Phát âm là kỹ năng rất quan trọng đối với tất cả những người học tiếng Anh. Tuy nhiên điều này chưa được các bạn học viên Việt Nam quan tâm đúng mức. Hầu hết các bạn đều nghĩ rằng chỉ cần nắm chắc ngữ pháp, học thuộc từ vựng và nói “hơi giống giống” là có thể giao tiếp được với người nước ngoài. Đây thực sự là một suy nghĩ sai lầm.

Nếu bạn học tiếng Anh chỉ với mục đích là đọc tài liệu hoặc viết thư thì có thể bỏ qua phần phát âm. Nhưng nếu bạn muốn học tiếng Anh để giao tiếp lưu loát với người nước ngoài thì phát âm là kỹ năng đầu tiên cần phải luyện tập. Chỉ có phát âm chuẩn thì người khác mới có thể hiểu bạn nói gì. Không nên nghĩ rằng mình chỉ cần nói “hơi giống giống” là người ta có thể đoán ra được ý của mình.

Điều này trong tiếng Việt thì có thể nhưng trong tiếng Anh thì hoàn toàn bất khả thi. Điều này thậm chí còn dẫn đến hiểu lầm vì cấu tạo của tiếng Việt là ngữ âm tách biệt (mỗi từ chỉ có 1 âm tiết), còn trong tiếng Anh thì một từ sẽ có nhiều âm tiết và đôi khi giữa các từ còn có sự nối âm.

Dưới đây là 2 ví dụ nhỏ về tác hại của việc phát âm sai:

  • Từ “Beach” (bãi biển) chỉ khác với từ “Bitch” (con điếm, con chó cái) ở một chỗ duy nhất là sự ngắn dài của âm /i/. Nếu bạn phát âm từ “Beach” mà không kéo dài âm /i/ thì người nghe sẽ hiểu nhầm sang chữ “Bitch”.
  • Tương tự, từ “Sheet” (tờ giấy) cũng chỉ khác với từ “Shit” (cục phân) duy nhất ở độ dài ngắn của âm /i/.

Và còn rất nhiều ví dụ khác nữa về những hiểu lầm có thể xảy ra khi giao tiếp bằng tiếng Anh nếu bạn phát âm sai.

Nắm bắt được tầm quan trọng của việc phát âm chuẩn trong giao tiếp tiếng Anh, trường Anh ngữ BECIđã cho ra đời khóa Pronunciation Rehab. Khóa học sẽ giúp bạn luyện phát âm hiệu quả với từng từ, từng câu từ cơ bản đến nâng cao trong thời gian ngắn nhất. Qua từng lớp học, bạn sẽ dần nhận ra mình phát âm đúng hay sai ở đâu. Giáo viên cũng sẽ giúp bạn sửa tất cả các lỗi phát âm mà bạn gặp phải trong quá trình học.

Khóa Pronunciation Rehab sẽ diễn ra trong thời gian 1 tuần, học liên tục từ 8.00 sáng (với giáo viên người Mỹ) đến 21.00 tối (với giáo viên người Philippines). Các khóa ESL Sparta, luyện thi IELTS/TOEIC đều đã bao gồm khóa Pronunciation Rehab trong học phí. Còn khóa Speed ESL thì chưa bao gồm và phải đăng ký riêng biệt với mức học phí là 2.000 Peso/khoá (khoảng 50 USD).

Lớp Pronunciation Rehab với giáo viên bản ngữ

Khóa Pronunciation Rehab chính là chương trình “chuyên trị” căn bệnh phát âm sai của học viên Việt Nam, tương tự như môn học “đánh vần” và “tập đọc”.

Có một điều may mắn là hầu hết các âm trong tiếng Anh không gây khó khăn đối với người Việt vì chúng ta cũng sử dụng hệ chữ La-tinh. Số lượng các âm cũng hữu hạn và không quá nhiều; do đó bạn không phải quá lo lắng là mình không thể học thành công. Chỉ cần bạn dành một khoảng thời gian ngắn để tập trung luyện tập thì chắc chắn bạn sẽ phát âm chuẩn.

Giới thiệu trường Anh ngữ BECI

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn