“Bạn Thanh Tuyết (tên tiếng Anh là Bea) đã được nhà trường sắp xếp thực tập với hãng hàng không China Easter Airline tại sân bay quốc tế Mactan-Cebu. Tại đây, bạn đã học hỏi và trải nghiệm được rất nhiều điều thú vị. Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn ấy nhé.

Interviewer: Xin chào Bea. Đã lâu không gặp ^^! Bạn đã sẵn sàng cho buổi phỏng vấn ngày hôm nay chưa?

Student: Chào Luz~ Mình đã sẵn sàng rồi nè~

Interviewer: Ok. Vậy mình bắt đầu nhé. Câu hỏi đầu tiên, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bạn được không? Và vì lí do gì mà bạn lại muốn học Anh ngữ?

Student: Xin chào. Mình là Bea – học viên người Việt tại trường Anh ngữ UV ESL. Mình đã theo học tại trường UV khoảng 4 tháng. Và mình tin rằng có rất là nhiều lợi ích khi học ngoại ngữ.

Mình đã từng là một nhân viên kế toán ở Việt Nam, và theo mình thì công việc ấy khá là nhàm chán. Mình đã làm kế toán được 5 năm rồi, khá lâu đấy chứ. Nhưng rất nhiều lần mình cảm thấy rất là stress. Mình yêu thích đi du lịch, nhưng khi đi nước ngoài mình phải sử dụng tiếng Anh. Và điều đó là một rào cản. Vậy nên mình muốn học Anh ngữ, mình muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

Interviewer: Oh, thì ra là vậy. Học tiếng Anh cho những hành trình phía trước…

Student: Vâng, và cũng để tìm một công việc khác tốt hơn, thú vị hơn.

Interviewer: Thú vị hơn kế toán ư?

Student: Vâng. Dĩ nhiên là vậy.

Interviewer: Ok. Câu hỏi tiếp theo, bạn có thể chia sẻ với mình về khóa học mà bạn chọn tại trường UV không?

Student: Về khóa học thì mình chọn khóa Global Internship Program. Tổng thời lượng khóa học là 4 tháng, trong đó có 3 tháng học ESL và 1 tháng thực tập tại sân bay.

Interviewer: Vậy mình nói về 3 tháng ESL trước nhé. Bạn có nhận xét gì về 3 tháng học vừa qua, về giảng viên lớp 1:1 và lớp nhóm?

Student: Uhm… Thật ra thì mỗi ngày đến trường là một niềm vui đối với mình. Mình thích tất cả các lớp mà mình theo học. Các giảng viên rất nhiệt tình, nhiệt huyết trong việc giảng dạy. Họ rất cởi mở. Mình phải dùng từ này để diễn tả: Tuyệt vời. Vâng, đó là những gì mình cần phải nói. Các giảng viên nhận ra những nỗ lực của mình, những tiến bộ mình đạt được. Và họ luôn luôn khuyến khích mình học tiếng Anh. Ngoài ra, mình còn biết thêm rất nhiều điều về văn hóa và con người Philippines. Bên cạnh đó, mình còn làm quen với rất nhiều bạn trong thời gian mình học tại đây. Rất là nhiều bạn mới luôn. Đến bây giờ tụi mình vẫn còn giữ liên lạc với nhau.

Interviewer: Ah… nói đến bạn cùng lớp, cùng trường. Bạn đã kết bạn với rất nhiều bạn ở đây, vậy thì những người bạn ấy đã giúp đỡ bạn như thế nào về việc học Anh ngữ?

Student: Đối với các lớp 1:1 thì mình chỉ nói chuyện với giảng viên thôi, nhưng ở các lớp nhóm, mình có rất là nhiều cơ hội để luyện tập tiếng Anh, đặc biệt là những lớp nhóm lớn. Trao đổi thông tin, trò chuyện cùng các bạn cùng lớp, không chỉ trong giờ học mà còn vào những lúc rảnh rỗi, gặp nhau trong khu vực ký túc xá hay khu vực giải lao tại học viện.

Interviewer: Đó đúng là những kinh nghiệm đáng quý dành cho bạn rồi. Cùng một lúc vừa có thêm bạn để trò chuyện, lại vừa có thể sử dụng ngôn ngữ thứ 2 thường xuyên hơn.

Vậy còn khu ký túc xá thì như thế nào? Bạn có thể nhận xét gì về các nhân viên, về đồ ăn tại trường và cơ sở vật chất?

Student: Ah… Nhân viên trường UV tại khu ký túc xá rất là thân thiện luôn. Mình luôn cảm ơn mọi người mỗi ngày vì đã nấu nướng, dọn dẹp phòng sạch sẽ cho mình.

Interviewer: Và còn giặt giũ?

Student: Vâng, dĩ nhiên, cả giặt giũ nữa. Mọi người rất tốt và rất thân thiện.

Interviewer: Thật tốt khi được nghe những điều như vầy. Và tiếp theo là, dĩ nhiên phải nói về quãng thời gian thực tập của bạn rồi. Như bạn đã trải nghiệm, 3 tháng ESL và 1 tháng thực tập, bạn đã học hỏi được những gì trong thời gian vừa qua?

Student: Trong suốt khoảng thời gian thực tập tại sân bay, công việc chính của mình là hỗ trợ nhân viên tại quầy làm thủ tục check-in. Mình kiểm tra danh sách hành khách, sau đó sẽ đối chiếu thông tin với passport, rồi làm và in boarding pass (vé lên máy bay), sau đó sẽ dán thông tin lên hành lý của khách hàng. Thỉnh thoảng khi có đông khách tại khu vực check-in, mình sẽ đi vòng quanh và nhắc nhở mọi người lưu ý xếp hàng ngay ngắn và chờ đến lượt. Có một chút có khăn ở đây, bởi vì phần lớn các hành khách đều là người Trung Quốc, và họ thì không hề biết tiếng Anh. Sau khi xong thủ tục check-in, mình sẽ di chuyển đến khu vực chờ lên máy bay. Và tại đây mình cũng sẽ thực hiện một vài thông báo đến các hành khách, sau đó lại chờ đến giờ lên máy bay để kiểm tra boarding pass một lần nữa.

Interviewer: Vậy còn việc giao tiếp giữa bạn và các bạn thực tập sinh khác thì như thế nào?

Student: Mình làm quen với một vài bạn khác cũng đi thực tập như mình. Các bạn ấy đều là người Philippines hết cả. Và các bạn ấy giúp đỡ mình rất nhiều. Phải nói rằng các bạn ấy rất rất là tốt và thân thiện. Cho đến tận bây giờ ngày hôm nay, tụi mình vẫn còn giữ liên lạc với nhau. Tối qua tụi mình vừa nói chuyện với nhau xong.

Interviewer: Vậy thì có thể các bạn sẽ hẹn gặp lại nhau trong tương lai?

Student: Vâng đúng vậy. Mình có rất là nhiều bạn ở đó.

Interviewer: Okay. Và, cuối cùng, bạn có góp ý gì dành cho các học viên sẽ nhập học tại UV trong thời gian sắp tới không?

Student: Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, khi lần đầu tiên mình đến đây, mình cảm thấy có một chút lo lắng. Mình đã không tự tin để có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhưng tất cả các giảng viên đều động viên và khích lệ mình rất nhiều. Họ bảo với mình rằng đừng lo lắng gì kể cả khi mình mắc lỗi, cứ việc mạnh dạn nói hết mức mà mình có thể. Và hầu hết các giảng viên đều nói với mình rằng học viên Việt Nam thì rất dễ buôn chuyện. Đừng sợ sẽ phạm lỗi, cứ mạnh dạn sử dụng tiếng Anh và trò chuyện cùng mọi người.

Interviewer: Mình nghĩ ý của giảng viên của bạn là học viên Việt Nam thì rất là cởi mở. Họ sẽ nói bất cứ khi nào và đề tài gì mà họ muốn.

Student: Trường UV chỉ có vài học viên Việt Nam, và cô Sheila thì đã giảng dạy qua hều hết các học viên Việt Nam. Thỉnh thoảng cô ấy bảo với mình rằng: “Tại sao? Tại sao? Tại sao cô ấy luôn luôn có học viên đến từ Việt Nam mà không phải là giảng viên khác?” (cười)

Interviewer: Đó là cơ duyên và định mệnh giữa cô Sheila với học viên Việt Nam rồi (cười).

Vậy thì… mình nghĩ là bạn đã chia sẻ với mình rất là nhiều thông tin có ích. Cảm ơn bạn đã gửi lời khuyên đến các học viên sắp tới nhé. Và cảm ơn bạn thật nhiều vì đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Mình xin chúc bạn luôn vui, hạnh phúc và thành công trên con đường sắp tới.

Student: Cảm ơn bạn.”

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa Global Internship Program của trường UV ESL, xin vui lòng tham khảo tại đây.

Du học Philippines từ A-Z đầy đủ nhất

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn