Tổng quan về du học tiếng Anh tại Philippines

Có rất nhiều bạn đang tìm hiểu thông tin về du học tiếng Anh tại Philippines nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về đất nước này. Điều này có thể khiến bạn bị rối trước rất nhiều thông tin liên quan đến các trường và khu vực học tiếng Anh. Do đó, hôm nay Phil Connect xin được giới thiệu một vài nét khái quát về đất nước Philippines để các bạn có thêm một vài kiến thức tổng quát giúp cho việc tìm hiểu về các trường cũng như các khóa học tại Philippines được dễ dàng hơn.

Tổng quan về đất nước Philippines

Như được mô tả trong bản đồ dưới đây, Philippines được chia thành 03 khu vực lớn biệt lập với nhau tương ứng với 3 màu, bao gồm: Luzon, Visayas và Mindanao. Trong đó Luzon là đảo lớn nhất. Nếu bạn thường nghe dự báo thời tiết thì Luzon là đảo được nhắc đến nhiều nhất vì những cơn bão từ biển Đông hầu như đều quét qua đảo này. Đi oto về phía Bắc của đảo Luzon khoảng 7 giờ bạn sẽ tới thành phố cao nguyên Baguio. Đây là nơi tập trung các trường Anh ngữ như Beci, Pines, Monol, Help, Talk,….Thời tiết tại đây khá lạnh nên khi qua học bạn cần mang theo một số đồ ấm và các loại thuốc như thuốc cảm, thuốc sổ mũi,….

Quần đảo ở giữa (Visayas) có đảo Cebu là nơi tập trung nhiều trường Anh ngữ nhất, bao gồm một số trường nổi bật như SMEAG, Philinter, EV, CIA, Cpils,…. Do nằm về phía Nam nên thời tiết ở Cebu khá nóng (khá giống thời tiết ở SG). Cebu là thành phố lớn thứ 2 tại Philippines và đặc biệt là không hề có bão do nằm trong vòng bao bọc của hơn 160 đảo lớn nhỏ xung quanh. Ngoài ra Cebu còn rất phát triển du lịch do có rất nhiều bãi biển rất đẹp. Về chất lượng học tiếng Anh thì Cebu vẫn là điểm đến hàng đầu nhưng chi phí cũng cao hơn Baguio.

Khu vực thứ 3 là đảo Mindano. Các trường Anh ngữ ở đây thường tập trung tại thành phố Davao (chẳng hạn như trường Anh ngữ E&G). Tuy nhiên, đảo Mindanao có những khu vực do người hồi giáo sinh sống nên hay xảy ra xung đột, điển hình là vụ xung đột vũ trang vào năm ngoái tại vùng Marawi lên cả báo chí Việt Nam và quốc tế (do người hồi giáo và thiên chúa giáo xung đột với nhau và người hồi giáo đòi tự trị). Nhìn chung rất ít bạn học viên Việt Nam lựa chọn tới vùng Mindanao vì lý do an toàn.

Bản đồ Philippines

Bản đồ đất nước Philippines

Vì sao người Philippines giỏi tiếng Anh?

Đơn giản là vì họ từng là thuộc địa của Mỹ. Giống như Việt Nam đã từng là thuộc địa của Pháp nên người Việt Nam một thời nói tiếng Pháp rất tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng là khi Philippines giành được độc lập thì việc sử dụng tiếng Anh vẫn được chính phủ Philippines khuyến khích (còn Việt Nam mình thì học chữ quốc ngữ nên tiếng Pháp ít phổ biến dần). Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người dân Philippines đều nói tốt tiếng Anh. Chỉ những người được học hành đầy đủ tới đại học thì mới giỏi tiếng Anh, còn những người dân nghèo thì chỉ biết tiếng Anh ở một mức độ nhất định đủ để giao tiếp mà thôi. Bên Philippines phân biệt giàu nghèo rất rõ rệt.

Tại sao Manila không phải là thủ phủ của các trường tiếng Anh?

Có khá nhiều nguyên nhân để trả lời cho câu hỏi này. Thứ nhất chi phí ở Manila đắt đỏ hơn nhiều so với các vùng khác. Thứ hai tình hình ở Manila cũng không được an toàn như ở Cebu hay Baguio. Thứ ba Manila thường hay phải hứng chịu những cơn bão lớn, còn Cebu thì không hề có bão và là thành phố du lịch với rất nhiều khu vui chơi và bãi biển đẹp.

Nên chọn trường như thế nào tại Philippines?

Hiện tại Philipipnes có khoảng hơn 1000 trường Anh ngữ với chất lượng và chi phí khác nhau. Mỗi trường có một thế mạnh riêng nên bạn cần xác định được nhu cầu, mục tiêu, trình độ tiếng Anh và khả năng tài chính của mình để tìm được trường phù hợp nhất. Nói chung nếu bạn có điều kiện tài chính thì nên chọn những trường có chi phí cao một chút vì đó chắc chắn là trường tốt do họ thuê được đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm. Nếu khả năng tài chính hạn chế thì bạn có thể chọn thời điểm đi học vào cuối năm để được hưởng nhiều khuyến mãi (vì là mùa thấp điểm) và nên chọn những trường ở Baguio.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về du học tiếng Anh tại Philippines. Nếu các bạn cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin gì thì đừng ngần ngại liên hệ với Phil Connect nhé.

PHIL CONNECT cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với PHIL CONNECT để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

☎ Hotline: 08.8884.6804

💻 Fanpage: Facebook.com/philconnectvn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

✉ Email/Skype: info@philconnect.edu.vn

_________________________________________________________

PHIL CONNECT: TẬN TÂM – MINH BẠCH – CHẤT LƯỢNG

➡ Tư vấn rõ ràng, minh bạch mọi thông tin & chi phí

➡ Hoàn tất mọi thủ tục nhập học của trường

➡ Luôn dành tặng nhiều khuyến mãi hấp dẫn nhất

➡ Hướng dẫn mọi thủ tục để xin Visa 59 ngày

➡ Hỗ trợ đặt vé máy bay với giá rẻ nhất

➡ Hướng dẫn kỹ càng trước khi bay

➡ Hỗ trợ học viên đổi ngoại tệ

➡ Hỗ trợ học viên tại sân bay Tân Sơn Nhất

➡ Đón và tặng SIM điện thoại ngay khi đến sân bay

 Cam kết hỗ trợ trước, trong và sau khóa học,…..

Tổng quan về du học tiếng Anh tại Philippines
5 (100%) 1 vote

Đăng ký tư vấn


Trở về đầu trang