Học tiếng Anh tại Philippines đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ Việt Nam. Hàng ngàn bạn học viên đã hoàn thành mục tiêu IELTS và chinh phục thành công tiếng Anh trong thời gian chỉ từ 3-6 tháng. Mặc dù vậy, không ít bạn vẫn còn hoài nghi về tính hiệu quả của chương trình du học tiếng Anh ở Philippines. Dưới đây là những “định kiến” phổ biến nhất của các bạn học viên Việt Nam khi du học tự túc tại Philippines.

Giáo viên Philippines phát âm không chuẩn

Hầu hết chúng ta đều tin rằng chỉ có người bản ngữ mới phát âm chuẩn. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm chưa chính xác. Nếu nói về chất giọng (accent) thì chất giọng của người bản ngữ sẽ là chuẩn nhất vì tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Chất giọng là bẩm sinh của mỗi người và rất khó thay đổi. Do đó, dù bạn có học tiếng Anh với người bản ngữ thì bạn cũng không thể thay đổi chất giọng của mình.

Còn phát âm (pronunciation) là những quy tắc để đọc đúng từ và câu trong tiếng anh nên bất kỳ ai cũng có thể phát âm chuẩn khi nắm được các quy tắc về phát âm. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể học phát âm chuẩn dù không học với giáo viên bản ngữ.

Các giáo viên tại Philippines đều được đào tạo tiếng Anh chính quy trong môi trường đại học nên chắc chắn phát âm của họ sẽ rất chuẩn. Còn về chất giọng của người Philippines thì không thể giống được như giáo viên bản ngữ vì tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ chính thức thứ hai của họ. Hai khái niệm “chất giọng” (accent) và “phát âm” (pronunciation) là hai khái niệm dễ bị nhầm lẫn trong tiếng Anh.

Người dân Philippines nói tiếng Anh kém

Hầu hết các quốc gia châu Á đều không sử dụng tốt tiếng Anh. Điều này dẫn đến một nhận định rằng tiếng Anh của người Philippines cũng không tốt. Tuy nhiên, Philippines lại là một ngoại lệ đặc biệt về khả năng nói tiếng Anh. Philippines được mệnh danh là “cường quốc tiếng Anh của châu Á” với hơn 80% người dân có thể sử dụng tiếng Anh.

Đây cũng là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Ấn Độ. Tất cả các văn bản hành chính, đạo luật, biển báo hiệu,….tại Philippines đều bằng tiếng Anh. Hầu hết trẻ em đều được tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ bậc học mẫu giáo. Nhờ vào khả năng giao tiếp Anh giỏi nên cộng đồng người Philippines học tập và làm việc tại nước ngoài rất lớn.

Chính vì vậy, Philippines được xem là địa điểm học tiếng Anh lý tưởng với chi phí chỉ bằng 1/2 – 1/4 so với Singapore, Mỹ, Úc, Canada….nhưng thời lượng học nhiều gấp đôi. Hiện tại, Philippines có hơn 500 trường Anh ngữ và các trường chủ yếu tập trung tại Cebu và Baguio. Đây cũng là hai thành phố an toàn nhất tại Philippines.

Thủ tục du học Philippines phức tạp

Một trong những trở ngại lớn nhất của việc du học chính là thủ tục hành chính. Khi du học Anh, Úc, Mỹ,…học viên sẽ phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ như sổ tiết kiệm, hồ sơ chứng minh tài chính, thư bảo lãnh,…Tuy nhiên đối với vấn đề này thì Philippines cũng là một ngoại lệ.

Thủ tục du học tiếng Anh tại Philippines rất đơn giản. Học viên chỉ cần có Passport và không cần phải làm thủ tục xin Visa vì công dân Việt Nam được miễn Visa 29 ngày khi nhập cảnh vào Philippines. Bên cạnh đó, các trường Anh ngữ cũng sẽ hoàn thành tất cả các thủ tục hành chính giúp học viên. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về bất kỳ giấy tờ gì khi du học Philippines.

Học tiếng Anh tại Philippines không an toàn

Những thông tin về thiên tai và bất ổn chính trị đã làm xấu đi hình ảnh của một đất nước Philippines thân thiện và hiếu khách. Điều này cũng làm cho không ít bạn trẻ Việt Nam lo lắng khi quyết định học tiếng Anh tại Philippines. Tuy nhiên, nếu toàn bộ đất nước Philippines thực sự thiếu an toàn như truyền thông thế giới vẫn đưa tin thì tại sao hàng năm vẫn có hàng chục ngàn du học sinh tới để học tiếng Anh?

Thực sự Philippines không hề thiếu an toàn như nhiều người vẫn nghĩ. Lãnh thổ Philippines là những hòn đảo độc lập và tách biệt nhau. Sự bất ổn cục bộ ở hòn đảo này hoàn toàn không ảnh hưởng đến tình hình an ninh ở những hòn đảo khác. Tại Philippines hai thành phố an toàn nhất là Cebu và Baguio. Đây cũng là hai thành phố tập trung nhiều trường Anh ngữ nhất. Nếu bạn học tập tại hai thành phố này thì có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Những sai lầm khi du học Philippines tự túc

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn