Luyện phát âm chuẩn với khóa Pronunciation Rehab của trường Anh ngữ BECI

*Hiện tại các trường Anh ngữ tại Philippines đang tạm ngừng hoạt động. Nếu bạn muốn tham gia khóa tiếng Anh online 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài thì hãy liên hệ với Phil Connect ngay nhé. Giáo viên chuẩn giọng Mỹ với 3-12 năm kinh nghiệm. Được học thử miễn phí. Thông tin chi tiết về khóa học: https://onspeak.edu.vn.

Phát âm là kỹ năng rất quan trọng đối với tất cả những người học tiếng Anh. Tuy nhiên điều này chưa được các bạn học viên Việt Nam quan tâm đúng mức. Hầu hết các bạn đều nghĩ rằng chỉ cần nắm chắc ngữ pháp, học thuộc từ vựng và nói “hơi giống giống” là có thể giao tiếp được với người nước ngoài. Đây thực sự là một suy nghĩ sai lầm.

Nếu bạn học tiếng Anh chỉ với mục đích là đọc tài liệu hoặc viết thư thì có thể bỏ qua phần phát âm. Nhưng nếu bạn muốn học tiếng Anh để giao tiếp lưu loát với người nước ngoài thì phát âm là kỹ năng đầu tiên cần phải luyện tập. Chỉ có phát âm chuẩn thì người khác mới có thể hiểu bạn nói gì. Không nên nghĩ rằng mình chỉ cần nói “hơi giống giống” là người ta có thể đoán ra được ý của mình.

Điều này trong tiếng Việt thì có thể nhưng trong tiếng Anh thì hoàn toàn bất khả thi. Điều này thậm chí còn dẫn đến hiểu lầm vì cấu tạo của tiếng Việt là ngữ âm tách biệt (mỗi từ chỉ có 1 âm tiết), còn trong tiếng Anh thì một từ sẽ có nhiều âm tiết và đôi khi giữa các từ còn có sự nối âm.

Dưới đây là 2 ví dụ nhỏ về tác hại của việc phát âm sai:

  • Từ “Beach” (bãi biển) chỉ khác với từ “Bitch” (con điếm, con chó cái) ở một chỗ duy nhất là sự ngắn dài của âm /i/. Nếu bạn phát âm từ “Beach” mà không kéo dài âm /i/ thì người nghe sẽ hiểu nhầm sang chữ “Bitch”.
  • Tương tự, từ “Sheet” (tờ giấy) cũng chỉ khác với từ “Shit” (cục phân) duy nhất ở độ dài ngắn của âm /i/.

Và còn rất nhiều ví dụ khác nữa về những hiểu lầm có thể xảy ra khi giao tiếp bằng tiếng Anh nếu bạn phát âm sai.

Nắm bắt được tầm quan trọng của việc phát âm chuẩn trong giao tiếp tiếng Anh, trường Anh ngữ BECIđã cho ra đời khóa Pronunciation Rehab. Khóa học sẽ giúp bạn luyện phát âm hiệu quả với từng từ, từng câu từ cơ bản đến nâng cao trong thời gian ngắn nhất. Qua từng lớp học, bạn sẽ dần nhận ra mình phát âm đúng hay sai ở đâu. Giáo viên cũng sẽ giúp bạn sửa tất cả các lỗi phát âm mà bạn gặp phải trong quá trình học.

Khóa Pronunciation Rehab sẽ diễn ra trong thời gian 1 tuần, học liên tục từ 8.00 sáng (với giáo viên người Mỹ) đến 21.00 tối (với giáo viên người Philippines). Các khóa ESL Sparta, luyện thi IELTS/TOEIC đều đã bao gồm khóa Pronunciation Rehab trong học phí. Còn khóa Speed ESL thì chưa bao gồm và phải đăng ký riêng biệt với mức học phí là 2.000 Peso/khoá (khoảng 50 USD).

Lớp Pronunciation Rehab với giáo viên bản ngữ

Khóa Pronunciation Rehab chính là chương trình “chuyên trị” căn bệnh phát âm sai của học viên Việt Nam, tương tự như môn học “đánh vần” và “tập đọc”.

Có một điều may mắn là hầu hết các âm trong tiếng Anh không gây khó khăn đối với người Việt vì chúng ta cũng sử dụng hệ chữ La-tinh. Số lượng các âm cũng hữu hạn và không quá nhiều; do đó bạn không phải quá lo lắng là mình không thể học thành công. Chỉ cần bạn dành một khoảng thời gian ngắn để tập trung luyện tập thì chắc chắn bạn sẽ phát âm chuẩn.

Xem thêm: Giới thiệu trường Anh ngữ BECI

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

☎ Hotline: 08.8884.6804 (hỗ trợ toàn quốc 24/24)

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

 Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

_________________________________________________________

PHIL CONNECT: TẬN TÂM – MINH BẠCH – CHẤT LƯỢNG

➡ Tư vấn rõ ràng, minh bạch mọi thông tin & chi phí

➡ Hoàn tất mọi thủ tục nhập học của trường

➡ Luôn dành tặng học bổng hỗ trợ học viên

➡ Hướng dẫn mọi thủ tục để xin Visa 59 ngày

➡ Hỗ trợ đặt vé máy bay với giá tốt nhất

➡ Hướng dẫn kỹ càng trước khi bay

➡ Hỗ trợ học viên đổi ngoại tệ

➡ Đón tiễn và hướng dẫn học viên tại các sân bay

➡ Tặng SIM điện thoại 3G ngay khi đến sân bay

➡ Cam kết hỗ trợ trước, trong và sau khóa học,…..

Luyện phát âm chuẩn với khóa Pronunciation Rehab của trường Anh ngữ BECI
5 (100%) 1 vote

Đăng ký tư vấn


Trở về đầu trang