Đảo Cebu – nơi được mệnh danh là “Nữ hoàng miền Nam” của Philippines là một trong những thành phố sở hữu nhiều bãi biển đẹp nhất thế giới. Các bạn học viên đến với Cebu sẽ không chỉ được học tiếng Anh với chất lượng đào tạo tốt nhất mà còn có thể tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa và tình nguyện để giải tỏa áp lực sau những giờ học căng thẳng.

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp trước cảnh đẹp thiên nhiên nơi đây, đồng thời có thể giao lưu với người dân bản địa và trải nghiệm văn hóa địa phương. Trong bài viết này, Phil Connect xin được giới thiệu một vài hoạt động ngoại khóa tiêu biểu tại thành phố Cebu để các bạn tham khảo nhé.

Du lịch đảo – Island Hopping

Đến với thành phố Cebu, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng môi trường tự nhiên đầy hoang sơ và bí ẩn của các đảo san hô. Cùng với đó, hoạt động lặn biển sẽ mang tới cho bạn cảm giác choáng ngợp trước cảnh vật đại dương tuyệt đẹp. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những loài sinh vật biển với nhiều màu sắc sặc sỡ. Đặc biệt, bạn còn có thể bơi cạnh những chú cá voi khổng lồ và lưu lại những bức ảnh đáng nhớ.

Chơi Golf

Trong thời gian học tiếng Anh tại Philippines, bạn có thể chơi golf dưới ánh nắng dịu nhẹ và trên những thảm cỏ xanh mướt. Mọi căng thẳng của việc học sẽ tan biến cùng với những cú đánh golf đầy uy lực. Bạn có thể thử sức với môn thể thao quý tộc này tại Alta Vista Country Club với mức chi phí khá hợp lý. Ngay cả những bạn chưa bao giờ chơi golf cũng có thể tham gia. Câu lạc bộ golf ở thành phố Cebu có lịch sử lâu đời nhất trong việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến môn thể thao này.

Lặn biển

Biển tại Philippines được xem là vùng biển đẹp nhất để thưởng thức các hoạt động lặn biển. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng làn nước trong xanh đẹp như tranh vẽ tại đây. Thậm chí ở những vùng nước nông, bạn còn có thể nhìn rõ cả đáy biển. Nhiều loài cá nhiệt đới và các loài sinh vật biển đang chờ bạn tới để khám phá. Hơn nữa, bạn còn có thể học lặn biển với mức chi phí phải chăng tại những điểm lặn nổi tiếng. Sau khi học xong những kỹ năng và kiến thức căn bản, bạn còn có thể nhận được giấy phép lặn biển nữa đấy.

Cưỡi ngựa

Những bạn học viên “sợ tiếp xúc với nước” có thể thả hồn mình trên lưng những chú ngựa tại Cebu. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia hoạt động cưỡi ngựa dù chưa từng được huấn luyện kỹ năng này. Những chú ngựa hiền lành sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái và yên tâm. Cảm giác những chú ngựa bước đi chầm chậm để bạn ngắm nhìn cảnh vật xung quanh sẽ rất yên bình và thú vị.

Thăm trại trẻ mồ côi

Đến với thành phố Cebu, bạn không chỉ được tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí mà còn có thể đi tình nguyện tới những trại trẻ mồ côi để chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và nhân văn. Những trải nghiệm với trẻ em địa phương chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều kỷ niệm khó quên. Đây cũng là một hoạt động thiết thực giúp các em bé mồ côi cảm thấy vui vẻ và lạc quan hơn trong cuộc sống. Ngoài ra bạn sẽ nhận được chứng chỉ tình nguyện do nhà trường cấp bên cạnh chứng chỉ tốt nghiệp.

Từ thiện tại Bazaar

Cebu là một thành phố mang hai thái cực đối lập rõ rệt – sự phân hóa giàu nghèo và bất bình đẳng. Hai mảng màu sáng tối này cứ tồn tại từ hàng chục năm nay và không có dấu hiệu cải thiện. Không khó để bạn có thể nhìn thấy nhiều người kém may mắn trên đường phố trong những bộ quần áo rách nát. Chính vì vậy, các trường Anh ngữ thường tổ chức chương trình từ thiện nhằm đóng góp một phần nhỏ tiền bạc và đồ dùng để dành tặng những người nghèo khổ. Các bạn học viên tham gia sẽ có cơ hội hiểu hơn về cuộc sống của người dân Philippines cũng như giao lưu với người dân bản địa.

Trồng rừng ngập mặn

Những bạn yêu thích cây xanh có thể tham gia hoạt động trồng rừng ngập mặn tại các bãi biển của thành phố Cebu. Rừng ngập mặn sẽ bảo vệ những bãi biển xinh đẹp và cung cấp dinh dưỡng cho các rạn san hô. Gốc của rừng ngập mặn đóng vai trò lọc nước và tạo ra môi trường sống cho nhiều loài sinh vật như tôm, cua, nghêu,…Rừng ngập mặn còn hấp thụ khí CO2 nên sẽ bảo vệ trái đất khỏi sự nóng lên của toàn cầu cũng như giảm tác động của sóng thần. Đây thực sự là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực.