Có rất nhiều bạn đang tìm hiểu về chương trình học tiếng Anh tại Philippines nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về đất nước này. Điều này có thể khiến bạn bị rối trước rất nhiều thông tin liên quan đến các trường và khu vực học tiếng Anh. Do đó, Phil Connect xin được giới thiệu một vài nét khái quát về đất nước Philippines nhằm giúp cho việc tìm hiểu của bạn được dễ dàng hơn.

Tổng quan về đất nước Philippines

Như được mô tả trong bản đồ dưới đây, Philippines được chia thành 3 khu vực lớn biệt lập với nhau tương ứng với 3 màu, bao gồm: Luzon, Visayas và Mindanao. Trong đó Luzon là đảo lớn nhất. Nếu bạn thường nghe dự báo thời tiết thì Luzon là đảo được nhắc đến nhiều nhất vì những cơn bão từ biển Đông hầu như đều quét qua đảo này.

Nếu đi ô tô về phía Bắc của đảo Luzon khoảng 7 giờ thì bạn sẽ tới thành phố Baguio. Đây là nơi tập trung các trường Anh ngữ như Pines, Monol, A&J, Beci, Help, Talk,….Thời tiết tại đây khá lạnh nên khi qua học bạn cần mang theo một số đồ ấm và các loại thuốc như thuốc cảm, thuốc sổ mũi,….

Quần đảo màu vàng ở giữa (Visayas) có đảo Cebu là nơi tập trung nhiều trường Anh ngữ nhất. Có thể kể đến một số trường tiêu biểu như trường SMEAG, CG, Philinter, EV, Cpils,….Do nằm về phía Nam nên thời tiết ở Cebu khá nóng (giống thời tiết ở SG).

Cebu là thành phố lớn thứ 2 tại Philippines và hầu như không có bão do nằm trong vòng bao bọc của hơn 160 hòn đảo lớn nhỏ xung quanh. Ngoài ra, Cebu còn rất phát triển du lịch do có rất nhiều bãi biển rất đẹp. Về chất lượng học tiếng Anh thì Cebu vẫn là điểm đến hàng đầu nhưng chi phí cũng cao hơn Baguio.

Khu vực thứ 3 là đảo Mindano. Các trường Anh ngữ ở đây thường tập trung tại thành phố Davao. Tuy nhiên, đảo Mindanao có những khu vực do người hồi giáo sinh sống nên thường xảy ra xung đột. Điển hình là vụ xung đột vũ trang vào năm ngoái tại thành phố Marawi được báo chí Việt Nam và quốc tế đưa tin. Nhìn chung rất ít bạn học viên Việt Nam lựa chọn tới vùng Mindanao vì lý do an toàn.

Bản đồ Philippines

Bản đồ đất nước Philippines

Vì sao người Philippines giỏi tiếng Anh?

Đơn giản là vì họ từng là thuộc địa của Mỹ. Giống như Việt Nam đã từng là thuộc địa của Pháp nên người Việt Nam một thời nói tiếng Pháp rất tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng là khi Philippines giành được độc lập thì việc sử dụng tiếng Anh vẫn được chính phủ Philippines khuyến khích.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người dân Philippines đều nói tốt tiếng Anh. Chỉ những người được học hành đầy đủ tới đại học thì mới giỏi tiếng Anh. Còn những người dân nghèo thì chỉ biết tiếng Anh ở một mức độ nhất định đủ để giao tiếp mà thôi. Tại Philippines có sự phân biệt giàu nghèo rất rõ rệt.

Tại sao ở Manila không có nhiều trường Anh ngữ?

Có khá nhiều nguyên nhân để trả lời cho câu hỏi này. Thứ nhất chi phí ở Manila đắt đỏ hơn nhiều so với các vùng khác. Thứ hai tình hình ở Manila cũng không được an toàn như ở Cebu hay Baguio. Thứ ba Manila thường hay phải hứng chịu những cơn bão lớn, còn Cebu thì không hề có bão và là thành phố du lịch với rất nhiều khu vui chơi và bãi biển đẹp.

Nên chọn trường như thế nào tại Philippines?

Hiện tại Philipipnes có khoảng hơn 500 trường Anh ngữ với chất lượng và chi phí khác nhau. Mỗi trường đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn cần xác định nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân để tìm được ngôi trường phù hợp nhất. Nếu khả năng tài chính của bạn có hạn thì bạn có thể chọn thời điểm đi học vào cuối năm để được hưởng nhiều khuyến mãi nhé.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về chương trình học tiếng Anh tại Philippines. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin gì thì đừng ngần ngại liên hệ với Phil Connect nhé.

Du học Philippines từ A-Z đầy đủ nhất

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn