Theo cảm nhận của nhiều bạn học viên thì ngữ pháp được xem là phần khó nhất của tiếng Anh. Tuy nhiên, đây lại là một phần rất quan trọng. Nắm được ngữ pháp chính là nắm được quy luật của tiếng Anh, từ đó giúp người học chuyển từ việc “nhớ” sang việc ‘hiểu” tiếng Anh.

Ngữ pháp là một phần rất quan trọng đối với bất kỳ ngôn ngữ nào

Ngữ pháp tiếng Anh (hay của bất kỳ ngôn ngữ nào khác) đều rất rắc rối và bao la. Đối với những người mới bắt đầu học thì chẳng khác nào rơi vào một “mê hồn trận” không biết đường đi nước bước như thế nào. Đây chính là lý do làm cho nhiều bạn phải bỏ cuộc mỗi khi bắt đầu học tiếng Anh. Để tránh tình trạng này thì bạn cần xác định trước rằng chúng ta sẽ không học hết tất cả các cấu trúc ngữ pháp mà chỉ học những cái phổ biến nhất và hay được sử dụng nhất. Hay nói cách khác, mục đích chính của việc học tiếng Anh là để giao tiếp hàng ngày, không phải để nghiên cứu về ngôn ngữ đó. Trên tinh thần này, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu các chủ đề ngữ pháp sau:

  • Các thì cơ bản trong tiếng Anh
  • Câu bị động
  • Cấu trúc so sánh
  • Câu điều kiện
  • Mệnh đề quan hệ
  • Và một số cấu trúc ngữ pháp thông dụng khác

Để có thể học tốt ngữ pháp tiếng Anh, bạn cần giữ một tâm trạng thật thoải mái khi học. Hãy loại bỏ mọi áp lực về việc “phải học nhanh” hay “phải hiểu ngay từ lần đầu tiên”. Và đôi khi, bạn cũng cần phải biết chấp nhận một vài cấu trúc ngữ pháp thay vì cố tìm cách giải thích chúng. Cuối cùng, điều quan trọng nhất là không được bỏ cuộc vì hiện tại 1,5 tỷ người trên thế giới đã và đang sử dụng tiếng Anh thì không có lý do gì khiến bạn không thể học được tiếng Anh.

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn