Học tiếng Anh tại Philippines: Hướng dẫn xin Visa 59 ngày tại Việt Nam

Công dân Việt Nam nhập cảnh vào Philippines sẽ được miễn Visa 30 ngày. Do đó các bạn học viên Việt Nam chỉ cần dùng Passport (Hộ Chiếu) là có thể qua Philippines để học tiếng Anh. Tuy nhiên, đối với những bạn tham gia khóa học tiếng Anh trong khoảng thời gian dưới 02 tháng thì có thể làm Visa 59 ngày tại Việt Nam (hay còn gọi là Visa du lịch) để không phải gia hạn Visa sau khi nhập học tại các trường Anh ngữ ở Philippines. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải đóng phí gia hạn Visa tại Philippines nữa (khoảng hơn 1.700.000 VNĐ).

Visa du học tiếng Anh tại Philippines

Visa du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

Hồ sơ xin Visa Philippines 59 ngày tại Việt Nam bao gồm những giấy tờ sau:

  • Tờ khai thông tin theo mẫu của Đại Sứ Quán Philippines (điền tờ khai tại ĐSQ).
  • Hộ chiếu gốc (Passport) còn thời hạn ít nhất 06 tháng tính đến thời điểm nhập học.
  • Thư mời nhập học của trường.
  • Hóa đơn thể hiện chi phí học tập.
  • Vé máy bay khứ hồi.
  • Bảo hiểm du lịch*
  • 01 ảnh 3.5 x 4.5 (ảnh nền trắng, không đeo kính).

*Hiện tại Lãnh Sự Quán Philippines tại TP. HCM đã có quy định bắt buộc học viên Việt Nam phải mua bảo hiểm du lịch mới có thể xin Visa (trước đây không có quy định này). Bạn có thể mua bảo hiểm ngay tại Lãnh Sự Quán hoặc mua trước khi nộp hồ sơ xin Visa.

Phí xin Visa: 690.000 VNĐ – Lấy Visa sau 07 ngày. Hiện tại Lãnh Sự Quán Philippines tại TP. HCM không còn dịch vụ làm Visa nhanh (lấy Visa sau 03 ngày) nữa.

Phí bảo hiểm du lịch: Tùy thuộc vào thời gian học tập tại Philippines của mỗi bạn học viên. Giá bảo hiểm sẽ dao động trong khoảng từ 200.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ. Học viên không nhất thiết phải mua đúng theo số ngày tham gia khóa học tiếng Anh mà có thể lựa chọn gói bảo hiểm ít ngày hơn so với thời gian học (tối thiểu là 03 ngày) để bổ sung vào hồ sơ xin Visa.

Địa chỉ Lãnh Sự Quán Philippines tại TP. HCM: Số 40/5 Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Địa chỉ Đại Sứ Quán Philippines tại Hà Nội: Số 27B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngoài ra, việc xin Visa Philippines tại Việt Nam cũng tiềm ẩn một số rủi ro sau:

  • Có thể trùng tên với người khác trong Blacklist: Nếu không may gặp phải trường hợp này thì bạn có thể không được nhập cảnh vào Philippines. Vì vậy, khi bị rơi vào tình huống này thì bạn cần dịch thuật giấy khai sinh và làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại Vụ TP. HCM để mang theo khi qua Philippines.
  • Lãnh Sự Quán Philippines có thể xét Visa lâu hơn 07 ngày: Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn có thể bị lỡ chuyến bay vì không kịp nhận Visa trước ngày bay. Do đó, bạn nên làm Visa trước ít nhất là 03 tuần so với ngày bay.

PHIL CONNECT cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với PHIL CONNECT để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

☎ Hotline: 08.8884.6804

💻 Fanpage: Facebook.com/philconnectvn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

✉ Email/Skype: info@philconnect.edu.vn

_________________________________________________________

PHIL CONNECT: TẬN TÂM – MINH BẠCH – CHẤT LƯỢNG

➡ Tư vấn rõ ràng, minh bạch mọi thông tin & chi phí

➡ Hoàn tất mọi thủ tục nhập học của trường

➡ Luôn dành tặng nhiều khuyến mãi hấp dẫn nhất

➡ Hướng dẫn mọi thủ tục để xin Visa 59 ngày

➡ Hỗ trợ đặt vé máy bay với giá rẻ nhất

➡ Hướng dẫn kỹ càng trước khi bay

➡ Hỗ trợ học viên đổi ngoại tệ

➡ Hỗ trợ học viên tại sân bay Tân Sơn Nhất

➡ Đón và tặng SIM điện thoại ngay khi đến sân bay

➡ Cam kết hỗ trợ trước, trong và sau khóa học,…..

Học tiếng Anh tại Philippines: Hướng dẫn xin Visa 59 ngày tại Việt Nam
5 (100%) 4 votes