Nhắc đến Philippines thì không thể không nhắc đến thành phố biển Cebu xinh đẹp, nơi được mệnh danh là “Nữ hoàng của miền Nam”. Cebu không chỉ được xem là một trong những thành phố an toàn nhất mà còn là nơi tập trung nhiều trường Anh ngữ có chất lượng tốt nhất tại Philippines.

Theo ước tính thì hiện tại thành phố Cebu có khoảng hơn 300 trường Anh ngữ lớn nhỏ, trong đó có thể kể đến tên của một số ngôi trường quen thuộc như CG Academy, EV, Philinter, SMEAG,…Xung quanh Cebu được bao bọc bởi hơn 160 hòn đảo, giúp thành phố này tránh được mọi cơn bão của vùng nhiệt đới.

Cebu là thành phố lớn thứ hai của Philippines (sau thủ đô Manila) và là thành phố có diện tích lớn nhất miền Nam. Nhiều bãi biển tại Cebu liên tục được lọt vào top những bãi biển đẹp nhất thế giới. Các bạn học viên không chỉ lựa chọn Cebu để học tiếng Anh mà còn có thể đi du lịch sau những giờ học căng thẳng.

Thời tiết tại Cebu cũng tương tự như thời tiết tại TP. HCM với nắng vàng và thỉnh thoảng có những cơn mưa rào bất chợt. Dưới đây là một số địa diểm du lịch nổi tiếng xung quanh thành phố Cebu mà bạn không thể bỏ qua khi du học Philippines.

Đảo Bohol

Đảo Bohol cách Cebu khoảng 1 giờ đi ô tô. Đây là hòn đảo có nhiều bãi biển đẹp với làn nước xanh trong vắt, mang lại một sự tĩnh lặng và yên bình. Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bohol là bãi biển Alona – một trong những bãi biển đẹp nhất tại Philippines. Tại đây, bạn cũng có thể tìm thấy Đồi Chocolate và Khỉ Tarsier. Chocolate Hills là nhóm các ngọn đồi nhỏ giống như những “nụ hôn sô cô la”, và Khỉ Tarsier chỉ có thể tìm thấy ở đảo Bohol là loài khỉ nhỏ nhất thế giới.

Thác Kawasan

Kawasan Falls cách khu Down Town của thành phố Cebu khoảng 3 giờ đi ô tô, gần Moalboal và có 3 thác nước bao quanh bởi các khu rừng. Đây là nơi thu hút rất nhiều du khách nước ngoài vì có một đường rừng rất đẹp về phía thác. Dòng nước mang một màu xanh da trời huyền ảo làm say lòng tất cả những khách tham quan.

Đảo Bantayan

Bantayan Island nằm ở phía Bắc thành phố Cebu, có bãi biển cát trắng rất đẹp được mệnh danh là “Boracay nhỏ”. Tuy nhiên, không dễ để tới được đảo Bantayan vì phải mất tới 3 giờ đi ô tô. Hầu hết khách du lịch ghé thăm hòn đảo này để có cơ hội được ngắm nhìn nước biển xanh màu ngọc bích và những bãi cát trắng triền miên ngay cả khi không có các khu Resort sang trọng. Động Ogtong và thị trấn Santafe là các địa điểm tham quan nổi tiếng khác tại đảo Bantayan.

Đồi TOPS

Tops Hill cách thành phố Cebu chỉ khoảng 30 đến 40 phút đi ô tô, mang đến cho du khách một cái nhìn tuyệt vời về khung cảnh ban đêm của thành phố và đảo Mactan. Vào khoảng 4h chiều hàng ngày, mọi người có thể chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn đẹp nhất, nhìn thấy bầu trời đêm đỏ si mê và cảnh thành phố lúc lên đèn.

JPark Resort

Từ khi khai trương vào tháng 9 năm 2009, JPark đã trở thành khu nghỉ mát nổi tiếng nhất tại Cebu. JPark nằm trước một bãi biển đẹp và chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển từ sân bay quốc tế Cebu. Khuôn viên JPark bao gồm 1 công viên nước, 8 nhà hàng và nhiều cơ sở vật chất sang trọng khác. Đây là khu nghỉ dưỡng yêu thích của người Hàn Quốc.

Plantation Bay

Vịnh Plantation là một trong những khu Resort lớn nhất tại đảo Cebu. Hồ bơi tại Plantation Bay được biết đến là hồ bơi nước biển nhân tạo lớn nhất Châu Á, với tổng cộng 7 hồ có cây nhiệt đới và cây cọ bao quanh.

Crimson Resort & Spa

Được xây dựng vào tháng 7 năm 2010, Crimson Resort & Spa là khu nghỉ dưỡng kiểu biệt thự riêng biệt, với môi trường và cơ sở vật chất vô cùng tiện nghi và thư giãn. Du khách tới đây sẽ được ngắm cảnh đường chân trời tuyệt đẹp khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác trên thế giới.

Shangri-La’s Mactan Resort & Spa

Với khoảng hơn 500 phòng, 5 nhà hàng và 2 hồ bơi, Shangri-La’s Mactan Resort & Spa là một trong những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Cebu với bãi biển đẹp nhất và được biết đến là nơi có các cơ sở spa lớn nhất châu Á.

Và còn nhiều địa điểm vui chơi giải trí khác nữa tại đảo Cebu đang chờ bạn khám phá.