Du học Philippines tự túc không còn xa lạ đối với các bạn học viên Việt Nam. Rất nhiều bạn đã chinh phục thành công tiếng Anh chỉ sau 3-6 tháng học tập tại Philippines.

Tuy nhiên, cũng có không ít bạn trở về Việt Nam mà không tiến bộ được nhiều. Bài viết sẽ chia sẻ những lý do dẫn đến sự kém hiệu quả khi du học tiếng Anh tự túc tại Philippines.

Không kịp thích nghi với môi trường mới

Đây là nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự bỏ cuộc của nhiều bạn chỉ sau một thời gian ngắn. Lịch học từ sáng đến tối đã tạo ra một áp lực lớn. Nhiều bạn đã bị shock ngay trong tuần học đầu tiên.

Bên cạnh đó, môi trường bắt buộc phải dùng tiếng Anh cũng đã tạo ra nhiều khó khăn lúc ban đầu. Kết quả là, nhiều bạn cảm thấy mệt mỏi và không còn tinh thần học tập.

Thiếu quyết tâm đến cùng

Nếu vượt qua được áp lực của những tuần học đầu tiên, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Lúc này, bạn đã có thể giao tiếp được với mọi người. Các bài học trên lớp cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là khó khăn đã hết. Trong suốt quá trình học, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách như thi lên cấp, học các kiến thức chuyên sâu,…Điều này sẽ làm giảm dần nhiệt huyết của bạn.

Cách tốt nhất để vượt qua tình trạng này là luôn nghĩ về mục tiêu ban đầu và tự nhủ bản thân phải nỗ lực hết mình để không lãng phí số tiền đã bỏ ra.

Ham vui quá đà

Philippines được mệnh danh là “thiên đường du lịch” với nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn. Nếu bạn là một người ham vui thì hãy cố gắng kiềm chế trước những cám dỗ này để đạt được kết quả tốt nhất sau khóa học.

Hãy luôn nhớ rằng mục đích qua Philippines của bạn là để học thành thạo tiếng Anh. Sẽ thật buồn nếu khi quay về Việt Nam mà tiếng Anh của bạn không cải thiện được là bao so với lúc ban đầu.

Bạn có thể trải nghiệm mọi thứ ở Philippines những hãy đặt ra giới hạn cho bản thân mình.

Quá khép kín với mọi người

Ham vui thì hiển nhiên là không tốt, nhưng quá khép kín thì cũng không nên. Trong môi trường học tiếng Anh thì tất cả mọi người đều như nhau và bạn nên cởi mở trò chuyện để tự rèn luyện phản xạ nói của mình.

Dù bạn thường xuyên nói tiếng Anh sai thì việc giao tiếp mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn dần hoàn thiện được kỹ năng Speaking.

Sự tự ti sẽ lấy đi của bạn nhiều cơ hội để cải thiện tiếng Anh. Sẽ không có ai phán xét ngữ pháp hay phát âm của bạn dù chúng có tệ đến đâu đi chăng nữa. Vì vậy, đừng để tâm lý sợ bị chê cười khiến bạn thiếu tự tin.

Thiếu mục tiêu cụ thể

Mục tiêu chính là cái đích để bạn hướng đến. Tuy nhiên, nhiều bạn không xác định rõ mục tiêu trước khi qua Philippines học tiếng Anh. Kết quả là bạn bị phụ thuộc vào giáo viên và không biết đề xuất những kiến thức mình muốn học.

Khi không có mục tiêu, bạn sẽ không muốn dành thời gian nói chuyện với giáo viên hay tham khảo thêm tài liệu. Do đó, tiếng Anh của bạn mặc dù vẫn tiến bộ nhưng không nhiều và không tương xứng với những gì đã đầu tư.

Chọn trường và khóa học không phù hợp

Nhiều bạn đã quá quan tâm tới chi phí mà lựa chọn một ngôi trường không đáp ứng được về chất lượng giảng dạy. Do đó, thời gian học của bạn sẽ bị kéo dài hơn và tiếng Anh không cải thiện được nhiều.

Mục đích chọn trường có chi phí thấp là để tiết kiệm tiền bạc nhưng cuối cùng lại trở thành một sự lãng phí.

Chính vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thông tin về các trường Anh ngữ tại Philippines trước khi đưa ra quyết định chọn trường. Chi phí là một yếu tố quan trọng nhưng không phải là tất cả để bạn chọn một ngôi trường kém chất lượng.

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn khóa học phù hợp với mục tiêu của bản thân để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Lời kết

Thành công là kết quả của sự kiên trì luyện tập. Điều này lại càng đúng đối với việc học tiếng Anh. Dù mô hình học tiếng Anh ở Philippines tốt đến đâu đi chăng nữa thì nhân tố quyết định vẫn nằm ở chính bạn. Vì vậy, bạn hãy tránh những sai lầm ở trên và luôn tận dụng ưu thế của các khóa học để hoàn thành mục tiêu của mình.

Bí quyết du học Philippines đạt hiệu quả cao

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn