Du học tiếng Anh: Các khoản chi phí địa phương tại Philippines

Chi phí địa phương (Local Fees) là những khoản phí mà các bạn học viên nước ngoài học tiếng Anh tại Philippines sẽ phải đóng sau khi làm thủ tục nhập học tại trường. Tất cả học viên quốc tế (không chỉ riêng Việt Nam) đều phải đóng các khoản phí này để được đảm bảo rằng việc học tập tại Philippines của các bạn là hợp pháp. Các khoản chi phí địa phương được tính bằng tiền Peso và sẽ bao gồm những nội dung sau:

Tiền đặt cọc cơ sở vật chất (Deposit)

Khoản phí này nhằm mục đích bảo quản các đồ dùng và trang thiết bị của nhà trường. Trong trường hợp có một bạn học viên nào đó làm hư hỏng hoặc mất mát cơ sở vật chất của trường thì nhà trường sẽ trừ vào khoản tiền đặt cọc này. Vào cuối khóa học, nếu các bạn học viên không làm hư hỏng đồ đạc của trường thì nhà trường sẽ hoàn trả lại đầy đủ số tiền này cho các bạn.

Mỗi trường Anh ngữ tại Philippines sẽ quy định mức đặt cọc khác nhau nhưng thường dao động trong khoảng từ 2.500 đến 3.000 Peso (khoảng 60 USD).

Giấy phép học tập đặc biệt (Special Study Permit – SSP)

Đây là giấy phép dành cho người nước ngoài tham gia các khóa học ngắn hạn tại Philippines. Giấy phép SSP sẽ có thời hạn trong vòng 06 tháng và là một điều kiện bắt buộc để được học tập hợp pháp tại đây. Chi phí làm giấy phép SSP thông thường sẽ là 6.500 Peso (khoảng 140 USD).

Phí gia hạn Visa (Visa Extension Fees)

Đối với những bạn học viên du học tiếng Anh ngắn hạn thì chính phủ Philippines sẽ không cấp Visa du học hay các loại Visa dài hạn khác. Do đó các bạn cần gia hạn Visa hàng tháng và việc gia hạn này cũng sẽ tốn một khoản chi phí nhất định. Phí gia hạn Visa lần 1, 2, 3, 4,…lần lượt là 3.440 Peso, 4.710 Peso, 2.740 Peso, 2.740 Peso,….Visa sẽ được gia hạn sau 04 tuần đầu tiên học tập tại Philippines (vì Philippines miễn visa 29 ngày cho công dân Việt Nam). Tổng chi phí gia hạn Visa tại Philippines đối với một số khóa học phổ biến được ước tính cụ thể như dưới đây:

  • Đối với khóa học 01 tháng thì học viên không cần phải gia hạn Visa.
  • Đối với khóa học 02 tháng thì phí gia hạn Visa sẽ là 3.440 Peso (khoảng 75 USD).
  • Đối với khóa học 03 tháng thì phí gia hạn Visa sẽ là 8.130 Peso (khoảng 165 USD).
  • Đối với khóa học 06 tháng thì phí gia hạn Visa sẽ là 16.390 Peso (khoảng 335 USD).

Ngoài ra, các bạn học viên cũng có thể làm Visa 59 ngày tại Việt Nam để không phải gia hạn Visa tại Philippines (đối với những bạn có thời gian học dưới 02 tháng) hoặc giảm thiểu số lần gia hạn Visa (đối với những bạn tham gia khóa học từ 03 tháng trở lên). PHIL CONNECT cũng sẽ hỗ trợ các bạn học viên xin Visa 59 ngày tại Việt Nam nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Để nắm rõ quy trình và thủ tục xin Visa Philippines 59 ngày tại Việt Nam, xin vui lòng tham khảo tại đây.

Phí làm thẻ cư trú ngắn hạn (ACR I Card)

Đây cũng là một khoản phí bắt buộc đối với tất cả sinh viên quốc tế học tiếng Anh tại Philippines có thời gian lưu trú từ 60 ngày trở lên. Thẻ cứ trú ngắn hạn ACR I Card được xem như là CMND của người nước ngoài tại Philippines. Thời hạn có hiệu lực của thẻ ACR I Card là 01 năm.

Chi phí làm thẻ ACR I Card là 3.000 Peso (khoảng 60 USD).

Tiền điện nước và sách vở (Utilities Fees)

Các khoản phí này sẽ được tính dựa theo quy định của mỗi trường Anh ngữ tại Philippines, và được chi trả dựa vào mức sử dụng hàng tháng của học viên. Tùy theo chính sách của từng trường, tiền điện và tiền nước sẽ được chia theo số lượng người trong phòng hoặc được khoán ở một mức nhất định (nếu dùng quá mức tối đa thì học viên sẽ phải  trả thêm tiền). Tiền sách vở sẽ được tính theo mỗi quyển giáo trình (Textbook) mà khóa học của học viên yêu cầu. Thông thường, đối với khóa học 03 tháng thì tổng tiền điện nước, sách vở sẽ là khoảng 8.000 Peso (khoảng 160 USD). Đối với khóa học 06 tháng thì chi phí này ước tính khoảng 14.000 Peso (khoảng 285 USD).

Như vậy, tổng chi phí địa phương đối với khóa học tiếng Anh 01 tháng tại Philippines (sau khi đã đổi ra USD) là khoảng 250 USD, 02 tháng là khoảng 400 USD, 03 tháng là khoảng 600 USD và 06 tháng là khoảng 900 USD. Tất cả các khoản chi phí địa phương này chỉ được nộp cho nhà trường sau khi học viên đã nhập học tại trường.

Lưu ýTất cả các thủ tục hành chính phát sinh trong quá trình học tiếng Anh tại Philippines như gia hạn Visa, xin giấy phép SSP, đăng ký thẻ ACR I Card,…đều sẽ được nhà trường làm toàn bộ giúp học viên (sau khi các bạn học viên đã nộp phí đầy đủ).

*Tỷ giá ngoại tệ: 1 USD = 22.700 VNĐ, 1 Peso = 480 VNĐ, 1 USD = 49 Peso.

PHIL CONNECT cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với PHIL CONNECT để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

☎ Hotline: 08.8884.6804

💻 Fanpage: Facebook.com/philconnectvn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

✉ Email/Skype: info@philconnect.edu.vn

_________________________________________________________

PHIL CONNECT: TẬN TÂM – MINH BẠCH – CHẤT LƯỢNG

➡ Tư vấn rõ ràng, minh bạch mọi thông tin & chi phí

➡ Hoàn tất mọi thủ tục nhập học của trường

➡ Luôn dành tặng nhiều khuyến mãi hấp dẫn nhất

➡ Hướng dẫn mọi thủ tục để xin Visa 59 ngày

➡ Hỗ trợ đặt vé máy bay với giá rẻ nhất

➡ Hướng dẫn kỹ càng trước khi bay

➡ Hỗ trợ học viên đổi ngoại tệ

➡ Hỗ trợ học viên tại sân bay Tân Sơn Nhất

➡ Đón và tặng SIM điện thoại ngay khi đến sân bay

➡ Cam kết hỗ trợ trước, trong và sau khóa học,…..

Du học tiếng Anh: Các khoản chi phí địa phương tại Philippines
5 (100%) 4 votes

Đăng ký tư vấn


Trở về đầu trang