Mặc dù thủ tục du học tiếng Anh và nhập cảnh vào Philippines khá đơn giản nhưng nếu bạn không nắm bắt thông tin một cách chính xác thì có thể gặp phải những rủi ro nhất định. Điển hình là số tiền mặt được mang theo khi đi ra nước ngoài. Đây là quy định ít được các bạn học viên Việt Nam để ý.

Tuy nhiên, nếu mang quá số tiền mặt cho phép mà không khai báo với nhân viên hải quan tại sân bay thì bạn sẽ bị xử phạt. Chính vì vậy, việc tìm hiểu trước các thông tin để tránh rủi ro liên quan đến pháp lý là điều hết sức cần thiết. Trên thực tế thì những quy định này cũng không hề phức tạp nên bạn không phải quá lo lắng nhé.

Du học tiếng Anh tại Philippines được mang bao nhiêu tiền

Theo Thông tư số 120/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về việc quản lý và sử dụng tờ khai hải quan thì người xuất cảnh, nhập cảnh phải khai Tờ khai Hải quan khi xuất cảnh, nhập cảnh nếu thuộc các đối tượng sau:

– Mang theo ngoại tệ có trị giá trên 5.000 USD hoặc ngoại tệ khác tương đương hoặc mang trên 15.000.000 đồng Việt Nam.

– Người nhập cảnh có nhu cầu xác nhận hải quan đối với ngoại tệ tiền mặt trị giá bằng hoặc thấp hơn 5.000 USD (hoặc ngoại tệ khác tương đương).

Như vậy, để không phải làm thủ tục thông báo với nhân viên hải quan tại các sân bay của Việt Nam thì bạn nên mang theo số tiền mặt dưới 5.000 USD khi qua Philippines để học tiếng Anh. Đối với học phí và chi phí ăn ở của các trường Anh ngữ thì bạn có thể đóng cho trung tâm hoặc chuyển khoản trực tiếp cho nhà trường.

Số tiền mặt được mang vào Philippines

Hiện nay, chính phủ Philippines chưa có quy định cụ thể về số ngoại tệ được phép mang vào khi nhập cảnh tại các sân bay của quốc gia này. Tuy nhiên, số tiền 5.000 USD cũng không vi phạm quy định nào liên quan đến chính sách ngoại tệ của Philippines. Do đó, để tuân thủ quy định của cả hai nước thì bạn nên cân đối để số tiền mang theo không vượt quá 5.000 USD.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải tỏa được mối băn khoăn về số tiền mặt được phép mang theo khi lên đường qua Philippines học tiếng Anh.

Phil Connect xin chúc bạn có một chuyến đi an toàn, thuận lợi và thành công!

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh tại sân bay Manila

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn