Khi đi học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm một khoản chi phí địa phương bên cạnh học phí và tiền ăn ở. Đây là những khoản phí mà tất cả du học sinh nước ngoài đều phải đóng để được học tập hợp pháp tại Philippines. Chi phí địa phương sẽ được đóng trực tiếp cho các trường Anh ngữ sau khi bạn nhập học.

Dưới đây là danh sách các khoản chi phí địa phương tại Philippines:

Tiền đặt cọc cơ sở vật chất (Deposit)

Khoản phí này nhằm mục đích bảo quản các đồ dùng và trang thiết bị của nhà trường. Trong trường hợp học viên làm mất mát hoặc hư hỏng cơ sở vật chất của trường thì nhà trường sẽ trừ vào khoản tiền đặt cọc này. Vào cuối khóa học, nếu bạn không bị trừ khoản nào thì sẽ được nhà trường hoàn trả lại đầy đủ.

Mỗi trường Anh ngữ tại Philippines sẽ quy định mức đặt cọc khác nhau nhưng thường dao động trong khoảng từ 2.500 đến 3.000 Peso (khoảng 60 USD).

Giấy phép học tập đặc biệt SSP (Special Study Permit)

Đây là giấy phép dành cho học viên nước ngoài tham gia các khóa tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines. Giấy phép SSP sẽ có thời hạn trong vòng 6 tháng và là một điều kiện bắt buộc để được học tập hợp pháp tại đây. Chi phí làm giấy phép SSP thông thường sẽ là 6.500 Peso (khoảng 140 USD).

Học tiếng Anh tại Philippines - Phí SSP

Phí gia hạn Visa (Visa Extension Fees)

Đối với những bạn du học tiếng Anh ngắn hạn thì chính phủ Philippines sẽ không cấp Visa du học hay các loại Visa dài hạn khác. Do đó các bạn cần gia hạn Visa hàng tháng và việc gia hạn này cũng sẽ tốn một khoản chi phí nhất định. Phí gia hạn Visa lần 1, 2, 3, 4,…lần lượt là 3.440 Peso, 4.710 Peso, 2.740 Peso, 2.740 Peso,….

Chính phủ Philippines miễn visa 29 ngày cho công dân Việt Nam. Vì vậy, Visa sẽ được gia hạn sau 4 tuần đầu tiên kể từ ngày bạn nhập cảnh vào Philippines. Tổng chi phí gia hạn Visa được ước tính cụ thể như dưới đây:

  • Đối với khóa học 1 tháng thì học viên không cần phải gia hạn Visa.
  • Đối với khóa học 2 tháng thì phí gia hạn Visa sẽ là 3.440 Peso (~ 75 USD).
  • Đối với khóa học 3 tháng thì phí gia hạn Visa sẽ là 8.130 Peso (~ 165 USD).
  • Đối với khóa học 6 tháng thì phí gia hạn Visa sẽ là 16.390 Peso (~ 335 USD).

*Lưu ý: Chi phí gia hạn Visa có thể được điều chỉnh bởi cơ quan di trú Philippinnes mà không cần thông báo trước.

Ngoài ra, các bạn học viên cũng có thể làm Visa Philippines 59 ngày tại Việt Nam. Đối với loại Visa này, bạn sẽ không phải gia hạn sau khi nhập cảnh nếu thời gian học tiếng Anh tại Philippines ít hơn 8 tuần. Trong trường hợp thời gian học của bạn trên 8 tuần thì bạn cũng sẽ giảm được một lần gia hạn. Các thủ tục làm Visa Philippines 59 ngày tại Việt Nam sẽ được Phil Connect hỗ trợ.

Để nắm rõ quy trình và thủ tục xin Visa Philippines 59 ngày tại Việt Nam, xin vui lòng tham khảo tại đây.

Kinh nghiệm xin Visa Philippines

Phí làm thẻ cư trú ngắn hạn (ACR I-Card)

Đây cũng là một khoản phí bắt buộc đối với tất cả du học sinh học tiếng Anh tại Philippines và có thời gian lưu trú trên 60 ngày. Thẻ cứ trú ngắn hạn ACR I-Card được xem như là CMND của người nước ngoài tại Philippines. Thời hạn có hiệu lực của thẻ ACR I-Card là 1 năm.

Chi phí làm thẻ ACR I-Card là 3.000 Peso (khoảng 60 USD).

Học tiếng Anh tại Philippines - Phí ACR I-Card

Tiền điện nước và sách vở (Utilities Fees)

Các khoản phí này sẽ được tính dựa theo quy định của mỗi trường Anh ngữ tại Philippines. Tùy theo chính sách của từng trường, tiền điện và tiền nước sẽ được chia theo số lượng người trong phòng hoặc được khoán ở một mức nhất định (nếu dùng quá mức tối đa thì học viên sẽ phải  trả thêm tiền).

Tiền sách vở sẽ được tính theo mỗi quyển giáo trình mà khóa học của học viên yêu cầu. Thông thường, đối với khóa học 3 tháng thì tổng tiền điện nước, sách vở sẽ là khoảng 8.000 Peso (khoảng 160 USD). Đối với khóa học 6 tháng thì chi phí này ước tính khoảng 14.000 Peso (khoảng 285 USD).

Như vậy, tổng chi phí địa phương đối với khóa học tiếng Anh 1 tháng tại Philippines (sau khi đã đổi ra USD) là khoảng 280 USD, 2 tháng là khoảng 450 USD, 3 tháng là khoảng 630 USD và 6 tháng là khoảng 900 USD. Tất cả các khoản chi phí địa phương này chỉ được nộp cho nhà trường sau khi học viên đã nhập học tại trường.

Lưu ýTất cả các thủ tục hành chính trong quá trình du học Philippines đều sẽ được nhà trường thay mặt học viên hoàn tất (gia hạn Visa, xin giấy phép SSP, đăng ký thẻ ACR I-Card,…). Vì vậy, bạn không phải quá lo lắng về các thủ tục này nhé.

*Tỷ giá ngoại tệ: 1 USD = 23.270 VNĐ, 1 Peso = 450 VNĐ, 1 USD = 49 Peso.

Du học Philippines từ A-Z đầy đủ nhất

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn