“Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên tôi đến thành phố Cebu. Nó không chính xác như những gì tôi mong đợi. Thành phố này nhìn bề ngoài giống như Việt Nam 5, 6 năm về trước vậy, nhưng tôi không quan tâm đến điều đó vì mục đích tôi đến đây để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của tôi (cái mà ở Việt Nam tôi học mãi không tiến bộ).

Khi bạn đến trường Anh ngữ SMEAG, bạn sẽ bị ấn tượng bởi những người làm việc ở đây, tất cả họ đều nói tiếng Anh lưu loát, từ các manager, đầu bếp đến các nhân viên dọn phòng, giặt là, bảo vệ, mặc dù ban đầu tôi không hiểu cho lắm.

Còn các giáo viên thì sao? Tôi không biết nói thế nào vì có rất nhiều giáo viên ở đây (trường lớn nhất Cebu mà) , một số chuyên về dạy phát âm và speaking, một số chuyên về ngữ pháp, một số hoàn hảo tất cả các kỹ năng. Chính họ là những người đã giúp tôi từ một người không thích học tiếng anh nay đã yêu và sử dụng nó thành thạo, từ trình độ tiếng anh số 0 nay đã có khả năng thi được IELTS 5.0 hoặc 5.5. Những giáo viên của tôi thực sự làm cho tôi cảm thấy vừa ý (5 sao luôn). Họ nhiệt tình, vui vẻ, tạo cho tôi cảm hứng học tập,…

Tôi sẽ nhớ tất cả những khoảnh khắc, kỷ niệm với họ!

Không chỉ các giáo viên giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình, mà những người bạn nước ngoài xung quanh bạn cũng giúp bạn cảm thấy tự tin hơn, tạo ra một môi trường giao tiếp để học tiếng Anh.

Có lẽ điểm đặc biệt nhất của trường SMEAG là một môi trường học tập thực sự nghiêm ngặt, thời gian học tập dày đặc từ 6h40 sáng đến 8h30 tối hàng ngày làm tôi chỉ muốn về ngay Việt Nam trong tuần đầu tiên (hix hix).

Trường có 3 cơ sở tại Cebu. Cơ sở Sparta có những quy định nghiêm ngặt nhất, hoàn toàn không được ra ngoài, bạn phải ở trong trường từ t2 đến t6 – Thật buồn chán phải không? Ấy thế mà hầu như học sinh Việt Nam như tôi lại thích ở cơ sở này nhất đấy. Cơ sở này giúp bạn làm quen với môi trường anh ngữ và phù hợp với các bạn có trình độ tiếng anh còn kém. Tôi quen được nhiều bạn nhất ở đây đấy (suốt ngày nhìn mặt chúng nó thì không quen mới là lạ hihi).

Cơ sở thứ 2 là Classic – chuyên về IELTS. Sau 3 tháng tại Sparta, tôi chuyển sang học IELTS vì mục tiêu đi du học tại Singapore. Cơ sở này thì được ra ngoài hàng ngày nhưng giờ giới nghiêm là 9h tối, học IELTS vừa khó vừa áp lực nên cũng chẳng mấy ai buồn ra ngoài sau những giờ học nữa. Tất cả lại cắm cúi vào làm bài tập và review lại bài cũ.

Cơ sở thứ 3 là Capital – dạy về TOEIC, TOEFL, Business English (nói chung là Anh – Mỹ, còn Sparta và Classic là Anh – Anh). Tôi chưa từng học ở đây nhưng nghe nói cơ sở này sang chảnh lắm, nào Coffee shop, massage, salon cắt tóc làm nail, rạp chiếu phim rồi lại còn nhà trẻ và văn phòng luật … (choáng =.=). Nghe nói vì bên đó toàn là người đi làm, doanh nhân doanh nghiệp gì đó, nên giờ giới nghiêm cũng thoáng hơn, hàng ngày được ra ngoài đến 11h liền (thích ghê).

Học vất vả hàng tuần nhưng rồi cuối tuần lại được đi du lịch, tuần nào trường cũng tổ chức đi chơi đảo, thi thoảng có đi Bohol, Oslob hay có các hoạt động tình nguyện được giấy chứng nhận của chính phủ (các bạn và tôi thích cái này nhất vì có giấy chứng nhận mang về cho vào hồ sơ hii).

Tóm lại thì tôi nghĩ bạn nên đến học ở đây, kết bạn với những người bạn mới, tiếp cận với cách học mới,… với một một môi trường nghiêm khắc, thật tốt để có thể thúc đẩy sự phát triển của kỹ năng Anh ngữ của bạn trong thời gian ngắn nhất.

Tạm biệt nhé, tôi phải đi học bài đây, cuối tuần này thi IELTS chính thức rồi!! Bye~~~”

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường Anh ngữ SMEAG và các khóa học của trường, xin vui lòng tham khảo tại đây.

Du học Philippines từ A-Z đầy đủ nhất

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn