Tâm lý chung của những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh là muốn học càng nhiều kiến thức càng tốt mà không cần quan tâm liệu những kiến thức đó có được sử dụng trong thực tế hay không. Hay nói cách khác là chúng ta thường mang tâm lý học dự phòng, tức là học để “nhỡ có lúc cần dùng đến”. Thực sự thì việc cố gắng học nhiều mẫu câu hay từ vựng là một điều rất tốt. Tuy nhiên, đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì không nên vì dễ gây ra cảm giác chán nản và dẫn đến bỏ cuộc do không thể ghi nhớ hết. Thậm chí có những bạn còn dùng lẫn lộn các kiến thức do học quá nhiều thứ cùng một lúc.

Chắc hẳn trong quá trình tìm hiểu về việc học tiếng Anh trên Internet bạn thường bắt gặp những chủ đề như “20 cách chào hỏi trong tiếng Anh” hay “10 cách nói về sở thích trong tiếng Anh”,v.v……. Khi đọc những chủ đề này, bạn thường cảm thấy những kiến thức ấy rất khó nhớ và không có động lực để học vì nghĩ rằng dù có học cũng không thể ghi nhớ hết được. Nhưng sự thật là bạn không phải học nhiều như vậy. Dù có tới 20 cách, 30 cách hay 100 cách nói trong tiếng Anh về cùng 1 vấn đề thì bạn cũng chỉ cần nhớ từ 01 đến 02 cách sử dụng là quá đủ rồi. Vì sao vậy? Vì mục đích của việc học tiếng Anh là giao tiếp, tức là truyền tải thông tin của mình tới người khác. Vậy thì bạn hãy chọn cách đơn giản nhất mà vẫn có thể truyền tải được đầy đủ thông tin hơn là học thật nhiều cách và rồi phân vân không biết chọn cách nào để sử dụng trong các tình huống giao tiếp thực tế. PHIL CONNECT sẽ lấy 01 ví dụ minh họa để bạn dễ hình dung nhé.

Dưới đây là 10 cách nói “tôi không thích” trong tiếng Anh:

 • I don’t like it
 • I dislike it
 • That is not for me
 • It doesn’t tickle my fancy
 • I’m not into it
 • I’m disinterested in that
 • I am not fond of it
 • I am not crazy about it
 • I don’t appreciate that
 • I’m not a big fan of it

Trong 10 cách trên, rất nhiều người (kể cả những người bản ngữ) từ trước tới nay chỉ sử dụng duy nhất 01 cách đầu tiên là “I don’t like it” để nói “tôi không thích” trong tiếng Anh. 09 cách còn lại người ta rất ít khi dùng trong giao tiếp hàng ngày. Và những người chỉ sử dụng một cách diễn đạt đó không hề gặp bất kỳ một trở ngại nào khi giao tiếp tiếng Anh. Vậy nên, thay vì học tất cả các cách diễn đạt về cùng một vấn đề thì bạn chỉ cần học 01 cách. Điều này sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Do đó, khi mới bắt đầu học tiếng Anh bạn không cần phải quá lo lắng về việc có quá nhiều kiến thức phải học mà hãy cố gắng lọc ra những kiến thức cơ bản nhất, thông dụng nhất và dễ sử dụng nhất để học nhé. Những kiến thức khó hơn thì bạn có thể “để dành” để học sau khi đã đạt tới một trình độ cao hơn.

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

  Đăng ký tư vấn