Tại sao hơn 1.5 tỷ người trên thế giới có thể nói được tiếng Anh? Bởi vì tiếng Anh không quá khó như nhiều bạn vẫn nghĩ. Nếu tiếng Anh thực sự khó thì chắc chắn không thể có chuyện hơn 1/5 dân số thế giới có thể sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Tiếng Anh có những quy tắc nhất định. Nhiều bạn mãi không học được tiếng Anh là do không nắm được các quy tắc ấy và luôn cố tìm những phương pháp học “thần tốc” với mong muốn giỏi tiếng Anh ngay tức thì. Chính suy nghĩ đó đã làm cho nhiều bạn sớm bỏ cuộc vì không thấy tiến bộ sau vài bài học đầu tiên.

Tiếng Anh không hề khó như nhiều bạn vẫn nghĩ 

Để có thể chinh phục thành công tiếng Anh, trước tiên bạn cần nắm vững một số nguyên tắc quan trọng. Trong vô vàn các quy tắc thì có 03 quy tắc cơ bản nhất để học tốt tiếng Anh là Phát âm (Pronunciation), Ngữ pháp (Grammar) và Từ vựng (Vocabulary). Học phát âm là để hiểu người khác nói gì và nói cho người khác hiểu. Học ngữ pháp là để biết cách sắp xếp các từ thành những câu hoàn chỉnh. Học từ vựng là để có “nguyên liệu” xây dựng nên các câu. Nếu thiếu một trong ba phần này thì đều không thể học giỏi tiếng Anh được.

Tuy nhiên, một vấn đề “muôn thuở” mà nhiều bạn thường gặp phải trong quá trình học tiếng Anh là học bài sau sẽ quên bài trước, từ đó cảm thấy chán nản và dẫn đến bỏ cuộc. Nhưng kỳ thực là bạn không hề quên. Tất cả những gì bạn học đều được “cất” vào một chỗ nào đó trong não bộ. Những kiến thức học được ở những bài sau cũng được não bộ tiếp tục ghi lại và “cất vào kho”. Đến khi bạn đã học được một lượng kiến thức đủ lớn, não của bạn sẽ tự động lấy các kiến thức đã học ra và liên kết chúng lại với nhau. Lúc đó tự nhiên bạn sẽ cảm thấy tiếng Anh thật dễ hiểu. Bạn sẽ không phải cố nhớ nữa mà tiếng Anh sẽ đi vào đầu bạn một cách rất tự nhiên. Nhưng làm sao để tích lũy và tạo ra được sự liên kết đó? Điều quan trọng nhất là bạn phải học một cách ĐỀU ĐẶN và LIỀN MẠCH. Nghĩa là ngày nào cũng dành một khoảng thời gian nhất định (khoảng từ 30 phút đến 01 tiếng) để học tiếng Anh dù bận việc gì đi chăng nữa. Ngắt quãng sẽ dẫn đến thất bại.

Cuối cùng, bạn cần hiểu rằng tiếng Anh không dành cho người giỏi hay người có trí nhớ tốt,….mà dành cho tất cả mọi người. Chắc chắn có rất nhiều người nói được tiếng Anh nhưng rất dốt toán và hay quên. Bởi vì tiếng Anh thực chất cũng chỉ là một công cụ để người ta giao tiếp với nhau. Học tiếng Anh cũng chỉ giống như học sử dụng một cái máy vi tính hay học chơi game mà thôi.

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn