Nên du học tiếng Anh ở Philippines hay Singapore?

Nên du học tiếng Anh ở Philippines hay Singapore đang là một chủ đề được tranh luận sôi nổi trong thời gian gần đây. Tuy nhiên không thể có một câu trả lời tuyệt đối đúng cho tất cả trường hợp. Mỗi bạn đều có hoàn cảnh, mục tiêu và dự định khác nhau nên sẽ có những lựa chọn cho riêng mình. Bài viết dưới đây là một sự so sánh, đối chiếu giữa chương trình đào tạo tiếng Anh của 02 quốc gia để các bạn có được cái nhìn toàn diện và đầy đủ hơn.

Nên du học tiếng Anh ở Philippines hay Singapore

Nên chọn Philippines hay Singapore để du học tiếng Anh?

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng yếu tố quan trọng nhất của việc học tiếng Anh là môi trường không sử dụng tiếng mẹ đẻ. Chính vì vậy, Singapore và Philippines đang là hai quốc gia được các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn nhiều nhất để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn. Tại hai đất nước này, tiếng Anh được xem như một ngôn ngữ thứ 2 (chứ không phải là ngoại ngữ như ở Việt Nam).

Singapore và Philippines đều là những đất nước nói tiếng Anh tốt nhất châu Á. Tuy nhiên, mô hình đào tạo của 02 nước có khá nhiều điểm khác biệt. Bên cạnh đó, những yếu tố khác như chi phí sinh hoạt, thủ tục visa, du lịch, …cũng không hề giống nhau. Vậy nên, một sự so sánh chi tiết về chương trình giảng dạy tiếng Anh giữa Philippines và Singapore là cần thiết để các bạn học viên Việt Nam có những căn cứ cho quyết định của riêng mình.

Tiêu chí so sánh Singapore Philippines
Tổng quan Một đất nước giàu có, sạch đẹp Vẫn chưa phát triển nhưng là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới. Nhiều danh lam thắng cảnh đẹp
Khóa học – Chủ yếu là đào tạo tiếng Anh học thuật theo chuẩn IELTS để học viên đủ điều kiện học tiếp lên chương trình cao đẳng, đại học.

– Học viên cũng có thể tham gia khóa tiếng Anh giao tiếp

Đa dạng và đáp ứng mọi nhu cầu của học viên:

– Khóa tiếng Anh giao tiếp ESL

– Khóa luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL

– Khóa Business English, IPS (luyện phản xạ nghe nói)

– Khóa tiếng Anh gia đình, tiếng Anh trẻ em, tiếng Anh hàng không,….

Lớp học Từ 10-20 học viên/1 lớp Nhiều lớp học khác nhau, bao gồm:

– Lớp 1-1: 4-5 lớp/1 ngày

– Lớp nhóm 1-2, 1-4, 1-6 và tối đa là 1-8: 6-8 tiết/1 ngày

Thời gian học 3-5 tiếng/1 ngày, thời gian còn lại là tự học ở nhà 8-10 tiếng/1 ngày, học từ sáng đến tối, có phòng tự học ngay trong trường và giáo viên giám sát, hướng dẫn
Tiếng Anh Được sử dụng phổ biến nhưng phát âm không chuẩn do bị lai với tiếng Hoa (hay còn gọi là Singlish) Tiếng Anh chuẩn, phát âm dễ nghe và mang hơi hướng giọng Mỹ
Chỗ ăn ở – Có thể tự thuê nhà ở ngoài hoặc ở trong khu KTX liên kết với trường (các dịch vụ cung cấp phòng cho thuê và nằm ngoài trường)

– Học viên tự túc việc ăn uống

Học viên sẽ ở KTX ngay trong khuôn viên trường. Các bữa ăn được phục vụ ngay tại căng-tin của trường từ thứ 2 đến chủ nhật (3 bữa/1 ngày)
Chi phí – Học phí: $900-$1200/4 tuần

– Chi phí ăn, ở: $1000/ 4 tuần

Học phí + chi phí ăn, ở: 990 – 1500$/4 tuần
Chi tiêu Đắt đỏ Tương đương ở Việt Nam
Lộ trình học tập Khoảng 10 tháng để thi lấy IELTS 5.5-6.0 từ trình độ căn bản Chỉ cần tối đa 6 tháng để thi lấy IELTS 5.5-6.0 từ trình độ căn bản. Giao tiếp trôi chảy trong khoảng thời gian từ 3-4 tháng
Quốc tịch của học viên Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Nga, Mông Cổ, Ả Rập, Trung Quốc,….
Trò chuyện với giáo viên Chỉ khi học tập trên lớp. Khoảng cách giữa giáo viên và học viên không gần gũi lắm Có thể gặp gỡ và nói chuyện phiếm với giáo viên ngoài giờ học để nâng cao phản xạ tiếng Anh. Nhiều giáo viên còn sống cùng khu KTX với học viên. Nhìn chung giáo viên Philippines rất thân thiện và nhiệt tình
Quy định của khóa học Nhìn chung là tự do, đề cao tính tự giác của người học Nghiêm ngặt, có giờ giới nghiêm vào buổi tối. Nếu học viên vi phạm nội quy sẽ bị phạt. Mô hình Sparta thậm chí còn khắt khe hơn (chỉ được ra ngoài vào cuối tuần)
Thủ tục đăng ký học Đơn giản nhưng yêu cầu thêm thông tin của phụ huynh/người giám hộ, quá trình học tập ở Việt Nam,… Rất dễ dàng và không yêu cầu bất kỳ thông tin gì ngoài thông tin cá nhân
Visa – Không khó khăn như Mỹ, Úc, Canada nhưng vẫn phải nộp các giấy tờ như học bạ, bằng cấp, đơn xin Visa,….Khả năng bị từ chối Visa cũng có thể xảy ra nếu thông tin không đầy đủ hoặc không minh bạch

Không phải chứng minh tài chính

– Không phải xin Visa khi du học. Thủ tục gia hạn Visa sau 30 ngày nhập học sẽ được nhà trường hoàn tất. Học viên không phải nộp bất kỳ giấy tờ gì để làm Visa ngoại trừ Passport (hộ chiếu) và ảnh

Không phải chứng minh tài chính

Du lịch Hiện đại nhưng mang dấu ấn nhân tạo Hoang sơ, tự nhiên và gần gũi với môi trường
Mua sắm Thuận tiện và nhiều mặt hàng chất lượng tốt Có 3 trong 10 trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, chất lượng tốt, chính hãng và giá cả không đắt hơn nhiều so với Việt Nam
An ninh Là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới Không bằng Singapore nhưng tình hình tại các thành phố lớn như Cebu hay Baguio vẫn luôn được đảm bảo an toàn. Trong trường có đội ngũ bảo vệ 24/24 và hệ thống camera giám sát nên học viên không phải lo lắng về vấn đề an ninh

Xem thêm: Học tiếng Anh tại Philippines có an toàn không?

Như vậy, để có thể đưa ra quyết định học tiếng Anh ở đâu thì chúng ta cần phải xem xét tất cả mọi khía cạnh. Nếu bạn cảm thấy quốc gia nào đáp ứng được nhiều tiêu chí của bản thân mình nhất thì hãy lựa chọn quốc gia đó. Nhìn chung, nếu học tiếng Anh ở Singapore thì sẽ có lợi thế là môi trường học tập hiện đại, tiện nghi còn ở Philippines thì chi phí phải chăng và mô hình đào tạo đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các bạn học viên Việt Nam.

Đồng hành cùng VTV trải nghiệm 01 ngày học tiếng Anh tại Philippines

Tại sao nên chọn Phil Connect để tư vấn chiến lược du học tiếng Anh tại Philippines

 Phil Connect là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines. Chúng tôi chỉ hợp tác với những trường thực sự chất lượng và đã được kiểm chứng, tuyệt đối không giới thiệu những trường có đội ngũ giáo viên kém và bị học viên đánh giá tiêu cực.

 Nhân viên của Phil Connect thường xuyên được các trường Anh ngữ tại Philippines mời sang tham quan để cập nhật cho học viên những thông tin trung thực và chính xác nhất.

 Chính sách hoàn tiền 100% nếu học viên không tiến bộ sau khóa học (thời gian học tối thiểu 04 tuần).

 Tư vấn và hỗ trợ học viên miễn phí trên toàn quốc. Các bậc phụ huynh và học viên có thể lựa chọn hình thức tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty, tư vấn online hoặc tư vấn tại nhà. Không hạn chế thời gian tư vấn và số lần tư vấn. Hoàn thành thủ tục trong 1 giờ, nhận thư mời nhập học của trường trong 1-3 ngày làm việc.

 Học viên được ký hợp đồng dịch vụ tư vấn du học đầy đủ, chi tiết. Mọi khoản thu đều có chứng từ hợp pháp từ nhà trường và được đóng dấu mộc đỏ của công ty. Chi phí rõ ràng, minh bạch và không có bất kỳ một chi phí ẩn nào. Cam kết đền bù 200% nếu học viên phát hiện có chi phí ẩn hoặc chi phí ngoài hóa đơn của trường.

 Học viên được làm bài kiểm tra trình độ miễn phí tại văn phòng công ty để xây dựng lộ trình học tập ngắn nhất, hiệu quả nhất với chi phí tối ưu.

 Học viên có thể chuyển tiền học phí trực tiếp cho nhà trường. Nhân viên của Phil Connect sẽ cùng học viên ra ngân hàng để thực hiện các thủ tục chuyển tiền.

 Nhân viên của Phil Connect sẽ có mặt tại Lãnh Sự Quán Philippines để hướng dẫn học viên làm thủ tục Visa trong trường hợp học viên đăng ký khóa học trên 4 tuần.

