PHIL CONNECT xin được bắt đầu bài học này bằng một ví dụ sau đây:

  • I can speak English (tôi có thể nói tiếng Anh).

Ở ví dụ trên, từ “can” chính là động từ khuyết thiếu. Sở dĩ “can” được gọi là động từ khuyết thiếu vì bản thân nó là một động từ nhưng bị thiếu (khuyết) 02 đặc điểm sau:

  • Đặc điểm thứ nhất: Nó không có các dạng đầy đủ như một động từ thường, chẳng hạn như dạng V_ing, dạng quá khứ (V_ed), dạng quá khứ phân từ (V_pp),….
  • Đặc điểm thứ hai: Nếu trong câu chỉ có một mình nó mà không có động từ khác đi kèm theo sau thì câu đó sẽ không có ý nghĩa. Ví dụ, nếu trong câu trên chỉ có cụm từ “I can” mà không có cụm từ “speak English” thì đó là một câu không có nghĩa. Còn nếu chúng ta bỏ từ “can” thì câu “I speak English” vẫn có nghĩa.

Chính vì khiếm khuyết 02 đặc điểm này so với động từ thường nên nó được gọi là động từ khuyết thiếu. Xét về vai trò, động từ khuyết thiếu trong tiếng Anh cũng có chức năng gần giống với trợ động từ là bổ trợ cho động từ chính để làm rõ nghĩa cho câu.

Động từ khuyết thiếu cũng được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp tiếng Anh

Ngoài ra, có một lưu ý rất quan trọng là động từ chính đi liền sau động từ khuyết thiếu sẽ luôn ở dạng nguyên thể dù câu đó đang ở thời điểm quá khứ, hiện tại hay tương lai. Nhìn chung, việc sử dụng động từ khuyết thiếu trong tiếng Anh khá đơn giản vì chúng không liên quan nhiều đến các thì.

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn