Du học tiếng Anh tại Philippines hiện nay chính là lựa chọn tối ưu nhất dành cho những bạn mong muốn thành thạo tiếng Anh trong thời gian ngắn. Mỗi năm có khoảng hơn 7.000 học viên Việt Nam qua Philippines để học Anh văn. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn băn khoăn về tình hình an ninh tại quốc đảo này. Vậy đi du học Philippines có thực sự an toàn không?

Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều bạn học viên quan tâm. Đặc biệt là khi Philippines thường xuất hiện trên các phương tiện truyền thông với những tin tức về thiên tai và bất ổn chính trị. Những sự kiện được báo chí đưa tin là có thật nhưng chưa thực sự đầy đủ và chính xác. Để hiểu được lý do vì sao, xin vui lòng tham khảo bản đồ dưới đây.

Từ bản đồ trên chúng ta có thể thấy rằng Philippines là một quốc gia với rất nhiều hòn đảo và mỗi hòn đảo là một không gian sống tách biệt. Thậm chí người dân trên mỗi đảo còn có ngôn ngữ riêng của họ. Tổng cộng có hơn 150 ngôn ngữ được sử dụng tại Philippines.

Do đó, tình trạng thiên tai và bất ổn chính trị xảy ra tại Philippines luôn luôn là sự kiện cục bộ. Những sự kiện này chỉ ảnh hưởng tới một khu vực nhất định và không hề ảnh hưởng tới những nơi khác. Ví dụ, tình hình chiến sự xảy ra trong năm 2017 chỉ xảy ra tại đảo Mindanao – khu vực sinh sống chủ yếu của người Hồi Giáo. Những đảo khác như Cebu, Bacolod,…đều an toàn.

Ngoài ra, những cơn bão cũng thường chỉ đổ bộ vào đảo Luzon (gần thủ đô Manila – khu vực màu đỏ trên bản đồ). Trong khi đó, hai thành phố tập trung nhiều trường Anh ngữ nhất là thành phố Cebu và Baguio đều nằm ngoài tâm các sự kiện bất ổn. Cebu và Baguio cũng được xếp hạng là hai thành phố an toàn nhất tại Philippines.

Không những vậy, các trường Anh ngữ tại Philippines đều có quy trình quản lý học viên rất chặt chẽ. Tất cả học viên đều được học tập và sinh hoạt ngay trong khuôn viên của trường. Đội ngũ nhân viên an ninh luôn túc trực 24/24 để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Hệ thống camera cũng hoạt động liên tục để giám sát mọi diễn biến bất thường nhằm đảm bảo an ninh tuyệt đối.

Các bạn học viên khi ra vào khu vực trường đều phải xuất trình thẻ sinh viên. Hơn nữa, nhà trường còn quy định cả giờ giới nghiêm để học viên không đi chơi quá khuya. Các dịch vụ trong trường như giặt là, bể bơi, phòng gym, wifi,…đều hoàn toàn miễn phí nhằm giúp học viên có tinh thần thoải mái nhất. Chính vì vậy, bạn sẽ luôn cảm thấy an toàn và hứng thú khi tham gia chương trình học tiếng Anh tại Philippines.

Học viên Việt Nam tại campus Classic trường SMEAG

Những số liệu thống kê thực tế cũng chứng minh rằng Philippines là điểm đến lý tưởng để học tiếng Anh. Hàng năm có hơn 30.000 học viên quốc tế nhập học tại các trường Anh ngữ ở Philippines. Con số này vẫn đang không ngừng tăng lên mỗi năm.

Thậm chí những bạn học viên Nhật Bản và Hàn Quốc đã tới Philippines để học tiếng Anh từ hơn 20 năm trước (năm 1997). Nếu môi trường học tập tại đây không an toàn và hiệu quả thì có lẽ Philippines không thể thu hút một số lượng lớn học viên quốc tế trong suốt nhiều năm như vậy. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn liệu có nên đi học tiếng Anh tại Philippines hay không thì hãy mạnh dạn cho bản thân mình một cơ hội để trải nghiệm nhé.

Những “định kiến” về học tiếng Anh tại Philippines

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn