Công dân Việt Nam nhập cảnh vào Philippines sẽ được miễn Visa 30 ngày. Do đó các bạn học viên Việt Nam chỉ cần dùng Passport (hộ chiếu) là có thể qua Philippines học tiếng Anh. Tuy nhiên, đối với những bạn tham gia khóa tiếng Anh trong thời gian dưới 2 tháng thì có thể làm Visa Philippines 59 ngày tại Việt Nam. Như vậy bạn sẽ không phải gia hạn Visa sau khi nhập học tại các trường Anh ngữ ở Philippines nữa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải đóng phí gia hạn Visa tại Philippines (khoảng hơn 1.700.000 VNĐ).

Đối với những bạn học tiếng Anh tại Philippines trên 2 tháng thì vẫn có thể làm Visa tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi qua Philippines thì bạn vẫn sẽ phải gia hạn Visa sau 59 ngày đầu tiên. Việc làm Visa trước ở Việt Nam sẽ giúp bạn giảm được một lần gia hạn tại Philippines.

Xem thêm: Chi phí gia hạn Visa tại Philippines Visa du học tiếng Anh tại Philippines

Visa du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

Hồ sơ xin Visa Philippines 59 ngày tại Việt Nam bao gồm những giấy tờ sau:

 • Tờ khai thông tin theo mẫu của Đại Sứ Quán Philippines (điền tờ khai tại ĐSQ).
 • Hộ chiếu gốc (Passport) còn thời hạn ít nhất 06 tháng tính đến thời điểm nhập học.
 • Thư mời nhập học của trường.
 • Hóa đơn thể hiện chi phí học tập.
 • Vé máy bay khứ hồi.
 • Bảo hiểm du lịch*
 • 01 ảnh 3.5 x 4.5 (ảnh nền trắng, không đeo kính).

*Hiện tại Lãnh Sự Quán Philippines tại TP. HCM đã có quy định bắt buộc học viên Việt Nam phải mua bảo hiểm du lịch mới có thể xin Visa (trước đây không có quy định này). Bạn có thể mua bảo hiểm ngay tại Lãnh Sự Quán hoặc mua trước khi nộp hồ sơ xin Visa.

Phí xin Visa: 720.000 VNĐ – Lấy Visa sau 07 ngày. Hiện tại Lãnh Sự Quán Philippines tại TP. HCM không còn dịch vụ làm Visa nhanh (lấy Visa sau 03 ngày).

Phí bảo hiểm du lịch: Tùy thuộc vào thời gian học tập tại Philippines của mỗi bạn học viên. Giá bảo hiểm sẽ dao động trong khoảng từ 200.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ. Học viên cần mua bảo hiểm theo đúng số ngày tham gia khóa học tiếng Anh để bổ sung vào hồ sơ xin Visa.

Địa chỉ Lãnh Sự Quán Philippines tại TP. HCM: Số 40/5 Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Địa chỉ Đại Sứ Quán Philippines tại Hà Nội: Số 27B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngoài ra, việc xin Visa Philippines tại Việt Nam cũng tiềm ẩn một số rủi ro sau:

 • Có thể trùng tên với người khác trong Blacklist: Nếu không may gặp phải trường hợp này thì bạn có thể không được nhập cảnh vào Philippines. Vì vậy, khi bị rơi vào tình huống này thì bạn cần dịch thuật giấy khai sinh và làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại Vụ TP. HCM để mang theo khi qua Philippines.
 • Lãnh Sự Quán Philippines có thể xét Visa lâu hơn 07 ngày: Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn có thể bị lỡ chuyến bay vì không kịp nhận Visa trước ngày bay. Do đó, bạn nên làm Visa trước ít nhất là 3 tuần so với ngày nhập học.

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

☎ Hotline: 08.8884.6804 (hỗ trợ toàn quốc 24/24)

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

 Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

Bạn không nên bỏ lỡ!

Thông tin du học Philippines mới nhất - Học tiếng Anh ngắn hạn 1-6 tháng.

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Kiểm tra trình độ

  Đăng ký tư vấn