với khóa học thấp hơn và sau đó làm bài Level-up Test để học lên các khóa này.

Man-to-man Class: Là lớp học 1 kèm 1. Tùy theo khóa học mà số lượng lớp 1 kèm 1 có thể dao động từ 3-8 lớp/1 ngày.

Small Group Class: Là lớp học nhóm nhỏ. Số lượng học viên thông thường là 2-4 bạn/lớp.

Big Group Class: Là lớp học nhóm lớn. Số lượng học viên thông thường là 6-8 bạn/lớp.

Option Class/Special Class: Là lớp học tự chọn. Bạn có thể tham gia hoặc không tham gia. Những bạn học khóa Sparta sẽ bắt buộc tham gia các lớp học này.

Make-up Class: Là lớp học bù cho những ngày nghỉ lễ trong tháng. Make-up Class sẽ tùy thuộc vào sự sắp xếp của mỗi trường.

Self-study: Là lớp tự học có giáo viên giám sát và hướng dẫn. Lớp Self-study thường diễn ra buổi chiều hoặc buổi tối.

Curfew Time: Là giờ giới nghiêm hàng ngày. Tùy thuộc quy định của từng trường mà giờ giới nghiêm có thể là 22h00 hoặc 23h00. Vào ngày cuối tuần thì giờ giới nghiêm sẽ muộn hơn.

EOP (English Only Policy): Là chính sách chỉ được nói tiếng Anh. Các trường Anh ngữ ở Philippines sẽ có khu vực EOP (EOP Zone) và chỉ được dùng tiếng Anh trong khu vực này.

ESL (English as a Second Language): Là khóa tiếng Anh giao tiếp tổng quát. Đây là khóa học phổ biến nhất tại Philippines. Khóa học sẽ tập trung cải thiện giao tiếp và đào tạo tất cả kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp và phát âm.

IELTS Guarantee: Là khóa luyện thi IELTS đảm bảo điểm đầu ra. Nếu bạn không đạt đủ điểm IELTS đầu ra như cam kết thì sẽ được tiếp tục học miễn học phí (không bao gồm chi phí ăn ở và chi phí địa phương).

Sự thật về khóa IELTS đảm bảo tại Philippines

Học Anh văn tại Philippines khóa IELTS

Power Speaking/Speaking Master: Là khóa học tập trung vào kỹ năng nghe nói và phát âm. Khóa học này sẽ phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh nhưng chưa tự tin khi nói chuyện với người nước ngoài.

Business English: Là khóa tiếng Anh thương mại. Đây là khóa học tập trung vào các chủ đề trong kinh doanh. Khóa Business sẽ phù hợp với những bạn thường xuyên làm việc với đối tác nước ngoài.

Summer Camp: Là chương trình trại hè tiếng Anh dành cho các bé từ 6-15 tuổi. Chương trình diễn ra từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm.

Junior Program: Là chương trình tiếng Anh dành cho trẻ em. Đây là khóa tiếng Anh dành cho những bạn học viên dưới 15 tuổi (khóa ESL).

Family Course: Là khóa tiếng Anh gia đình. Khóa học phù hợp với những phụ huynh muốn qua Philippines học tiếng Anh cùng con. Các con sẽ tham gia khóa Junior ESL và ba/mẹ sẽ tham gia khóa ESL.

SSP (Special Study Permit): Là giấy phép học tập đặc biệt để học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines. Giấy phép SSP là bắt buộc đối với tất cả du học sinh nước ngoài học tập tại Philippines.

Thẻ SSP có hiệu lực 6 tháng.

Học tiếng Anh tại Philippines - Phí SSP

ACR I-Card: Là thẻ cư trú ngắn hạn dành cho những bạn lưu trú tại Philippines trên 59 ngày. Những bạn tham gia khóa học từ 8 tuần trở lên đều phải làm thẻ ACR I-Card. Hiệu lực của thẻ ACR I-Card là 1 năm.

Học tiếng Anh tại Philippines - Phí ACR I-Card

Phí ghi danh (Registration Fee): Là khoản phí bạn sẽ đóng khi đăng ký học tiếng Anh tại Philippines. Sau khi đóng phí ghi danh, nhà trường sẽ  giữ phòng KTX và cấp thư mời nhập học (LOA) cho bạn.

LOA (Letter of Acceptance): Là thư mời nhập học của các trường Anh ngữ tại Philippines. Đây là giấy tờ quan trọng giúp bạn nhập cảnh vào Philippines.

Invoice học phí: Là giấy tờ liệt kê các khoản chi phí của trường và thời hạn thanh toán.

BESA (Baguio English School Association): Là hiệp hội các trường Anh ngữ tại thành phố Baguio. Khi bạn nhập học tại các trường thuộc hiệp hội BESA thì bạn sẽ được đón bởi xe buýt của BESA tại sân bay Manila.

CALA (Cebu Association of Language Academies): Là hiệp hội các trường Anh ngữ tại thành phố Cebu. Hoạt động của hiệp hội CALA cũng tương tự như hiệp hội BESA.

Du học Philippines từ A-Z đầy đủ nhất

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn