“Thời gian thấm thoát thoi đưa, giờ cũng là tuần thứ 11 ở bên đây rồi. Nhớ lại sao mà nhanh quá, mới đây thôi mà đã gần xa trường SMEAG rồi ư???

Ngày đó, ngày 17/12/2017 ngày bắt đầu lên chuyến bay từ Việt Nam để tới Cebu, một đất nước xa lạ đối với tôi. Ngày 18/12 tôi đến sân bay Cebu, một cảm giác rất lạ khi vừa ra khỏi sân bay, những câu hỏi trong đầu bắt đầu hiện lên. “Đây là Philippines sao? Sao giống Việt Nam vậy? Không biết trường học ra sao? Có dễ học không? Hay tôi học có nổi không? “

Vừa ra tới sân bay có một student manager đứng đợi tôi ở đó, hỏi tên tôi và bắt đầu gọi xe tới đưa tôi về trường. Khi đi trên xe tôi có nói chuyện được một bạn Đài Loan bạn cũng qua đây học, nhưng khác cơ sở với tôi, bạn học ở bên Capital còn tôi học ở Classic cũng là một trong những hệ thống dạy anh văn của trường SMEAG.

Khi tôi đến trường, nhìn vào tôi thật ngỡ ngàng, nó không như tôi mơ tưởng. Vừa bước xuống xe thì bảo vệ đã đưa chúng tôi đi thăm quan. Tham quan xong chúng tôi đi ăn vì cũng là tới giờ ăn cơm trưa rồi.

Trong lúc ăn tôi cũng làm quen được với một số bạn Việt Nam ở bên này, cũng là những người con xa quê hương để chọn cho mình một tương lai khác trên đất nước khác. Xong giờ ăn tôi ra nói chuyện với mấy bạn Việt Nam, nhưng sau đó tôi xin phép lên phòng ngủ bởi vì quá mệt sau một hành trình bay quá dài.

Tối hôm đó tôi có làm quen được một bạn roomate người Đài Loan. Bạn nói tôi cố gắng lên rồi sẽ biết nói tiếng Anh nếu bạn cố gắng, thật sự lúc đó ai nói tiếng Anh gì tôi cũng ngu hết, thật sự tôi không biết gì về tiếng Anh cả.

Sáng hôm sau, tôi được làm bài mock test đầu vào để sắp xếp lớp. Lên trên đó tôi ngủ từ đầu buổi đến cuối buổi thật sự tôi không biết làm, với không biết tiếng Anh sao tôi làm. Cảm giác lúc đó rất ấm ức và buồn, tôi thiết nghĩ qua đây như vầy không biết có biết gì về tiếng Anh hay không hay lại cũng không biết gì.

Chiều hôm đó tôi được đi Ayala Mall để đổi tiền và thăm quan mall, và ăn uống ở đó. Ngày đầu tiên ở Philippin thật vui.

Ngày hôm sau tôi được sắp xếp lớp học với trình độ là không biết tiếng Anh, tôi làm bài test đc 2.0 một cảm giác buồn khó tả, chắc cũng một phần vì nhớ nhà và một phần khi mình không biết tiếng Anh. Nhưng sau đó được teacher động viên và các bạn Việt Nam giúp đỡ tôi cũng nguôi ngoai được nổi buồn phần nào.

Những ngày cuối tuần ở bên này bạn có thể được ra ngoài over night, tôi và các bạn Việt Nam thường rủ nhau đi ăn ở ngoài và đi chơi ở Cebu. Nơi chúng tôi hay đến là Oqtagon vì ở đó rất vui, bạn có thể làm quen được nhiều bạn nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan… Ở đây bạn được hoà mình vào âm nhạc sôi nổi, những điệu nhảy giải toả sau một tuần học mệt mỏi, giúp bạn bớt căng thẳng.

Cuối tuần bạn cũng có thể tham gia vào những chuyến du lịch của trường, hàng tuần trường vẫn tổ chức cho những chuyến đi đảo để bạn thăm quan đất nước nhiều đảo này. Bạn cũng có thể tự một mình đi khám phá Cebu này bằng xe jeep một loại phương tiện phổ thống của Philippin.

Những ai sắp qua đây học tập tôi chúc các bạn sẽ thành công, có công mài sắt có ngày nên kim.

Good luck to you!”

Giới thiệu trường Anh ngữ SMEAG

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn