Nếu bạn đã từng tra từ điển tiếng Anh để tìm nghĩa của 1 từ nào đó thì bạn sẽ thấy “những ký tự lạ” xuất hiện ngay bên phải của từ đó. Chẳng hạn như từ “English /’iηgli∫/”, “Beautiful /’bju:tiful/” hay “Family /’fæmili/”. Những “ký tự lạ” đó chính là phiên âm của từ vựng mà bạn đang tra cứu.

Phiên âm chính là quy tắc đọc các từ mà khi nhìn vào nó bạn sẽ biết cách đọc đúng bất kỳ từ vựng nào dù bạn chưa hề biết nghĩa của các từ vựng đó. Đây chính là chiếc chìa khóa vàng để bạn có thể nói tiếng Anh chuẩn. Hay nói cách khác, học bảng phiên âm là bước đầu tiên và không thể thiếu cho bất kỳ ai muốn học giỏi tiếng Anh.

Thật may mắn, số lượng các phiên âm trong tiếng Anh là khá ít, và được tổng hợp ở bảng dưới đây nên bạn không cần phải quá lo lắng nếu không biết tìm chúng ở đâu. Trên thực tế, học phiên âm là một điều khá đơn giản và không tốn nhiều công sức. Ở bài 1 này, các bạn hãy tập làm quen với các ký tự trong bảng phiên âm quốc tế và nghe qua cách đọc của tất cả các âm để bước đầu làm quen nhé.

Bảng phiên âm quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet)

Để nghe cách đọc của từng phiên âm, xin vui lòng tham khảo tại đây.

Các bạn chỉ cần nghe qua để làm quen và mường tượng cách đọc các phiên âm, còn hướng dẫn từng âm cụ thể sẽ được PHIL CONNECT giới thiệu trong những bài học tiếp theo. Ngoài ra, các bạn hãy cài một phần mềm từ điển vào máy tính hoặc smartphone để thuận tiện cho việc tra từ, tra phiên âm và nghe cách đọc của các từ đó nhé.

Chú thích bảng phiên âm:

  • Vowels: Các nguyên âm
  • Consonants: Các phụ âm
  • Monophthongs: Các âm đơn
  • Diphthongs: Các âm đôi

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn