“Chào các bạn, mình tên là Giang, mình là một kĩ sư xây dựng làm việc tại TP. HCM, tháng trước mình vừa mới nghỉ việc để sang Philippines học tiếng Anh.

Có rất nhiều lí do đã thúc đẩy mình đi sang đây. Công việc trước đây của mình khiến mình chỉ mãi ổn định với cơm áo gạo tiền. Mình không muốn tuổi trẻ của mình kết thúc như thế, mình muốn đọc những quyển sách tiếng Anh mà không cần bản dịch, mình muốn tiếp xúc và nói chuyện với khách du lịch ở khu phố Bùi Viện bằng tiếng Anh và hơn hết mình muốn đi trải nghiệm những vùng đất mới và ngôn ngữ chính là trở ngại khiến mình chưa đạt được những điều đó. Chính vì thế mình đã cho bản thân một cơ hội cũng như là một sự mạo hiểm đầu đời để đi đến một đất nước xa lạ học tiếng Anh.

Hiện tại mình đang theo học tại trường Anh ngữ A&J. Ban đầu mình chọn trường này vì chi phí thấp so với các trường còn lại. Vì mình xem trọng trải nghiệm và muốn có môi trường tách biệt với Việt Nam để tập trung vào việc học. Nhưng khi qua tới đây thì mình rất bất ngờ về sự tận tâm từ quản lý và giáo viên ở đây.

Đầu tiên là anh quản lý học viên người Việt tên Finn đã rất nhiệt tình hướng dẫn mình mọi thứ tại trường và cũng hướng dẫn mình các cách học tiếng Anh hiệu quả nhất. Mình đến trường nhằm đúng vào 2 ngày lễ quốc gia tại Phil nên mình không có lớp học vào 2 ngày này. Trường A&J đã tổ chức một buổi City Tour đến các điểm tham quan tại thành phố Baguio. Và cũng nhờ thế mình có cơ hội tiếp xúc với người địa phương và nói tiếng Anh được nhiều hơn, mặc dù mình nói sai nhiều và có thể họ không hiểu haha.

Về giáo viên thì mình phải công nhận là họ hết sức tận tâm trong việc giảng dạy và theo sát học viên trong quá trình học tập. Trước khi qua đây thì mình cứ nghĩ người Philippines sẽ nói tiếng Anh không chuẩn như người Mỹ. Nhưng từ lớp học đầu tiên thì mình thật sự rất bất ngờ về các phát âm của họ. Giáo viên nói chuyện rất dễ nghe và sẽ dùng body language giải thích thêm nếu mình không hiểu.

Mình học khoá Power ESL, nó có 4 giờ cho lớp học 1:1; 2 giờ lớp học nhóm với giáo viên bản địa; 2 lớp đêm (một lớp với thầy người Mỹ và một lớp với giáo viên bản địa) và 1 lớp kiểm tra nghe viết và 1 lớp từ vựng. Vì mình đã mất căn bản tiếng anh khá nhiều nên ban đầu khi học cùng giáo viên, mình đã rất khó khăn để nói cho giáo viên hiểu ý của mình. Nhưng họ vẫn luôn kiên nhẫn lắng nghe mình và sửa cho mình từng câu từng chữ đặc biệt là khi phát âm. Đây là điều khiến mình thích nhất, vì mình sợ giáo viên sẽ mất kiên nhẫn khi mình học chậm quá hay dốt quá. Đặc biệt ở đây mình được quyền chọn những nội dung học mà mình muốn học, khác với những bài học ngữ pháp hay theo giáo trình rập khuôn như ở Việt Nam, điều này khiến mình luôn có hứng thú khi học.

Tại A&J mình được trải nghiệm môi trường đa ngôn ngữ khi được gặp rất nhiều bạn bè quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… và mình phải sử dụng tiếng Anh liên tục trong giao tiếp, học tập và sinh hoạt hằng ngày. Điều này giúp khả năng phản xạ nói tiếng Anh của mình tiến bộ rất nhiều. Thỉnh thoảng mình cũng luyện nói tiếng Nhật với các bạn (vì mình nói được tiếng Nhật kha khá) nên mình thấy đây là một môi trường rất tốt để mình có thể luyện một lúc 2 ngôn ngữ.

Sau 2 tuần học tập tại A&J mình đã tự tin hơn trong giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật với các bạn. Những học viên tới đây học với nhiều mục đích khác nhau nhưng trong họ luôn đầy ý chí và nghị lực phấn đấu. Mình nhận được rất nhiều động lực khi chứng kiến các cô chú đã lớn tuổi vẫn đến đây học tiếng Anh, rất thú vị khi được quen, tìm hiểu và học tập từ những người bạn quốc tế này.

Về ăn ở và sinh hoạt, mình cảm thấy rất hài lòng vì món ăn thay đổi liên tục khiến mình không nhàm chán, phòng ở kí túc xá sạch sẽ thoáng mát đầy đủ tiện nghi như tủ lạnh, máy nước nóng , phòng tập GYM, căn-tin, sân bóng rổ, v.v… Phòng ở được các chị nhân viên dọn dẹp và vệ sinh 3 lần/tuần, quần áo cũng sẽ được giặt ủi và xếp gọn gàng. Mình cũng không cần phải bận tâm gì cả, chỉ chú tâm vào học thôi. Về thành phố baguio thì rất sạch đẹp, khí hậu y như Đà Lạt ở Việt Nam và con người ở đây rất thân thiện và lịch sự.

Mình cảm thấy việc mình lựa chọn học tập ở đây và mình cho bản thân cơ hội đi khám phá và học hỏi là một việc làm rất đúng đắn. Mình rất vui vì mình đã lựa chọn đi đến thành phố này để học tập. Mình nghĩ các bạn đang phân vân lựa chọn có nên đi học hay không thì mình khuyên các bạn hãy đi đi. Vì mình cũng từng phân vân như các bạn và giờ mình thấy mình rất may mắn vì đã lựa chọn đến đây. Trường A&J theo mình thì mọi thứ đều rất tốt và chi phí cũng rẻ nên các bạn có thể thử chọn trường này.

Trường Giang – A&J e-EduDC.”

Giới thiệu trường Anh ngữ A&J

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn