Thành phố Cebu và Baguio là nơi tập trung nhiều trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines. Nơi đây luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh quốc tế khi du học tiếng Anh ở Philippines. Mỗi thành phố đều mang trong mình những ưu thế riêng.

Bài viết sẽ so sánh một cách tổng quan những đặc điểm nổi bật giữa thành phố Cebu và Baguio. Đồng thời giới thiệu một vài trường Anh ngữ tốt tại mỗi địa điểm. Từ đó bạn sẽ có cơ sở để lựa chọn khu vực học tập phù hợp nhất với mình.

Nên học tiếng Anh ở thành phố Cebu hay Baguio

Thành phố Cebu Thành phố Baguio
Tổng quan Là thành phố lớn thứ 2 tại Philippines (sau thủ đô Manila), được mệnh danh là “thiên đường du lịch” với rất nhiều bãi biển đẹp. Bên cạnh đó, Cebu cũng là trung tâm kinh tế lớn nhất miền Nam. Nơi đây tập trung rất nhiều dịch vụ vui chơi giải trí vô cùng sôi động. Là thành phố cao nguyên với cuộc sống yên bình, người dân hiền hòa và khí hậu mát mẻ. Mặc dù không có nhiều địa điểm vui chơi giải trí nhưng Baguio lại được thiên nhiên ban tặng cho một bầu không khí trong lành, rất phù hợp để vừa học tập vừa nghỉ dưỡng.
Vị trí địa lý Thành phố Cebu nằm ở miền Nam Philippines và cách thủ đô Manila khoảng 01 giờ bay. Thành phố Baguio nằm về phía Bắc của thủ đô Manila và cách Manila khoảng 6-7 giờ đi ô tô.
Đặc điểm khí hậu Khí hậu ở Cebu khá nóng và tương đồng với thời tiết của thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm 02 mùa khá rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Với khí hậu mát mẻ, Baguio được mệnh danh là “thành phố Đà Lạt của Việt Nam”. Nhiệt độ quanh năm chỉ dao động trong khoảng từ 14 đến 21 độ C.
Di chuyển Việc đi lại giữa Cebu và Manila khá thuận tiện do di chuyển bằng máy bay. Việc đi lại khá bất tiện do học viên phải di chuyển bằng ô tô trong thời gian 6-7 tiếng. Tuy nhiên, chi phí sẽ rẻ hơn đi máy bay.
Trường học Là nơi tập trung những trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines. Có thể kể đến một vài trường nổi tiếng như trường SMEAG, CPILS, EV Academy, CIA, Philinter, QQ English,… Là nơi tập trung nhiều trường Anh ngữ thứ 02 tại Philippines. Ngoài ra, Baguio còn được mệnh danh là “thủ phủ giáo dục”. Các trường chất lượng tốt bao gồm trường Pines, Help, Monol, Beci,…
Học phí Các trường có học phí khá cao. Chi phí sinh hoạt cũng cao hơn so với các khu vực khác tại Philippines. Học phí của các trường ở Baguio thấp hơn và chi phí sinh hoạt cũng rẻ hơn so với Cebu.
Hoạt động ngoại khóa Rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí đa dạng như du lịch biển đảo, bơi cùng cá voi, lặn ngắm san hô, ăn uống, shopping, tình nguyện,…. Không có nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Cuộc sống rất yên tĩnh, thanh bình. Cũng có các địa điểm du lịch và địa danh lịch sử nhưng không nhiều.
Đối tượng học viên phù hợp Những bạn có tính cách năng động, hướng ngoại, thích học tiếng Anh kết hợp tham gia các hoạt động ngoại khóa. Yêu thích du lịch, khám phá và nhiều năng lượng. Những bạn có tính cách hướng nội, thích sự yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên. Mong muốn vừa học tiếng Anh vừa kết hợp nghỉ dưỡng. Thích thư giãn và tận hưởng bầu không khí mát mẻ.