 Phil Connect cũng sẽ sắp xếp nhân viên đón và hướng dẫn học viên tại các sân bay trong quá trình học viên lên đường sang Philippines nhập học.

 Nếu học viên muốn Phil Connect hỗ trợ tìm vé máy bay, chúng tôi sẽ liên hệ với đại lý chính hãng của Cebu Parcific Air để tìm giá vẻ rẻ nhất.

 Luôn đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình học, hỗ trợ 24/7 (kể cả cuối tuần, lễ tết) để giải quyết mọi vấn đề phát sinh. Cam kết tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ của học viên trong vòng 30 phút, thời gian giải quyết tối đa 48 giờ làm việc.

“Chúng tôi không cung cấp những khóa học giá rẻ nhất, nhưng sẽ mang đến cho học viên sự an tâm tuyệt đối khi đầu tư một khoản tiền lớn để du học tiếng Anh”

Thành tích và đánh giá của học viên về dịch vụ của Phil Connect

Anh Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Kinh Doanh của Startup công nghệ Logivan – Khóa ESL 08 tuần trường BECI

Anh Nguyễn Quang Trung - Học viên khóa ESL 08 tuần

“Tôi đã đăng ký học tiếng Anh tại nhiều trung tâm ở Việt Nam nhưng luôn cảm thấy mình nói tiếng Anh máy móc và thiếu tự nhiên. Vì vậy tôi quyết định sang Philippines để cải thiện kỹ năng Speaking của mình. Tôi được học phát âm chuẩn theo bảng phiên âm quốc tế IPA và nói tiếng Anh cả ngày. Sau 02 tháng tham gia khóa ESL thì khả năng giao tiếp của tôi thay đổi rõ rệt. Bây giờ tôi có thể tự tin giao tiếp với sếp của mình bằng tiếng Anh và cùng sếp đi công tác nước ngoài. Cảm ơn Phil Connect đã hỗ trợ tôi trong quá trình học tập.”

Bạn Đậu Anh Dũng – Du học sinh Úc bậc cử nhân – Khóa IELTS 12 tuần trường SMEAG

Bạn Đậu Anh Dũng - Du học sinh Úc bậc cử nhân

Học viên đạt điểm cao IELTS

Phản hồi của Anh Hoàng Thanh Nghiêm về dịch vụ của Phil Connect (khóa ESL 12 tuần trường SMEAG)

Học viên học tiếng Anh tại Philippines 3Học viên học tiếng Anh tại Philippines 2 Học viên học tiếng Anh tại Philippines 1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chị Mỹ Duyên – Giám đốc công ty TNHH CA Authentic – Khóa IPS 04 tuần + Business 08 tuần trường Philinter

Học viên du học tiếng Anh tại Philippines

“Công việc kinh doanh yêu cầu mình phải thường xuyên làm việc với các đối tác nước ngoài. Mỗi lần gọi điện trao đổi với đối tác qua Skype mình đều phải thuê freelancer phiên dịch. Điều này khiến mình bị động và tốn kém rất nhiều chi phí. Do đó mình đã quyết tâm gác lại công việc trong 03 tháng để qua Philippines học tiếng Anh. Mình được Phil Connect tư vấn khóa IPS và Business của trường Philinter. Mọi thứ ban đầu khá khó khăn vì mình đã lâu không dùng tới tiếng Anh và chưa quen với lịch học của trường. Tuy nhiên sau đó mình đã hoàn thành bài thuyết trình cuối khóa và nói tiếng Anh thoải mái với các bạn nước ngoài. Hiện tại mình có thể tự đàm phán với đối tác nước ngoài mà không phải thuê freelancer nữa.”

☎ Hotline: 08.8884.6804 (hỗ trợ toàn quốc 24/24)

✉ Email: Info@philconnect.edu.vn

📱 Zalo/Viber: 08.8884.6804

 Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Quận 1, TP. HCM

_________________________________________________________

PHIL CONNECT: TẬN TÂM – MINH BẠCH – CHẤT LƯỢNG

➡ Tư vấn rõ ràng, minh bạch mọi thông tin & chi phí

➡ Hoàn tất mọi thủ tục nhập học của trường

➡ Luôn dành tặng học bổng hỗ trợ học viên

➡ Hướng dẫn mọi thủ tục để xin Visa 59 ngày

➡ Hỗ trợ đặt vé máy bay với giá tốt nhất

➡ Hướng dẫn kỹ càng trước khi bay

➡ Hỗ trợ học viên đổi ngoại tệ

➡ Đón tiễn và hướng dẫn học viên tại các sân bay

➡ Tặng SIM điện thoại 3G ngay khi đến sân bay

➡ Cam kết hỗ trợ trước, trong và sau khóa học,…..

Nên du học tiếng Anh ở Philippines hay Singapore?
5 (100%) 8 votes

Đăng ký tư vấn


Trở về đầu trang