Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, chúng ta nên chú trọng vào những kiến thức căn bản nhất, không nên học quá nhiều kiến thức dẫn đến việc học dễ bị quá tải. Với tinh thần đó, trong bài viết này PHIL CONNECT xin giới thiệu tới các bạn một vài nguyên tắc cơ bản nhất trong tiếng Anh – những nguyên tắc mà bạn phải thuộc nằm lòng vì nó sẽ không bao giờ thay đổi và sẽ theo bạn trong suốt quá trình học tiếng Anh.

Nắm vững các nguyên tắc sẽ giúp bạn sớm chinh phục được tiếng Anh

Nguyên tắc thứ nhất: Trong câu luôn phải có ít nhất 01 động từ (có thể là động từ thường hay động từ To Be: như is/am/are, was/were, been,…..). Nếu câu tiếng Anh không có động từ là câu chưa hoàn chỉnh.

Ví dụ: I GO to school/ I AM a student.

Nguyên tắc thứ hai: Tính từ luôn đứng trước danh từ (hay gọi là cụm danh từ).

Ví dụ: a BEAUTIFUL place/ a GOOD student.

Nguyên tắc thứ ba: Trước tính từ luôn luôn phải có động từ To Be (is/am/are, was/were, been).

Ví dụ: She IS very SMART/ They ARE tall.

Nguyên tắc thứ tư: Hai động từ không bao giờ đi liền nhau mà phải ở 01 trong 02 dạng: To V hoặc V_ing.

Ví dụ: I like TO read book/ I like READING book

Nguyên tắc thứ năm: Động từ đi ngay sau giới từ thì phải luôn ở dạng V_ing.

Ví dụ: I think about STUDYING English.

Trên đây là 05 nguyên tắc rất cơ bản và cũng rất quan trọng trong tiếng Anh. Việc ghi nhớ và nắm vững các nguyên tắc này sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.