Trường Anh ngữ tốt tại thành phố Cebu

Trường SMEAG

Trường SMEAG là ngôi trường có quy mô lớn nhất tại Philippines. Trường có 3 cơ sở đào tạo tiếng Anh tại thành phố Cebu. Trong đó, cơ sở Sparta chuyên đào tạo khóa giao tiếp ESL, cơ sở Classic chuyên luyện thi IELTS và cơ sở Capital đào tạo chương trình TOEIC, TOEFL, Business.

Bể bơi campus Sparta trường SMEAG

Sự chuyên môn hóa theo từng campus là thế mạnh của trường SMEAG. Bạn sẽ được học với những học viên cùng trình độ. Điều này sẽ giúp bạn nhanh hòa nhập và duy trì động lực trong suốt quá trình học.

Trường SMEAG cũng là địa điểm tổ chức các kì thi tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL, Business, Cambridge,…Bạn có thể học và thi lấy các chứng chỉ này ngay tại trường. Chính vì vậy, các khóa học của trường luôn được đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất.

Trường Philinter

Trường Philinter nổi tiếng với những khóa nghe nói chuyên sâu như Power Speaking hay Business English. Các bài học của trường được thiết kế mạch lạc giúp bạn cảm nhận được sự tiến bộ qua từng buổi học.

Trường Anh ngữ Philinter

Trường Philinter vinh dự nhận danh hiệu “The Best ESL School in Cebu” trong 2 năm liên tiếp 2015 và 2016. Đây là bằng chứng thuyết phục cho chất lượng đào tạo tiếng Anh của trường.

Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng hoàn thiện phát âm để tất cả học viên có thể vừa nói tiếng Anh nhanh vừa phát âm chuẩn.

Trường EV Academy

Trường EV là một trong số ít các trường Anh ngữ tại Philippines có cơ sở vật chất hiện đại. Mục tiêu của trường EV là mang đến một môi trường học tiếng Anh vừa chất lượng vừa tiện nghi, thoải mái.

Bể bơi của trường Anh ngữ EV

Trường EV cung cấp nhiều khóa học đa dạng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu học tiếng Anh của học viên. Bạn có thể lựa chọn khóa giao tiếp tổng quát ESL, IELTS, Business English hoặc Power Speaking,…Bạn cũng có thể chọn học theo mô hình Sparta hoặc Semi-Sparta.

Trường EV là địa điểm thi IELTS chính thức của IDP. Bạn có thể thi lấy bằng IELTS ngay tại trường sau khi hoàn thành khóa học. Chất lượng khóa IELTS của trường luôn được đánh giá cao nhờ tính hiệu quả và thực tiễn.

Trường CG Academy

Trường CG là một trong những trường Anh ngữ có chất lượng top đầu tại Philippines. Trường có 2 cơ sở tại thành phố Cebu là Sparta Campus và Banilad Campus.

Trong đó, cơ sở Sparta chuyên cung cấp các khóa tiếng Anh theo mô hình Sparta nghiêm khắc. Còn cơ sở Banilad áp dụng mô hình Semi-Sparta linh hoạt và ít gò bó hơn.

Trường Anh ngữ CG, Cebu, Philippines

Nếu bạn muốn học tiếng Anh cường độ cao thì cơ sở Sparta là sự lựa chọn phù hợp. Bạn sẽ được học 11 tiết/ngfay và không được ra ngoài từ thứ 2 đến thứ 6. Đây là chương trình phù hợp với những bạn muốn dành toàn bộ thời gian để học tiếng Anh.

Nếu bạn là người thích sự tự do, thoải mái thì cơ sở Banila sẽ phù hợp hơn với bạn. Bạn sẽ được ra ngoài sau 17h chiều và không bắt buộc phải tham gia các lớp học buổi tối. Bạn có thể dành thời gian trải nghiệm cuộc sống tại Philippines.

Điểm đặc biệt của trường CG là tiết học nhóm chỉ có tối đa 4 học viên/lớp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Đây là thế mạnh của trường CG so với các trường Anh ngữ khác. Bạn sẽ có nhiều thời gian tương tác với giáo viên hơn trong các giờ học.

Trường Anh ngữ tốt tại thành phố Baguio

Trường Pines

Trường Pines là một trong những trường Anh ngữ lâu đời tại thành phố Baguio. Chất lượng giảng dạy của trường luôn được đảm bảo thông qua hệ thống đánh giá giáo viên. Học viên sẽ được chấm điểm cho các giáo viên của mình. Những giáo viên dưới 93/100 điểm sẽ không được tiếp tục đứng lớp.

truong-anh-ngu-pines-philippines-1

Trường Pines không đầu tư dàn trải vào nhiều khóa học mà chỉ tập trung đào tạo khóa giao tiếp ESL và khóa luyện thi IELTS/TOEIC. Nhà trường cũng xây dựng 2 cơ sở riêng biệt cho từng nhóm khóa học. Trong đó, Main Campus chuyên đào tạo khóa ESL và Chapis Campus chuyên đào tạo IELTS/TOEIC.

Điều này giúp nhà trường tạo ra sự chuyên môn hóa trong công tác giảng dạy. Đồng thời, học viên cũng sẽ có môi trường học tập hiệu quả khi được học cùng với những bạn có cùng trình độ.

Trường Monol

Trường Monol cũng là trường Anh ngữ lâu đời tại thành phố Baguio. Khác với trường Pines, trường Monol cung cấp nhiều lựa chọn về khóa học. Chương trình học của trường được thiết kế linh hoạt để bạn có thể điều chỉnh phù hợp nhất với bản thân.

Triết lý đào tạo của trường Monol là học viên chỉ thực sự học tập hiệu quả với một tâm trạng thoải mái. Chính vì vậy, nhà trường luôn cố gắng tạo ra môi trường học tập ít gò bó. Bạn có thể tận hưởng nhiều dịch vụ tiện ích tại trường như gym, yoga, xông hơi, bóng rổ, cầu lông,…

Điểm nổi bật của trường Monol là phòng ký túc xá 3+1. 3 học viên sẽ được ở cùng 1 giáo viên Philippines để luyện nói tiếng Anh hàng ngày. Với hình thức này, bạn sẽ được thực hành tiếng Anh ngay tại phòng KTX sau khi học lý thuyết trên lớp.

Trường Beci

Trường Beci là ngôi trường có cơ sở vật chất đẹp nhất tại Baguio. Khuôn viên của trường được thiết kế theo phong cách resort, giúp bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình học tiếng Anh. Nhà trường cũng cung cấp cả chương trình Sparta và Semi-Sparta để bạn lựa chọn.

Trường Anh ngữ BECI, thành phố Baguio, Philippines

Thế mạnh của trường Beci là 2 khóa học Speaking Prescription và Pronunciation Rehab. Đây là 2 chương trình giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy và phát âm chuẩn. Bạn sẽ được luyện phát âm và ghi hình khi kiểm tra Speaking để giáo viên chỉnh sửa từng lỗi sai.

Trường A&J

Trường A&J là ngôi trường có quy mô vừa phải mang lại cảm giác gia đình ấm cúng. Thầy phó hiệu trưởng của trường là người Mỹ và đồng thời phụ trách bộ phận học thuật.

Thầy cũng sống trong khu KTX của học viên để có thể giao tiếp và hỗ trợ mọi người. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tham gia các tiết học nhóm cho chính thầy đứng lớp.

Trường Anh ngữ A&J

Dù quy mô không lớn nhưng trường A&J có thể cung cấp nhiều khóa học tiếng Anh, bao gồm khóa ESL, IELTS, TOEIC, TOEFL,…Các khóa học của trường có số lượng tiết học 1 kèm 1 khác nhau phù hợp với nhu cầu của mỗi bạn học viên (4-6 tiết 1:1/1 ngày).

Bên cạnh các lớp 1 kèm 1 thì mỗi ngày bạn cũng sẽ được học từ 2-4 tiết học nhóm.

Trường A&J thường xuyên dành tặng học bổng cho các bạn học viên Việt Nam. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học tiếng Anh tại Philippines. Chương trình học tại trường cũng rất linh hoạt để bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu của bản thân.

Du học Philippines từ A-Z đầy đủ nhất

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn