Philippines ngày càng được nhiều người biết đến như là một địa điểm lý tưởng để học tiếng Anh. Nhiều bạn đã đạt được mục tiêu tiếng Anh của mình chỉ trong một thời gian ngắn.

Không những vậy, chi phí du học Philippines cũng thấp hơn 1/2 đến 1/4 so với Singapore, Mỹ, Úc, Canada,…Điểm khác biệt của chương trình học tiếng Anh tại Philippines là mô hình đào tạo 1 kèm 1 giúp mang lại hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh chất lượng và chi phí thì nhiều bạn cũng phân vân liệu khí hậu của Philippines có tương tự như ở Việt Nam hay không. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm khí hậu và thời tiết ở Philippines.

Trường Anh ngữ tại philippines tốt nhất

Khí hậu và thời tiết ở Philippines

Philippines nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thời tiết nóng ẩm quanh năm và có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Nền nhiệt trung bình là 25 độ C và chia thành 2 mùa rõ rệt: Mùa khô và mùa mưa.

Cụ thể, từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa nóng – khô, từ tháng 6 đến tháng 10 là mùa mưa bão và từ tháng 11 đến tháng 2 là mùa khô – mát. Trung bình mỗi năm Philippines phải hứng chịu khoảng 20 cơn bão và phần lớn đi qua đảo Luzon.

Chính vì vậy, nếu thời gian du học tiếng Anh của bạn trùng với mùa mưa bão tại Philippines thì bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

• Mang theo thức ăn khô dự phòng và đồ dùng cần thiết để tránh trường hợp phải ra ngoài lúc trời mưa bão.
  • Cập nhật thông tin thường xuyên từ hãng bay vì có thể sẽ có sự thay đổi về lịch trình bay (hoãn, hủy chuyến, thay đổi giờ bay,…).
  • Mang theo dép lê để thuận tiện đi lại trong mùa mưa.
  • Hạn chế tham gia các hoạt động ngoài trời như đi du lịch, ăn uống ở ngoài,…

Bản đồ Philippines

Philippines được chia thành 3 khu vực với 3 màu khác nhau. Các thành phố tập trung nhiều trường Anh ngữ là Cebu, Baguio và Bacolod. Thời tiết ở các thành phố này cũng có sự khác biệt và phù hợp với sở thích của mỗi bạn.

Thành phố Baguio nằm ở phía bắc đảo Luzon và cách sân bay Manila khoảng 7 giờ đi ô tô (~250km). Baguio được mệnh danh là “thủ phủ mùa hè” vì đây là địa điểm nghỉ mát của các quan chức chính quyền Philippines hàng năm.

Baguio có địa hình cao nguyên với độ cao 1.400m so với mực nước biển. Chính vì vậy, nơi đây có thời tiết mát mẻ quanh năm, với nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 20 độ C.

Tuy nhiên, thời tiết ở Baguio về đêm sẽ khá lạnh nên bạn nhớ mang theo áo khoác để tránh bị cảm lạnh. Những bạn bị viêm xoang có thể sẽ gặp bất tiện khi học tập tại Baguio.

Toàn cảnh Baguio, Philippines

Thành phố Cebu nằm ở khu vực Visayas thuộc miền trung của Philippines. Để tới Cebu, bạn sẽ bay 2 chặng và transit tại sân bay Manila.

Thời tiết tại Cebu khá nóng và tương tự với thời tiết ở Sài Gòn. Thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa rào bất chợt nhưng không kéo dài lâu. Thành phố Cebu ít khi bị ảnh hưởng bởi bão do được bao quanh bởi hơn 160 hòn đảo lớn nhỏ.

Cebu là thành phố lớn thứ 2 tại Philippines (sau thủ đô Manila) và là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Nơi đây thu hút nhiều du khách nước ngoài nên an ninh luôn được đảm bảo.

Thành phố Cebu rất phù hợp với những bạn năng động và thích khám phá. Mặc dù thời tiết ban ngày khá nóng nhưng ban đêm sẽ rất mát mẻ vì có gió từ biển thổi vào.

Khi du học tiếng Anh tại Cebu thì bạn nên mang theo kem chống nắng, mũ và kính râm. Bạn cũng nên mang theo áo khoác mỏng để đề phòng thời tiết chuyển lạnh vào ban đêm.

Lặn biển ngắm san hô - du học hè Philippines

Một thành phố khác cũng tập trung nhiều trường Anh ngữ là thành phố Bacolod. Nơi đây mang đặc điểm pha trộn giữa không gian sống của thành thị và nông thôn. Cuộc sống tại Bacolod không quá nhộn nhịp nhưng cũng không quá buồn.

Thời tiết tại Bacolod cũng khá nóng như ở Cebu với nhiệt độ trung bình là 26 độ C. Không khí về đêm có độ ẩm cao nên thường có nhiều muỗi. Nếu bạn dự định học tiếng Anh tại Bacolod thì nên mang theo cả thuốc chống muỗi.

Có thể thấy khí hậu của Philippines cũng tương đồng với Việt Nam. Tuy nhiên, thời tiết ở mỗi khu vực sẽ có những sự khác biệt nhất định. Do đó mỗi thành phố sẽ phù hợp với nhu cầu của từng bạn học viên.