Review học tiếng Anh ở Philippines dành cho những bạn đang tìm hiểu về du học Philippines. Bạn sẽ có một cái nhìn khách quan về ưu điểm và hạn chế của chương trình học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines.

Dưới đây những chia sẻ từ sự trải nghiệm thực tế của chính các bạn cựu học viên trong quá trình học tập tại các trường Anh ngữ.

Review học tiếng Anh ở Philippines

Review học tiếng Anh tại Philippines trường CG

Bạn Nguyễn Ánh Huy – Trường CG Academy

Từ khi ở Việt Nam tôi vẫn chưa hình dung ra được học tiếng Anh tại Philippines là như thế nào. Được trải nghiệm thực tế việc học tại trường CG quả là một điều thật thú vị đối với tôi. Tôi hơi bất ngờ và lạ lẫm với mô hình học tiếng Anh tại đây.

Điều đặc biệt là lớp học man to man rất nhỏ, đủ để đặt một cái bàn và 2 cái ghế, đủ để học viên và giáo viên ngồi. Tôi được học 4 lớp man to man gồm lớp luyện phát âm, lớp ngữ pháp, lớp luyện nói, lớp luyện đọc.

Ở đây giáo viên rất chú ý đến phát âm. Hầu như phát âm mà tôi được học ở Việt Nam đều sai, có những từ rất quen thuộc đối với tôi, nhưng tôi nói thì giáo viên không hiểu, còn giáo viên nói tôi cũng không hiểu. Có những từ rất cơ bản và quen với tôi nhưng khi phát âm đều sai hết, giáo viên bắt tôi đọc lại bằng được, tuy mỏi miệng nhưng tôi cũng rất thích.

Tôi cố gắng và kiên trì học như một đứa trẻ, từ nào không hiểu tôi sẽ ghi chép cẩn thận lại, về nhà lôi ra ôn và tra từ điển để học lại.

Vì là học tiếng Anh với giáo viên chỉ nói tiếng Anh nên ngày đầu tiên học tôi không hiểu gì. Giáo viên giảng bằng tiếng Anh và giải thích bằng tiếng Anh. Còn bản thân tôi thì bỏ tiếng Anh quá lâu cộng với phát âm sai, nên đối với tôi là việc học rất khó khăn. Có giáo viên thì dùng hình ảnh để dẫn giải làm tôi rất dễ hiểu và thích thú. Có giáo viên dùng hình ảnh mô phỏng, hoặc dùng cử chỉ thì tôi cũng thấy rất dễ hiểu.

Tôi được học 2 lớp nhóm 1:4 nhưng thực ra thì ở trình độ tôi thì tôi học chỉ có tôi và một bạn người Hàn. Lớp này giáo viên cho chúng tôi nghe CD. Cô giáo cho nghe 1 đoạn và điền từ còn thiếu vào chỗ trống, chúng tôi phải nghe khoảng 10 lần mới điền hết 12 từ vào ô trống.

Tôi cũng rất thích lớp học nhóm theo chủ đề. Buổi học đầu tiên được cô giáo cho bốc thăm 1 bạn 4 chủ đề. Lớp này là lớp 1:4 nhưng cũng chỉ có 1 bạn và tôi. Sau đó giáo viên hướng dẫn chúng tôi dùng tiếng Anh để mô tả về chủ đề đó. Vì vốn từ hạn chế cộng khả năng nói không được tốt nên tôi cũng rất khó khăn ở lớp học này.

Tôi cũng có tham gia lớp học tự chọn, lớp luyện viết. Ban đầu cô giáo nói thì chúng tôi không hiểu vì lớp này có đủ đối tượng và có rất nhiều bạn tham gia học. Sau đó cô giáo sẽ ra một chủ đề và các bạn vận dụng kiến thức và vốn từ của mình để các bạn viết 1 đoạn văn ngắn mô tả về chủ đề đó.

Đối với tôi thì lớp này khó khăn vì đây là lần đầu làm quen cách viết bằng tiếng Anh. Nhưng tôi rất thích cách học này vì sau khi viết xong giáo viên sẽ thu lại và sửa bài, nên sẽ phát huy được khả năng viết của mình.

Qua trải nghiệm thực tế tại CG, đối với tôi thì có rất nhiều niềm vui và thú vị, nhưng cũng rất là căng thằng vì giáo viên nói mà tôi chưa nghe được nhiều. Đối với những người mất gốc tiếng Anh như tôi thì đòi hỏi giáo viên phải giàu kinh nghiệm và dùng hình ảnh, viết lên bảng cũng như dùng cử chỉ nhiều hơn để giải thích.

Quan trọng hơn là học viên phải nỗ lực nhiều hơn, tối về cố gắng ôn bài nhiều hơn và học như một đứa trẻ. Mạnh dạn và nói không với sợ sai thì mới gặt hái được nhiều thành công.

Bạn Quỳnh Như – Trường EV Academy

Review học tiếng Anh tại Philippines trường EV Academy

Thực sự thì mình không phải là người có năng khiếu học tiếng anh và tiếng anh mình cũng không thực sự tốt. Lần đầu tiên mình tiếp cận với chương trình học IELTS, chưa có kinh nghiệm và vốn tiếng anh không tốt làm mình HƠI NẢN. Sau một thời gian học IELTS ở Huế, mình biết về IELTS nhưng vẫn rất sợ vì chưa được tiếp cận với đề, bù lại mình cũng có chút tự tin hơn vì phần nói của mình tiến bộ hơn trước.

Một mình qua Phil vì mình đi cuối hè (hầu hết các bạn đi đầu hè để về tiện đi học). Mình cũng lo sẽ mất bài vở các thứ, đặc biệt là phải chi trả cho chuyến đi một lượng tiền lớn. Cũng thật may là hiệu quả!

– Chuẩn bị và chọn trường: Mình nhớ không nhầm thì mình đăng kí đi vào khoảng cuối tháng 3 (hình như vậy) nhưng đã hết phòng 3,4 nên mình đành ở phòng 2 người (giá có cao hơn một chút nhưng lại tiện vì không quá nhiều người thì cuộc sống vẫn ổn hơn). Nên các bạn có ý định đi thì hãy đăng kí sớm sẽ đỡ khá nhiều tiền á.

Trường EV có view xịn và chất lượng nằm trong top nên mình quyết định chọn trường này.

– Chuẩn bị trước khi đi:

Đồ ăn và thật nhiều đồ ăn: Mì gói, hủ tiếu, phở, vân vân và mây mây. Đồ ăn ở trường dễ ăn nhưng sẽ thèm đồ Việt chít.

Áo quần: Áo ấm là điều không thể thiếu. Điều hoà ở trường cực lạnh đó nha. Còn lại thì đồ thoải mái thôi. Ah còn đồ bơi nữa vì bể bơi của trường sạch lắm.

Chăn mỏng: Để đắp vì điều hoà nửa đêm cũng lạnh xỉu.

Đó là một số thứ mà mình thấy cần vì trước khi đi thì trung tâm cho mình nguyên list đồ cần chuẩn bị nên cứ yên tâm.

– Quá trình bay: Không biết thì phải hỏi, cứ mở miệng ra sẽ có người chỉ cho bạn. Không lạc đâu nên cứ mạnh dạn, người Phil đều biết nói tiếng Anh nên họ sẽ hỗ trợ bạn tốt thôi. Chuyện này cũng không quá nhiều thông tin để chia sẻ, các bạn chỉ cần lưu ý hỏi về hành lý của mình có được chuyển tiếp hay không để tránh thất lạc hành lý thôi.

Mình sẽ chia sẻ quá trình học ngay dưới đây luôn vì những thông tin còn thiếu trung tâm sẽ hỗ trợ cẩn thận cho bạn.

– Việc học: Mưa dầm thấm lâu, bạn sẽ lên lớp 5 ngày/tuần và mở mắt ra là phải nói tiếng Anh nên không thể không tiến bộ. 2 buổi mỗi ngày bao gồm 1 buổi học nhóm và 1 buổi học 1 kèm 1. Bạn sẽ học Nghe- Nói- Đọc -Viết liên tục liên tục nên sẽ tiến bộ rất nhanh, nhất là kĩ năng nghe và nói, sẽ giúp mình tự tin hơn rất nhiều.

Thầy cô thì rất nhiệt tình nha, nên có gì không hiểu họ sẽ giảng rất tận tình, kĩ càng mà dễ hiểu nữa nên không phải lo mình sẽ không hiểu thầy cô nói gì.

Mỗi tuần sẽ có 1 ngày test cho IELTS nên học cũng khá căng thẳng và các bạn phải tự học nhiều. Mình có thể tự cảm nhận sự tiến bộ của mình qua mỗi tuần. Thực sự lúc đó mình thấy học từ vựng cực kì dễ nhớ vì mình được apply mỗi ngày, mỗi giờ.

Các bạn sẽ thực sự tự tin vì các bạn nói sai thầy cô sẽ sửa và họ sẽ hiểu những gì bạn nói (cũng như tây nói tiếng việt vậy thôi). Nên đã đi học thì hãy tự tin chia sẻ với thầy cô nha.

– Chơi: Sẽ có cộng đồng đông đảo ae Việt Nam chỉ chỗ cho bạn đi chơi. Đi không hết douuuu.

Chúc các bạn học tốt!

Bạn Nguyễn Lan Vy – Trường Philinter

Review học tiếng Anh tại Philippines trường Philinter

Trước khi đi Philipines học tiếng anh mình cũng đã từng lên rất nhiều bang hội xin review, nói chung thông tin rất nhiều và dễ bị loạn kênh .Sau khi đã trải nghiệm tại đây và về hồi giữa tháng 6 nên mình muốn review về khóa học tiếng Anh tại Philippines cho bạn nào quan tâm. Bài này chỉ mang tính chất kinh nghiệm từ chính bản thân mình chứ không PR cho trung tâm du học nào hết nhé.

Phải nói là phần lớn người Philippines họ nói tiếng Anh quá chuẩn luôn! Không chỉ chuẩn mà còn có giọng hay và dễ nghe nữa chứ mình nghĩ bạn nào học hơi kém một chút vẫn nghe được nên không lo nhé. Ở bên Phi mỗi một vùng họ lại dùng một ngôn ngữ khác nhau nên họ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chuẩn cho cả nước ý ( các thầy cô chia sẻ với mình như vậy).

Với mục đích sang đó học Tiếng anh thương mại nên mình chọn trường Philinter – Cebu nhưng trường này người Việt nhiều kinh khủng luôn và đó cũng là một điểm trừ. Tuy nhiên bạn nào mà không chơi với người Việt chỉ tiếp xúc với các bạn nước ngoài thì cũng không ảnh hưởng gì nha, Tiếng Anh vẫn lên vèo vèo.

Có một vài lí do bạn nên đi Philipine du học:

Thứ nhất: Bạn phải đi học đều đặn từ sáng đến chiều tối mỗi ngày (thứ 2 – thứ 6) để học với thầy cô trên lớp. Bạn nào mục tiêu cao hơn thì nên chọn mấy trường học theo kiểu Sparta học rất nghiệm ngặt, nói tiếng việt là bị phạt nhé (đây là rule của một số trường).

Còn về trường mình học là theo Semi – Sparta nên có phần thoáng hơn, trong tuần được đi ra ngoài sau 17h30 và quay trở về trường trước 22h. Cuối tuần thì được qua đêm nếu có stay out. Lịch học của mình kín mít cả ngày luôn nên nói tiếng anh đôi khi cũng thấy nhìu quá và thèm nói tiếng việt.hehe

Thứ hai: Ở Kí túc xá thì cũng ở với người nước ngoài nên cũng có thêm môi trường luyện phản xạ, các bạn yên tâm 1 điều là trường sẽ tự sắp xếp bạn ở với các bạn nước khác nên không phải lo ở với người Việt nhé.

Thứ ba: Môi trường học tập hàng ngày ở đây khá sôi động vì các bạn trẻ đến từ những nước khác cũng rất hòa đồng và thân thiện. Mình quen được các bạn nước ngoài và họ hứa là sẽ dẫn mình đi chơi khi mình sang nước họ.

Cuối tuần nhiều bạn còn tập trung rủ nhau đi chơi nữa rất vui và mở rộng các mối quan hệ. Du lịch ở Phi rẻ mà biển đẹp hơn Việt Nam rất nhiều lun. Ảnh mình chụp thật mà nhìu bạn còn tưởng PTS, chí phí chỉ khoảng 1tr đồng cho 2 ngày đi , quá là ok phải không.

Thứ tư: Mới đầu mình định đi Sing học tiếng anh nhưng các anh chị ở trung tâm du học đã can ngăn mình và mình thấy mình thật may mắn khi biết điều đó. Học ở Phi chi phí rẻ hơn rất nhiều mà GV ko phát âm lởm như kiểu Singlish. Với lại điểm cộng nữa là ở Philipine có lớp tận 4-5 tiết học 1:1 và đó là cơ hội giúp các bạn lên trình nhanh hơn, nhất là với các bạn trình độ còn non.

Lưu ý cho bạn nào chuẩn bị đi Phi nè:

– Mang mỳ tôm, ruốc,… đề phòng trường hợp đồ hơi khó ăn nha, mình dễ ăn nên chén tuốt, sau đợt đi về tăng 3 kí. Mẹ làm ruốc với lạc mang đi mà chả ăn toàn cho người khác.

– Thời gian lí tưởng để đi học là từ 12 đến tháng 5, thời tiết đẹp không bị ảnh hưởng của bão. Theo mình bít thì Cebu là thành phố an toàn nhất của Philipines đó các chế.

– Bạn nào vừa mún có cơ hội làm việc văn phòng vừa mún tăng trình tiếng anh thì có thể đăng kí làm staff hoặc manager sau khi học tại các trường. Ở Philinter, bạn staff trước đó cũng học và ở lại trường làm việc 6 tháng. Bạn đó chia sẻ với mình là trình độ tiếng anh đầu vào level rất thấp mà sau 6 tháng giờ bắn tiếng anh như gió.

Bạn sẽ được học 4 tiết miễn phí 1 ngày , thời gian còn lại thì làm việc tại văn phòng trường nha. Bạn cũng có thể thử sức làm manager lương cao hơn nhưng áp lực hơn nhìu: 600 – 1000$ (tùy trường).

– Có một điều các bạn đừng để các agent vẽ lên ảo tưởng như là từ 2.0 mà lên 6.0 IELTS trong vòng 3 tháng nhé, ko bao giờ có đâu. Nếu bạn đã giỏi rùi thì bạn học ở VN vẫn giỏi, sang Phi là giúp các bạn có môi trường thôi và các bạn học cả ngày sẽ rút ngắn thời gian học hơn. Mún đi ít thời gian thì tốt nhất là nên có cái căn bản trước. Học còn phải có sự quyết tâm và lộ trình đúng đắn nhé.

Bạn Nguyễn Ngọc Hoa – Trường SMEAG

Review học tiếng Anh tại Philippines trường SMEAG

Nguồn: smenglish.com

Hi mọi người, mình tên là Hoa. Ở đây mọi người thường gọi mình là Helen. Mình đăng kí khoá học IELTS bắt đầu từ tháng 3 đến cuối tháng 6 và thời gian mình ở đây củng qua 4 tháng rồi. 4 tháng không phải quá là dài nhưng cũng đủ để có những kỉ niệm tuyệt đẹp trong lòng mình.

Nhớ ngày đầu tiên đến trường SMEAG, mình rất bỡ ngở với mọi thứ và cũng rất lo sợ cứ nghĩ đăng kí dài như vậy sẽ rất buồn. Nhưng không, sau 1 tuần mình đã làm quen với mọi thứ, đặc biệt là giờ giấc đi học (lúc mới qua các bạn học viên phải attend Sparta class từ lúc 7 giờ sáng trong vòng 1 tháng).

Thật sự với người hay ngủ trễ và dậy trễ như mình đó là việc rất khó khăn và rất mệt mỏi cơ mà bù lại là mình có một lố kiến thức từ vựng để áp dụng cho các skills (đặt biệt là speaking) nên cũng thấy rất vui.

Giáo viên ở đây cực kì thân thiện, đáng yêu và họ không chỉ dạy cho mình những kỉ năng để có điểm cao mà còn về mọi thứ trong cuộc sống. Nhửng bạn rommate cũng rất hoà đồng. Họ đến từ đất nước khác và cũng có các bạn nước mình. Mình ở phòng 5 nên ở với 3 bạn nước ngoài và 1 bạn việt.

Ở cùng bạn nước ngoài bạn sẽ rất dễ lên Speaking và cũng đc biết thêm những văn hoá của đất nước khác. Những điều này khiến mình cảm thấy rất hứng thú và rất thích cuộc sống ở đây.

Đầu tiên việc khiến mình cảm thấy rất tốt là về vấn đề đi học. Trong quá trình học nhờ sự hoà đồng và tận tâm của giáo viên mà mình học hiểu nhanh và tăng điểm nhanh như vậy, cảm giác biết kiến thức của mình được improve khiến mình có sự thích thú trong việc học nhìu hơn. Và hơn nữa sau những giờ học giáo viên còn cho bạn homework để cũng cố kiến thức giảng dạy nè.

Còn nữa các bạn sẽ có 4 lớp với các skill khác nhau mỗi ngày. Writing và Speaking class sẽ là lớp 1:1. Thường thì các phòng của giáo viên được trang trí rất là xinh, không gian học thoải mái cho hai người. Listening and Reading class thì bự hơn đủ cho cả 5 6 người vào học và sẽ học với các bạn nước khác rất thân thiện.

Thứ 2 là đồ ăn ở đây, trời ơi trước khi đi công ty tư vấn bảo mình đem mì tôm qua ăn vì sợ món ăn không ngon. Mình cũng lo lắng nên đem 1 thùng cơ mà không hiểu sao đồ ăn ở đây hợp với mình hay sao mà ăn nhìu kinh khủng, và đến bây giờ đem 3 kg mở về nhà huhu.

Điều thứ 3 là việc nhà trường có một cách khuyến khích học sinh rất hay. Nếu bạn viết được 20 bài writing cùng với chử kí của giáo viên thì sẽ được những món quà đáng yêu không thể tả như gương, mũ smeag, hộp bút, áo,….điều này khiến cho học viên có động lực viết nhìu bài và từ đó củng cố rất nhiều từ vựng khi viết.

Thứ 4, về giặt ủi ở đây các bạn không cần lo đâu nè. Giặt đồ free nên muốn giặt nhiêu thì giặt và các cô làm trong laundry nhiệt tình kinh khủng luôn. Các bạn nử thì giặt 3, 5, 7 còn nam là thứ 2, 4, 6 nè. Nhưng nếu các bạn có đồ mỏng và mắc tiền thì khuyến khích nên giặt tay cho ăn toàn.

Thứ 5, sau những giờ học mệt mỏi có những chỗ ngồi ngoài sân và trong trường rất đẹp, thích hợp để tám chuyện với bạn bè và mình cũng tình cờ bắt được view cảnh mặt trời lặn cực đẹp trong trường mình luôn.

Một điều thú vị nữa là nếu vào cuối tuần hay các lễ hội bên này thì trường SMEAG luôn luôn tổ chức các hoạt động du lịch tour cho bạn nào muốn khám phá Cebu nhé. Các địa điểm đẹp như oslob, island hopping,… với giá cả hợp lí (khoảng 1500 – 4000 peso thôi). Ccác tour thường đi từ 1-2 ngày tùy các bạn chọn.

4 tháng ở đây cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp. Thật sự rất khó để quên. Gần đến ngày về nước lòng còn vấn vương chẳng muốn về tý nào cả huhu sẽ nhớ những thứ ở đây lắm. Các bạn có í định học thì nên liền tay bởi sẽ không tìm ra ở đâu có chất lượng giáo dục tốt và dịch vụ tốt như vậy nè. Đăng kí 3 tháng IELTS sẽ  được free Official Exam đó nha. Còn nữa trường này luôn có thi mock test vào thứ 5 để làm quen dần trước khi thi cho đỡ hồi hộp.

Du học Philippines từ A-Z đầy đủ nhất

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn