Như vậy là PHIL CONNECT đã giới thiệu với các bạn những thì phổ biến nhất trong tiếng Anh cũng như cách thành lập các thì đó. Đây là những thì thường xuyên được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày, do đó bạn cần nắm vững cách dùng và công thức của chúng để có thể nhanh chóng thành thạo tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

Nếu dành thời gian nghiên cứu về các thì, bạn sẽ nhận ra rằng giữa chúng có mối liên hệ rất chặt chẽ và logic với nhau. Hiểu được mối liên hệ này tức là bạn đã hiểu được bản chất hình thành của các thì. Từ đó, bạn sẽ có khả năng tự thành lập được công thức của các thì bằng cách dựa vào tên gọi của chúng. Để minh họa cho điều này, PHIL CONNECT xin được dẫn lại 01 ví dụ như dưới đây:

Khi nhắc đến thì quá khứ hoàn thành thì sẽ bao gồm những đặc điểm sau:

  • Thì “hoàn thành” luôn dùng động từ ở dạng quá khứ phân từ (V_pp) và luôn có trợ động từ “have/has”.
  • Vì là thì “quá khứ” nên thay vì dùng trợ động từ “have/has” thì chúng ta sẽ dùng trợ động từ “had” (quá khứ của “have/has”).

Do đó, công thức của thì quá khứ hoàn thành sẽ là : S + had + V_pp + ….

Biến đổi công thức trên, chúng ta sẽ có các công thức của thể phủ định, nghi vấn và câu hỏi có từ để hỏi.

Bảng tóm tắt các thì trong tiếng Anh

Trong những bài học tiếp theo, PHIL CONNECT sẽ giới thiệu với các bạn một số mẫu câu thông dụng trong tiếng Anh như câu bị động, câu điều kiện, câu so sánh,…Những mẫu câu này đều liên quan mật thiết đến các thì. Chính vì vậy, trước khi học những mẫu câu này, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã hiểu một cách thấu đáo về các thì trong tiếng Anh nhé.

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn