Trong bài học này, PHIL CONNECT xin được gửi đến các bạn một số lưu ý khi sử dụng câu so sánh trong tiếng Anh để các bạn có thể sử dụng dạng cấu trúc này một cách hiệu quả nhất.

Lưu ý thứ nhất: Cũng giống như động từ ở thì quá khứ, cấu trúc so sánh cũng tồn tại những tính từ “bất quy tắc” nhưng với số lượng ít hơn. Dưới đây là một vài tính từ bất quy tắc phổ biến trong tiếng Anh (theo thứ tự “tính từ gốc – tính từ so sánh hơn – tính từ so sánh nhất”):

  • Good – better – the best
  • Bad – worse – the worst
  • Far – farther/further – the farthest/ the furthest
  • Little – less – the least

Lưu ý thứ hai: Trong câu so sánh hơn, bên cạnh việc sử dụng thể phủ định để thể hiện sự kém hơn thì người ta cũng có thể sử dụng từ “LESS” thay cho từ “MORE” đối với những câu có tính từ dài, ví dụ:

  • Thay vì nói “She is NOT more beautiful than her mother” thì người ta sẽ nói “She is LESS beautiful than her mother” (Cô ấy không đẹp bằng mẹ của cô ấy).

Lưu ý thứ ba: Bên cạnh việc sử dụng tính từ (Adj) thì trong cấu trúc so sánh cũng có nhiều trường hợp sử dụng trạng từ (Adv), ví dụ:

  • He runs more quickly than his friend (Anh ấy chạy nhanh hơn bạn của anh ấy).
  • She runs faster than her classmate (Cô ấy chạy nhanh hơn bạn cùng lớp của cô ấy).
  • He runs fastest in his class (Anh ấy chạy nhanh nhất trong lớp của anh ấy).

Việc sử dụng trạng từ (Adv) để so sánh các sự vật, hiện tượng với nhau hoàn toàn tương tự với việc sử dụng tính từ (Adj). Bạn chỉ cần thay động từ to be bằng động từ thường và thay Adj bằng Adv trong các công thức đã được giới thiệu ở những bài học trước. Ngoài ra, đối với câu so sánh nhất có sử dụng trạng từ thì sẽ không có mạo từ “the” xuất hiện trong câu.

Như vậy là PHIL CONNECT đã giới thiệu với các bạn một cách tổng quan và cơ bản về các dạng câu so sánh thường gặp trong tiếng Anh. Chỉ cần nắm chắc những kiến thức này là các bạn đã có thể sử dụng các câu so sánh một cách thành thạo trong giao tiếp hàng ngày.

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn