Hiện nay Philippines thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế tới học tiếng Anh. Trong đó số lượng học viên Việt Nam cũng tăng nhanh theo từng năm. Các khóa học Anh văn tại Philippines khai giảng vào mỗi thứ 2 hàng tuần nên rất thuận tiện để bạn lựa chọn thời điểm đi học.

Tuy nhiên, Philippines được biết đến là đất nước phải hứng chịu nhiều cơn bão mạnh. Điều này chắc hẳn sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy lo lắng khi quyết định du học tiếng Anh. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khí hậu ở Philippines và những lưu ý khi đi du học Philippines trong mùa mưa bão.

Thông thường, mùa mưa bão ở Philippines sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm. Thời gian này Philippines sẽ phải đón nhận nhiều cơn bão nhiệt đới hình thành từ ngoài biển. Phần lớn đường đi của các cơn bão sẽ quét qua đảo Luzon.

Bản đồ Philippines

Đảo Luzon là khu vực màu đỏ ở trên bản đồ. Nếu bạn dự định qua Philippines học tiếng Anh vào thời gian này thì có thể lựa chọn những thành phố ở phía nam (Cebu, Bacolod,…) để tránh bị ảnh hưởng bởi bão (khu vực màu vàng).

Khi đi Philippines học Anh văn vào mùa mưa bão, bạn có thể gặp phải những vấn đề sau:

– Chuyến bay có thể bị hoãn hoặc hủy qua ngày hôm sau (hoặc thậm chí bị delay 2-3 ngày). Vì vậy, bạn cần chuẩn bị trước tâm lý cho những tình huống nằm ngoài kế hoạch.

– Không thể đi du lịch được nhiều nơi hay tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời như tham quan đảo, lặn biển ngắm san hô, bơi cùng cá voi,…

– Thời tiết mưa nhiều sẽ gây ra nhiều bất tiện cho việc đi lại và vui chơi. Đối với những cơn bão lớn thì bạn chắc chắn phải ở trong nhà để đảm bảo an toàn.

Nếu thời gian đi học của bạn trùng với thời điểm mưa bão thì bạn hãy ghi chú những lưu ý quan trọng dưới đây nhé:

 Chuẩn bị tinh thần cho việc hoãn hoặc hủy chuyến bay. Có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu nhưng hãy thông cảm cho hãng hàng không vì đây là trường hợp bất khả kháng.

 Nên mang theo dép lê để tiện đi lại khi trời mưa.

 Không đi ra ngoài nếu không thực sự cần thiết (đặc biệt là những bạn mới qua trường nhập học). Đi lại dưới trời mưa bão có thể khiến bạn gặp nhiều rủi ro ngoài ý muốn. Hơn nữa, nếu bạn không may bị lạc thì người khác cũng sẽ gặp khó khăn khi tìm bạn.

 Khi mới sang thì bạn cũng nên mang theo nhiều đồ khô để dự phòng cho trường hợp chưa thể đi siêu thị ngay (mì tôm, bánh kẹo, café,…).

 Luôn theo dõi và cập nhật tình hình của bão. Nếu đang ở Việt Nam thì bạn có thể tìm kiếm thông tin trên những trang báo uy tín như vnexpress, dantri,..hoặc bản tin dự báo thời tiết. Nếu bạn đã qua Philippines thì có thể theo dõi thông tin rất đầy đủ tại website http://bagong.pagasa.dost.gov.ph.

Lời kết

Nhìn chung Philippines cũng nằm trong khu vực nhiệt đới nên khí hậu khá tương đồng so với Việt Nam. Đa số những cơn bão đi qua Philippines cũng sẽ ảnh hưởng tới Việt Nam. Do đó thông tin về đường đi của bão luôn được cập nhật đầy đủ trên các phương tiện truyền thông tại Việt Nam. Để tránh ảnh hưởng của bão khi du học Anh văn, tốt nhất là bạn nên lựa chọn những khu vực không nằm trên đường đi của bão như thành phố Cebu, Bacolod,…

Du học Philippines từ A-Z đầy đủ nhất

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn