Bài 1: Bảng phiên âm quốc tế IPA

*Hiện tại các trường Anh ngữ tại Philippines đang tạm ngừng hoạt động. Nếu bạn muốn tham gia khóa tiếng Anh online 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài thì hãy liên hệ với Phil Connect ngay nhé. Giáo viên chuẩn giọng Mỹ với 3-12 năm kinh nghiệm. Được học thử miễn phí. Thông tin chi tiết về khóa học: https://onspeak.edu.vn.

Nếu bạn đã từng tra từ điển tiếng Anh để tìm nghĩa của 1 từ nào đó thì bạn sẽ thấy “những ký tự lạ” xuất hiện ngay bên phải của từ đó. Chẳng hạn như từ “English /’iηgli∫/”, “Beautiful /’bju:tiful/” hay “Family /’fæmili/”. Những “ký tự lạ” đó chính là phiên âm của từ vựng mà bạn đang tra cứu. Phiên âm chính là quy tắc đọc các từ mà khi nhìn vào nó bạn sẽ biết cách đọc đúng bất kỳ từ vựng nào dù bạn chưa hề biết nghĩa của các từ vựng đó. Đây chính là chiếc chìa khóa vàng để bạn có thể nói tiếng Anh chuẩn. Hay nói cách khác, học bảng phiên âm là bước đầu tiên và không thể thiếu cho bất kỳ ai muốn học giỏi tiếng Anh. Thật may mắn, số lượng các phiên âm trong tiếng Anh là khá ít, và được tổng hợp ở bảng dưới đây nên bạn không cần phải quá lo lắng nếu không biết tìm chúng ở đâu. Trên thực tế, học phiên âm là một điều khá đơn giản và không tốn nhiều công sức. Ở bài 1 này, các bạn hãy tập làm quen với các ký tự trong bảng phiên âm quốc tế và nghe qua cách đọc của tất cả các âm để bước đầu làm quen nhé.

Bảng phiên âm quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet)

Để nghe cách đọc của từng phiên âm, xin vui lòng tham khảo tại đây.

Các bạn chỉ cần nghe qua để làm quen và mường tượng cách đọc các phiên âm, còn hướng dẫn từng âm cụ thể sẽ được PHIL CONNECT giới thiệu trong những bài học tiếp theo. Ngoài ra, các bạn hãy cài một phần mềm từ điển vào máy tính hoặc smartphone để thuận tiện cho việc tra từ, tra phiên âm và nghe cách đọc của các từ đó nhé.

Chú thích bảng phiên âm:

  • Vowels: Các nguyên âm
  • Consonants: Các phụ âm
  • Monophthongs: Các âm đơn
  • Diphthongs: Các âm đôi

PHIL CONNECT cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với PHIL CONNECT để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

☎ Hotline: 08.8884.6804

💻 Fanpage: Facebook.com/philconnectvn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

✉ Email/Skype: info@philconnect.edu.vn

_________________________________________________________

PHIL CONNECT: TẬN TÂM – MINH BẠCH – CHẤT LƯỢNG

➡ Tư vấn rõ ràng, minh bạch mọi thông tin & chi phí

➡ Hoàn tất mọi thủ tục nhập học của trường

➡ Luôn dành tặng nhiều khuyến mãi hấp dẫn nhất

➡ Hướng dẫn mọi thủ tục để xin Visa 59 ngày

➡ Hỗ trợ đặt vé máy bay với giá rẻ nhất

➡ Hướng dẫn kỹ càng trước khi bay

➡ Hỗ trợ học viên đổi ngoại tệ

➡ Hỗ trợ học viên tại sân bay Tân Sơn Nhất

➡ Đón và tặng SIM điện thoại ngay khi đến sân bay

➡ Cam kết hỗ trợ trước, trong và sau khóa học,…..

Bài 1: Bảng phiên âm quốc tế IPA
5 (100%) 1 vote

Đăng ký tư vấn


Trở về đầu trang