Dù chưa được biết đến nhiều ở Việt Nam nhưng chương trình học THPT tại Philippines được rất nhiều bậc phụ huynh Hàn Quốc, Nhật Bản,…biết tới. Đây là chương trình được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và theo giáo trình quốc tế.

SMEAG Global School là một trong những ngôi trường cung cấp khóa học THPT tại Philippines chất lượng cao. Trường là đối tác của tổ chức ACT của Mỹ và là địa điểm khảo thí IELTS chính thức do Hội Đồng Anh ủy quyền.

Trong đợt khai giảng ngày 26/08/2019, trường có 9 học viên Việt Nam nhập học. Nhân viên của Phil Connect đã trực tiếp dẫn một em học viên qua trường nhập học lớp 11 từ Hà Nội. Trong bài viết này, chúng tôi xin được gửi tới Quý Phụ huynh những thông tin thực tế nhất về trường.

Học cấp 3 ở Philippines - thời khóa biểu ngày khai giảng

Thời khóa biểu ngày khai giảng năm 2019 tại trường SMEAG

Giới thiệu về trường quốc tế SMEAG

Học cấp 3 ở Philippines - trường SMEAG

SMEAG Global School – Trường quốc tế SMEAG

– Là ngôi trường quốc tế duy nhất tại Philippines được tổ chức ACT ủy quyền đào tạo khóa dự bị đại học GAC.

– Là trung tâm khảo thí và luyện thi lấy chứng chỉ ACT chính thức tại Philippines. ACT (American College Testing) là một điều kiện tiên quyết khi ứng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ (tương tự như chứng chỉ SAT).

– Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế. Trường SMEAG là đối tác của nhiều tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới như ACT, British Council (Hội Đồng Anh), ETS, University of Cambridge,…

– Nhà trường cam kết đầu ra IELTS 6.5 và đảm bảo xin thư mời nhập học thành công của ít nhất 03 trường đại học Mỹ, Canada trong số hơn 100 trường đối tác.

– Chương trình đào tạo xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12 kết hợp với các khóa tiếng Anh chất lượng cao. Các em học sinh không chỉ được học văn hóa mà còn được rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, thuyết trình, phản biện,…

– Mô hình giảng dạy khép kín với đầy đủ dịch vụ tiện ích như phòng KTX, căng-tin, phòng gym, bể bơi, sân bóng đá, bóng rổ, wifi,…Ba mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con em cho nhà trường.

– Thủ tục nhập học đơn giản, không phải xin Visa, không cần chứng minh tài chính. Học viên có thể nhập học từ học kỳ 1 hoặc học kỳ 2 của năm học.

– Môi trường đa quốc tịch giúp các em tự tin và hiểu biết về nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây là hành trang quan trọng giúp các em hòa nhập với môi trường du học sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Chương trình THPT và Dự bị đại học tại trường SMEAG

Các chương trình đào tạo tại trường SMEAG

– Chương trình trung học phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 (dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh).

– Chương trình dự bị đại học GAC (chuyển tiếp du học Mỹ, Canada, Úc…).

– Trại hè tiếng Anh Summer Camp và trại hè IELTS Intensive Junior Camp (tăng 1.5-2 band điểm IELTS chỉ trong 4 tuần).

– Khóa tiếng Anh giao tiếp và luyện thi IELTS, TOEFL (dành cho học viên dưới 15 tuổi).

Học cấp 3 tại Philippines - Summer Camp Building

Khu phòng học dành cho chương trình trại hè tiếng Anh

Hình ảnh thực tế của trường quốc tế SMEAG

Trong chuyến đi vừa qua, nhân viên của Phil Connect đã ghi lại những hình ảnh thực tế tại trường quốc tế SMEAG. Chúng tôi xin được gửi tới Quý Phụ huynh và các bạn học viên một vài hình ảnh của trường như dưới đây:

Học cấp 3 ở Philippines - khu lớp học trường SMEAG

Khu lớp học của trường quốc tế SMEAG

Học cấp 3 ở Philippines - khu KTX trường SMEAG

Sảnh trước khu KTX trường quốc tế SMEAG

Học cấp 3 ở Philippines - bể bơi tại trường SMEAG

Bể bơi ngoài trời tại trường SMEAG

Học cấp 3 ở Philippines - sân bóng rổ trường SMEAG

Sân bóng rổ có mái che tại trường SMEAG

Học cấp 3 ở Philippines - sân bóng đá trường SMEAG

Sân bóng đá tại trường quốc tế SMEAG

Học cấp 3 ở Philippines - sảnh trước khu lớp học và sân khấu

Sảnh trước khu phòng học và sân khấu

Học cấp 3 ở Philippines - phòng KTX trường SMEAG

Phòng KTX tại trường quốc tế SMEAG

Học cấp 3 ở Philippines - giường KTX trường SMEAG

Giường trong phòng ký túc xá

Học cấp 3 ở Philippines - bồn rửa tay trong phòng KTX

Bồn rửa tay trong phòng ký túc xá

Học cấp 3 ở Philippines - dãy lớp học trường SMEAG

Dãy phòng học tại trường quốc tế SMEAG

Học cấp 3 ở Philippines - học viên trường SMEAG khai giảng

Học viên tham gia buổi định hướng ngày 26/08/2019

Học cấp 3 ở Philippines - phòng y tế tại trường SMEAG

Phòng y tế tại trường SMEAG

Học cấp 3 ở Philippines - phòng thí nghiệm trường SMEAG

Phòng thí nghiệm tại trường quốc tế SMEAG

Học cấp 3 ở Philippines -phòng học và khu KTX

Không gian trước khu lớp học và khu ký túc xá

Kinh nghiệm dành cho phụ huynh khi qua thăm trường SMEAG

Cũng trong chuyến tham quan trường SMEAG vừa qua, chúng tôi đã có dịp trải nghiệm cuộc sống tại Philippines và rút ra được một vài lưu ý quan trọng. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho Quý Phụ huynh và những bạn sắp qua Philippines:

Phải điền tờ khai hải quan trước khi xếp hàng chờ nhập cảnh. Trong chuyến đi vừa rồi mình gặp nhiều bạn không điền tờ khai hải quan. Khi tới lượt kiểm tra ở quầy hải quan thì nhân viên sân bay Manila đã bắt các bạn ấy phải quay lại lấy tờ khai để điền thông tin. Sau đó, các bạn ấy mới được làm thủ tục.

Điều này sẽ khiến bạn mất thời gian hơn và không thể lấy hành lý ký gửi sớm (vì bạn phải qua quầy nhập cảnh mới tới chỗ lấy hành lý ký gửi). Do đó, khả năng thất lạc hành lý sẽ cao hơn.

Để tránh tình trạng này, bạn hãy điền tờ khai hải quan ngay trên máy bay. Sau khi máy bay cất cánh và đạt độ cao ổn định, tiếp viên hàng không sẽ tới từng chỗ để phát tờ khai. Nếu bạn không nhận được tờ khai (có thể do ngủ quên) thì bạn hãy hỏi lại tiếp viên hàng không nhé.

Sau khi điền xong các thông tin trong tờ khai thì bạn hãy kẹp vào hộ chiếu (Passport) cùng với thư mời nhập học (LOA) và vé máy bay khứ hồi để nhập cảnh khi máy bay hạ cánh.

Tờ khai hải quan của Philippines

Tờ khai hải quan – Arrival Card

Nên đi xe buýt để tiết kiệm chi phí. Vào ngày trở về Việt Nam, xe ô tô của nhà trường sẽ chở phụ huynh tới bến xe buýt tại trung tâm thương mại SM City Clark. Tại đây, phụ huynh sẽ lên xe Genesis Bus để tới sân bay Manila (Ninoy Aquino International Airport) – Terminal 3 (ga đi quốc tế).

Giá vé xe buýt sẽ dao động từ 400-450 Peso (~220k VNĐ). Thời gian di chuyển là khoảng 2 giờ 45 phút trên quãng đường 115km. Tuy nhiên, trong điều kiện tắc đường thì thời gian di chuyển có thể lên đến 3-4 tiếng.

Do đó, Quý Phụ huynh cần khởi hành sớm để đề phòng tắc đường. Nhân viên Phil Connect đã suýt bị trễ chuyến bay về Việt Nam do không dự trù thời gian kẹt xe.

Tắc đường khi đi ra sân bay Manila

Tình trạng kẹt xe trên đường ra sân bay Manila

Ví dụ, nếu chuyến bay khởi hành lúc 19h30 thì thời gian cần có mặt tại sân bay là 17h30. Do đó, thời gian có mặt tại điểm đón xe buýt SM City Clark là 12h + 1h chờ xe buýt (khởi hành đi sân bay Manila lúc 13h).

Nếu Quý phụ huynh muốn đi taxi thì nên đặt Grab sẽ có mức giá rẻ hơn. Giá trên ứng dụng Grab chỉ khoảng 1.600 Peso (~720k VNĐ). Còn giá taxi tại SM City Clark (đến sân bay Manila) là 3.500 Peso (~1.6 triệu VNĐ).

Giá Grab Taxi từ SM City Clark tới Manila Airport

Giá cước Grab Taxi từ SM City Clark đến sân bay Manila

Tuy nhiên tài xế Grab có thể nhắn tin để đòi mức giá cao hơn. Trong chuyến đi vừa rồi, tài xế Grab đã nhắn mức giá lên tới 4.000 Peso và mình đã hủy chuyến đi đó. Do thời gian quá gấp nên mình phải bắt taxi tại SM City Clark với mức giá 3.500 Peso.

Để tránh rơi vào trường hợp trên, bạn hãy đảm bảo dự trù dư dả thời gian. Khi không bị áp lực về thời gian thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn tiết kiệm hơn.

Luôn kiểm tra hóa đơn mua hàng tại siêu thị. Nhân viên thu ngân có thể nhập sai số tiền đã nhận và lấy tiền của khách hàng. Điều này thường xảy ra đối với khách nước ngoài khi mua sắm ở Philippines.

Ví dụ, hóa đơn mua hàng của bạn hết 1.500 Peso và bạn đưa cho nhân viên thu ngân 2.000 Peso. Họ sẽ nhập số tiền đã nhận là 1.900 Peso (đúng ra phải nhập 2.000 Peso) và trả lại 400 Peso (đúng ra phải trả lại 500 Peso). Nếu khách không chú ý thì sẽ bị mất 100 Peso.

Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ số tiền trên hóa đơn trước khi rời đi, bao gồm tất cả các mục “tiền đã nhận”, “tiền mua hàng” và “tiền trả lại”. Nếu phát hiện ra sai sót thì cần báo ngay với nhân viên thu ngân. Trong trường hợp này, họ sẽ phải trả lại tiền cho bạn.

Không vừa đi vừa dùng điện thoại. Mình đã được một bảo vệ tại SM City Clark nhắc nhở như vậy vì có thể bị cướp giật. Nếu muốn dùng điện thoại thì tốt nhất bạn nên vào trong mall (trung tâm thương mại) sẽ an toàn hơn.

Ở Philippines có khá nhiều người vô gia cư, trong đó có các trẻ em lang thang. Đây là hậu quả của tình trạng phân hóa giàu nghèo quá lớn. Những trẻ em này có thể theo dõi và giật đồ của khách du lịch. Do đó, bạn cần đề phòng tài sản của mình.

Ngoài ra, bạn cũng không nên cho họ đồ ăn hay tiền. Lý do là bởi vì khi bạn cho tiền, rất nhiều người khác ở xung quanh đó sẽ chạy tới vây lấy bạn. Họ có thể sẽ móc túi hoặc cướp giật đồ của bạn.

Video trẻ em cướp giật đồ của du khách tại Philippines

Việc đổi tiền tại Philippines rất dễ dàng. Có nhiều bạn lo lắng về vấn đề đổi tiền ở Philippines và đã đổi tiền Peso trước tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết vì việc đổi tiền tại Philippines rất dễ dàng và có tỷ giá tốt hơn.

Để có thể đổi tiền Peso khi du học Philippines, bạn chỉ cần mang theo tiền USD và đổi ở sân bay hoặc trong hầu hết các trung tâm thương mại (tại quầy đổi tiền của các ngân hàng). Khi giao dịch, bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu (Passport).

Có một lưu ý nhỏ là tiền USD không được có các vết đen, vết đốm trên tờ tiền. Nếu không nhân viên ngân hàng có thể sẽ từ chối. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đúng số tiền mà mình muốn đổi vì ngân hàng sẽ không trả lại tiền thừa.

Ví dụ, bạn không thể đưa 150 USD và yêu cầu chỉ đổi 120 USD sang tiền Peso. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải đổi tất cả 150 USD.

Nếu khi quay về Việt Nam mà bạn vẫn dư tiền Peso thì bạn có thể đổi sang tiền USD tại các sân bay của Philippines.

Mặc dù còn tồn tại nhiều vấn nạn nhưng Philippines vẫn có nhiều điều khiến mình cảm thấy thích thú. Người dân ở đây có thể nghe hiểu tiếng Anh rất tốt. Khi ở tại trường SMEAG, mình thường giao tiếp tiếng Anh với một chú bảo vệ ở khu KTX nam. Trên đường ra sân bay Manila, mình cũng nói chuyện khá vui vẻ với tài xế taxi.

Bên cạnh đó, người dân Philippines luôn có ý thức xếp hàng tại nơi công cộng. Tại bến xe buýt hay quầy thanh toán trong siêu thị, họ luôn đứng trật tự chờ đến lượt của mình. Đây là điều mình cảm thấy rất ấn tượng khi tới đất nước này.

Lời kết

Đối với những bạn có dự định du học Mỹ, Canada, Úc,…thì học phổ thông tại Philippines là một lựa chọn đúng đắn. Các bạn học viên sẽ được tiếp xúc với môi trường quốc tế và trau dồi khả năng tiếng Anh. Ngoài ra, chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế sẽ giúp các bạn thích nghi tốt hơn khi du học tại Mỹ, Úc, Canada,…

Không những vậy, học THPT tại Philippines còn giúp học viên tự lập và có nhiều trải nghiệm thực tế ở nước ngoài. Điều này sẽ được Đại sứ quán Mỹ, Canada, Úc đánh giá cao và nâng cao khả năng đậu phỏng vấn Visa. Đặc biệt, chương trình còn giúp các em tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí.

Phil Connect rất hy vọng những chia sẻ thực tế về trường quốc tế SMEAG và trải nghiệm tại Philippines sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho Quý Phụ huynh và các bạn học viên.

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn