Nên du học tiếng Anh ở thành phố Cebu hay Baguio?

*Đăng ký test trình độ tiếng Anh miễn phí ở cuối bài viết và nhận kết quả trong 30 phút. Đăng ký ngay!

CebuBaguio là hai thành phố tập trung nhiều trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines. Chính vì vậy, nơi đây luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh quốc tế khi tìm hiểu về chương trình học tiếng Anh ở Philippines. Mỗi thành phố đều mang trong mình những ưu thế và vẻ đẹp riêng.

Trong bài viết này, Phil Connect sẽ so sánh một cách tổng quan những đặc điểm nổi bật giữa thành phố Cebu và Baguio. Đồng thời, bài viết cũng sẽ giới thiệu một vài trường Anh ngữ tốt tại mỗi địa điểm. Từ đó bạn sẽ có cơ sở để lựa chọn khu vực học tập phù hợp nhất với bản thân.

Nên học tiếng Anh ở Cebu hay Baguio

Cebu và Baguio là nơi tập trung nhiều trường Anh ngữ chất lượng cao

  Thành phố Cebu Thành phố Baguio
Tổng quan Là thành phố lớn thứ 2 tại Philippines (sau thủ đô Manila), được mệnh danh là “thiên đường du lịch” với rất nhiều bãi biển đẹp. Bên cạnh đó, Cebu cũng là trung tâm kinh tế lớn nhất miền Nam. Nơi đây tập trung rất nhiều dịch vụ vui chơi giải trí vô cùng sôi động. Là thành phố cao nguyên với cuộc sống yên bình, người dân hiền hòa và khí hậu mát mẻ. Mặc dù không có nhiều địa điểm vui chơi giải trí nhưng Baguio lại được thiên nhiên ban tặng cho một bầu không khí trong lành, rất phù hợp để vừa học tập vừa nghỉ dưỡng.
Vị trí địa lý Thành phố Cebu nằm ở miền Nam Philippines và cách thủ đô Manila khoảng 01 giờ bay. Thành phố Baguio nằm về phía Bắc của thủ đô Manila và cách Manila khoảng 6-7 giờ đi ô tô.
Đặc điểm khí hậu Khí hậu ở Cebu khá nóng và tương đồng với thời tiết của thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm 02 mùa khá rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Với khí hậu mát mẻ, Baguio được mệnh danh là “thành phố Đà Lạt của Việt Nam”. Nhiệt độ quanh năm chỉ dao động trong khoảng từ 14 đến 21 độ C.
Di chuyển Việc đi lại giữa Cebu và Manila khá thuận tiện do di chuyển bằng máy bay. Việc đi lại khá bất tiện do học viên phải di chuyển bằng ô tô trong thời gian 6-7 tiếng. Tuy nhiên, chi phí sẽ rẻ hơn đi máy bay.
Trường học Là nơi tập trung những trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines. Có thể kể đến một vài trường nổi tiếng như trường SMEAG, CPILS, EV Academy, CIA, Philinter, QQ English,… Là nơi tập trung nhiều trường Anh ngữ thứ 02 tại Philippines. Ngoài ra, Baguio còn được mệnh danh là “thủ phủ giáo dục”. Các trường chất lượng tốt bao gồm trường Pines, Help, Monol, Beci,…
Học phí Các trường có học phí khá cao. Chi phí sinh hoạt cũng cao hơn so với các khu vực khác tại Philippines. Học phí của các trường ở Baguio thấp hơn và chi phí sinh hoạt cũng rẻ hơn so với Cebu.
Hoạt động ngoại khóa Rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí đa dạng như du lịch biển đảo, bơi cùng cá voi, lặn ngắm san hô, ăn uống, shopping, tình nguyện,…. Không có nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Cuộc sống rất yên tĩnh, thanh bình. Cũng có các địa điểm du lịch và địa danh lịch sử nhưng không nhiều.
Đối tượng học viên phù hợp Những bạn có tính cách năng động, hướng ngoại, thích học tiếng Anh kết hợp tham gia các hoạt động ngoại khóa. Yêu thích du lịch, khám phá và nhiều năng lượng. Những bạn có tính cách hướng nội, thích sự yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên. Mong muốn vừa học tiếng Anh vừa kết hợp nghỉ dưỡng. Thích thư giãn và tận hưởng bầu không khí mát mẻ.

Những trường Anh ngữ tốt tại Cebu

Trường CG Academy

Trường CG là một trong những trường Anh ngữ có chất lượng giảng dạy tiếng Anh hàng đầu tại Philippines. Trường có hai cơ sở tại thành phố Cebu là Sparta Campus và Banilad Campus. Trong đó cơ sở Sparta chuyên cung cấp các khóa tiếng Anh theo mô hình Sparta nghiêm khắc. Còn cơ sở Banilad áp dụng mô hình Semi-Sparta linh hoạt và ít gò bó hơn.

Trường Anh ngữ CG, Cebu, Philippines

Cơ sở Sparta của trường Anh ngữ CG

Cơ sở Banilad của trường Anh ngữ CG

Nếu bạn muốn được học tiếng Anh cường độ cao với kỷ luật quân đội thì Sparta Campus là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn sẽ chỉ tập trung học tiếng Anh từ sáng đến tối với 11 tiết/1 ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không được ra ngoài từ thứ 2 đến thứ 6. Đây là chương trình phù hợp với những bạn muốn dành toàn bộ thời gian để học tiếng Anh.

Nếu bạn là người thích sự tự do, thoải mái thì Banilad Campus sẽ phù hợp hơn với bạn. Bạn sẽ được ra ngoài sau 17h chiều hàng ngày và không bắt buộc phải tham gia các lớp học buổi tối. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm cuộc sống tại Philippines với bạn bè quốc tế.

Điểm đặc biệt của trường CG là tỷ lệ học viên Việt Nam thấp, giúp bạn hạn chế nói tiếng Việt. Bạn sẽ bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày. Không những vậy, lớp học nhóm của trường chỉ có tối đa 4 học viên/1 lớp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Đây là thế mạnh của trường CG so với các trường Anh ngữ khác.

Trường SMEAG

Trường SMEAG là ngôi trường có quy mô lớn nhất tại Philippines. Trường có 3 cơ sở đào tạo tiếng Anh tại thành phố Cebu. Trong đó, Sparta Campus chuyên cung cấp khóa tiếng Anh giao tiếp ESL, Classic Campus là cơ sở chuyên luyện thi IELTS và Capital Campus đào tạo chương trình TOEIC/TOEFL/Business.

Bể bơi campus Sparta trường SMEAG

Một góc nhỏ của trường Anh ngữ SMEAG (Sparta Campus)

Sự chuyên môn hóa theo từng campus là thế mạnh của trường SMEAG. Bạn sẽ được học với những bạn học viên cùng trình độ và chung chí hướng. Điều này sẽ giúp bạn có động lực rèn luyện cũng như thảo luận hiệu quả trong suốt quá trình học.

Trường Anh ngữ SMEAG cũng là địa điểm tổ chức các kì thi tiếng Anh quốc tế chính thức như IELTS, TOEIC, TOEFL, Business, Cambridge,…Bạn có thể học và thi lấy các chứng chỉ này ngay tại trường. Chính vì vậy, các khóa học của trường luôn được đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất.

Trường Philinter

Trường Philinter nổi tiếng với những khóa học luyện nghe nói chuyên sâu như Power Speaking hay Business English. Đây cũng chính là thế mạnh của trường. Nhà trường luôn cố gắng thiết kế nội dung chương trình học một cách chi tiết nhất để bạn có thể cảm nhận được sự tiến bộ qua từng bài học.

Trường Anh ngữ Philinter

Trường Anh ngữ Philinter, thành phố Cebu, Philippines

Trong 2 năm liên tiếp 2015 và 2016, trường Philinter vinh dự được nhận danh hiệu “The Best ESL School in Cebu”. Đây là minh chứng rõ nét cho chất lượng đào tạo tiếng Anh của trường. Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng hoàn thiện phát âm để tất cả học viên có thể vừa nói tiếng Anh nhanh vừa phát âm chuẩn.

Hầu hết học viên của trường Philinter là những anh chị đã đi làm nên môi trường học tập ở đây rất nghiêm túc và vui vẻ. Mọi người đều cố gắng luyện tập tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, bạn còn có thể trao đổi kinh nghiệm làm việc với những học viên khác.

Trường EV Academy

Mục tiêu của trường EV là mang đến một môi trường học tiếng Anh vừa chất lượng vừa tiện nghi, thoải mái. Chính vì vậy, trường EV là một trong số ít các trường Anh ngữ tại Philippines có cơ sở vật chất hiện đại. Khuôn viên của trường được xây dựng theo phong cách khách sạn với thiết kế sang trọng và tinh tế.

Bể bơi của trường Anh ngữ EV

Bể bơi theo phong cách resort tại trường EV Academy

Trường EV cung cấp đa dạng các khóa học nhằm đáp ứng mọi nhu cầu học tiếng Anh của học viên. Bạn có thể lựa chọn khóa giao tiếp tổng quát ESL, IELTS, Business English hoặc Power Speaking,…Ngoài ra bạn cũng có thể chọn học theo mô hình Sparta hoặc Semi-Sparta.

Trường EV cũng là trung tâm khảo thí IELTS chính thức do tổ chức IDP ủy quyền. Vì vậy bạn có thể thi thật IELTS ngay tại trường sau khi hoàn thành khóa học. Chất lượng khóa IELTS của trường luôn được đánh giá cao nhờ tính hiệu quả và thực tiễn.

Những trường Anh ngữ tốt tại Baguio

Trường Pines

Trường Pines là một trong những trường Anh ngữ lâu đời tại thành phố Baguio. Chất lượng giảng dạy của trường luôn được đảm bảo thông qua hệ thống đánh giá giáo viên. Các bạn học viên sẽ được “chấm điểm” cho các giáo viên của mình theo thang điểm 100. Những giáo viên dưới 93/100 điểm sẽ không được tiếp tục đứng lớp.

truong-anh-ngu-pines-philippines-1

Trường Anh ngữ Pines, thành phố Baguio, Philippines

Trường Pines không đầu tư dàn trải vào nhiều khóa học mà chỉ tập trung đào tạo khóa tiếng Anh giao tiếp ESL và khóa luyện thi IELTS/TOEIC. Nhà trường cũng xây dựng hai cơ sở giảng dạy riêng cho từng nhóm khóa học (Main Campus & Chapis Campus). Trong đó, Main Campus chuyên đào tạo khóa ESL và Chapis Campus sẽ dành cho những bạn muốn học IELTS/TOEIC.

Điều này giúp nhà trường tạo ra sự chuyên môn hóa trong công tác giảng dạy. Đồng thời, các bạn học viên cũng sẽ có môi trường học tập hiệu quả khi được học cùng với những bạn có chung mục tiêu và trình độ. Không những vậy, trường Pines còn là địa điểm tổ chức thi IELTS chính thức do Hội Đồng Anh ủy quyền.

Trường Monol

Trường Monol cũng là một trường Anh ngữ lâu đời tại thành phố Baguio. Khác với trường Pines, trường Monol cung cấp rất nhiều lựa chọn về khóa học nhằm đáp ứng mọi nhu cầu học tiếng Anh của học viên. Không những vậy, chương trình học của trường còn được thiết kế linh hoạt để bạn có thể điều chỉnh phù hợp nhất với bản thân.

Trường Anh ngữ Monol, thành phố Baguio, Philippines

Triết lý đào tạo của trường Monol là học viên chỉ thực sự học tập hiệu quả với một tâm trạng thoải mái. Chính vì vậy, nhà trường luôn cố gắng tạo ra một môi trường ít khắt khe và không quá gò bó. Bạn có thể tận hưởng nhiều dịch vụ tiện ích tại trường như tập gym, yoga, xông hơi, bóng rổ, cầu lông,…

Điểm nổi bật của trường Monol là phòng ký túc xá 3+1. Cụ thể, 3 bạn học viên sẽ được ở cùng 1 giáo viên Philippines để luyện nói tiếng Anh hàng ngày. Với hình thức này, bạn sẽ được thực hành tiếng Anh ngay tại phòng KTX sau khi học lý thuyết trên lớp. Khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự nhiên hơn và tăng tốc độ phản xạ.

Trường Beci

Trường Beci được biết đến là ngôi trường có cơ sở vật chất đẹp nhất tại Baguio. Khuôn viên của trường được thiết kế theo phong cách resort nghỉ dưỡng, giúp bạn cảm thấy thư thái trong quá trình học tiếng Anh. Nhà trường cũng cung cấp cả chương trình Sparta và Semi-Sparta để bạn dễ dàng lựa chọn.

Trường Anh ngữ BECI, thành phố Baguio, Philippines

Khuôn viên trường Anh ngữ Beci nhìn từ trên cao

Lợi thế của những bạn học viên trường Beci là sẽ được trải nghiệm hai khóa học độc đáo Speaking Prescription và Pronunciation Rehab. Đây là hai chương trình giúp bạn không chỉ nói tiếng Anh trôi chảy mà còn phát âm chuẩn. Bạn sẽ được luyện phát âm và ghi hình khi kiểm tra Speaking để giáo viên chỉnh sửa từng lỗi sai.

Một ưu điểm khác của trường Beci là phòng KTX 6 người giúp bạn tiết kiệm chi phí. Các đồ dùng trong phòng được làm bằng gỗ tạo cảm giác sang trọng và ấm cúng. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp tiếng Anh hơn với các bạn cùng phòng.

Trường A&J

Trường A&J là ngôi trường có quy mô vừa phải mang lại cảm giác gia đình ấm cúng. Thầy phó hiệu trưởng của trường là người Mỹ và đồng thời phụ trách bộ phận học thuật. Thầy cũng sống trong khu KTX của học viên để có thể giao tiếp và hỗ trợ mọi người. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tham gia các tiết học nhóm cho chính thầy đứng lớp.

Trường Anh ngữ A&J

Trường Anh ngữ A&J, thành phố Baguio, Philippines

Dù quy mô không lớn nhưng trường A&J có thể cung cấp nhiều khóa học tiếng Anh, bao gồm khóa ESL, IELTS, TOEIC, TOEFL,…Các khóa học của trường có số lượng tiết học 1 kèm 1 khác nhau phù hợp với nhu cầu của mỗi bạn học viên (từ 4-6 tiết 1:1/1 ngày). Bên cạnh các lớp 1 kèm 1 thì mỗi ngày bạn cũng sẽ được tham gia từ 2-4 tiết học nhóm.

Trường A&J thường xuyên dành tặng những suất học bổng lớn dành cho các bạn học viên Việt Nam. Điều này giúp bạn giảm bớt một phần chi phí khi du học tiếng Anh tại Philippines. Hơn nữa, chương trình học tại trường cũng rất linh hoạt để bạn có thể điều chỉnh theo mong muốn của bản thân.

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

 

☎ Hotline: 08.8884.6804 (hỗ trợ toàn quốc 24/24)

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

 Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

Nên du học tiếng Anh ở thành phố Cebu hay Baguio?
5 (100%) 3 votes

Đăng ký ngay


Trở về đầu trang