Philippines hiện nay đang dần trở thành điểm đến lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ mong muốn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng. Trong đó, học tiếng Anh dịp tết nguyên đán ở Philippines cũng là một phương án được nhiều bạn cân nhắc.

Vậy có nên du học tiếng Anh ở Philippines dịp tết nguyên đán? Bài viết này sẽ phân tích ưu điểm và nhược điểm của chương trình học Anh văn tại Philippines dịp cuối năm để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân.

Trước tiên Phil Connect xin được chia sẻ một vài ưu điểm khi đi Philippines học tiếng Anh dịp tết âm lịch:

 Cuối năm là thời điểm các kế hoạch gần như đã được hoàn thành, do đó bạn có thể yên tâm sắp xếp công việc để tập trung học tiếng Anh trong khoảng thời gian từ 1-3 tháng.

 Dịp tết cũng là thời điểm ít học viên Việt Nam đi Philippines học tiếng Anh nhưng lại có nhiều học viên Nhật Bản, Hàn Quốc,… Vì vậy, bạn sẽ có thể hạn chế nói tiếng Việt và luyện tiếng Anh được nhiều hơn.

 Các trường Anh ngữ tại Philippines không bị quá tải vào đợt cuối năm. Do đó, bạn có thể lựa chọn được phòng ký túc xá tốt với mức chi phí tiết kiệm.

 Không những vậy, cuối năm là mùa thấp điểm nên các trường thường có nhiều khuyến mãi. Bạn có thể tận dụng các ưu đãi này để giảm thiểu tối đa chi phí.

 Vé máy bay dịp tết cũng không quá cao như mùa cao điểm (từ tháng 5 đến tháng 7).

 Nếu bạn là người thích mua sắm và trải nghiệm văn hóa thì cuối năm chính là thời điểm vô cùng thích hợp để vừa học tiếng Anh vừa đi du lịch. Philippines là quốc gia duy nhất ở châu Á đón Giáng Sinh giống phương tây và có nhiều lễ hội để bạn tham gia.

 Bạn sẽ có một cái tết mới mẻ và đáng nhớ thay vì cảm thấy nhàm chán với những thứ lặp đi lặp lại mỗi đợt nghỉ lễ cuối năm.

 Tận dụng được khoảng thời gian rảnh rỗi để hoàn thành mục tiêu tiếng Anh sớm nhất. Năm mới của bạn sẽ bắt đầu với nhiều cơ hội rộng mở hơn.

Tuy nhiên, học tiếng Anh ở Philippines dịp cuối năm cũng có những hạn chế nhất định. Dưới đây là những nhược điểm bạn cần xem xét:

– Những tháng cuối năm ở Philipines sẽ có nhiều ngày nghỉ lễ. Do đó, thời gian học của bạn sẽ bị rút ngắn lại vì hầu hết các trường không có lớp học bù.

– Số lượng học viên tại các trường Anh ngữ không đông như mùa cao điểm nên không khí học tập sẽ buồn hơn.

– Phải xa gia đình và đón tết ở xứ người nên bạn có thể cảm thấy nhớ nhà.

– Trong khi bạn bè được vui chơi ngày tết thì bạn lại phải “cày cuốc” để cải thiện tiếng Anh. Điều này có thể khiến bạn thấy mệt mỏi và mất động lực.

– Bạn cũng có thể bị phân tâm nếu quá sa đà vào việc tham gia các lễ hội cuối năm ở Philippines.

Lời kết

Mặc dù vẫn tồn tại một số nhược điểm nhưng việc đi Philippines học tiếng Anh dịp tết được xem là một lựa chọn phù hợp với những anh chị đã đi làm và cần nâng cao trình độ tiếng Anh cấp tốc. Điều này cũng giúp nhiều anh chị tận dụng được quãng thời gian nghỉ lễ cuối năm một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, những bạn cần thi lấy chứng chỉ IELTS gấp cũng có thể đi học vào thời điểm này để kịp bổ sung bằng IELTS cho hồ sơ du học của mình. Đây là lúc bạn có thể tập trung ôn luyện mà không bị vướng bận nhiều việc khác.

Du học Philippines từ A-Z đầy đủ nhất

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn