Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe qua phương pháp “học tiếng Anh như một đứa trẻ”, tức là học Nghe & Nói trước và không cần quan tâm đến ngữ pháp. Phương pháp này mô tả rằng đến một lúc nào đó tự nhiên bạn sẽ nói được tiếng Anh đúng ngữ pháp. Nhưng sự thật có phải như vậy không? Bạn đã gặp được bao nhiêu người chỉ cần “nghe tiếng Anh như một đứa trẻ” là có thể nói thành thạo tiếng Anh? PHIL CONNECT tin rằng số người như vậy là rất ít. Bởi vì chúng ta giờ đây không phải là những đứa trẻ nữa, và chúng ta cũng không thể “đóng vai” một đứa trẻ để học tiếng Anh. Khi còn là những đứa trẻ, chúng ta có thể tiếp nhận mọi thông tin một cách vô thức mà không đặt ra bất kỳ một băn khoăn hay thắc mắc nào. Những thông tin đó được tiềm thức ghi lại và in sâu vào trí nhớ của mỗi người. Nhưng khi lớn lên, ý thức sẽ thay thế dần tiềm thức và chắc chắn chúng ta sẽ không thể học theo kiểu “vô thức” như thời trẻ con được nữa. Chúng ta sẽ luôn đặt ra những câu hỏi về những thứ xung quanh và tìm cách lý giải mọi sự vật, hiện tượng. Do đó, khi lớn lên mọi người thường không dễ dàng chấp nhận một điều gì đó khi chưa biết được nguyên nhân ẩn chứa đằng sau nó. Chính vì vậy, khi nghe người khác nói tiếng Anh, hoặc khi xem phim có phụ đề tiếng Anh, chúng ta sẽ luôn tự đặt ra các câu hỏi như “tại sao người ta lại nói như vậy?” hay “tại sao người ta lại dùng cấu trúc đó?”,v.v……Khi chúng ta không hiểu được vì sao thì sẽ rất khó ghi nhớ những gì chúng ta nghe được.

Vậy nên trước khi muốn áp dụng bất kỳ phương pháp học tiếng Anh cấp tốc nào, hãy luôn nhớ rằng NGỮ PHÁP là cái đầu tiên mà bạn cần phải học. Đây là nền tảng của việc học tiếng Anh, giúp bạn nắm bắt được những quy tắc sắp xếp các từ ngữ để thành một câu có nghĩa. Và khi nắm được các quy tắc ngữ pháp, bạn sẽ dễ dàng giải thích được “tại sao người ta lại nói như vậy”. Bạn sẽ không còn cảm thấy khó hiểu khi thấy một câu tiếng Anh bất kỳ. Lúc đó, bạn mới có thể ghi nhớ được. Hãy nhớ rằng, chỉ khi bạn “xây” được một nền tảng vững chắc thì bạn mới có thể học tiếng Anh lên các cấp độ cao hơn. Điều này giống như việc xây một ngôi nhà, móng càng chắc thì sẽ càng xây được nhiều tầng hơn.

Học ngữ pháp là điều không thể thiếu nếu muốn chinh phục tiếng Anh

Từ nay nếu bạn có nghe nói đến phương pháp “học tiếng Anh bằng tiềm thức” thành công trong nháy mắt thì cũng đừng vội tin nhé. Trước hết hãy dành thời gian để học ngữ pháp vì đó mới là cách chắc chắn nhất để chinh phục thành công tiếng Anh.

Để học ngữ pháp tiếng Anh căn bản, xin vui lòng tham khảo tại đây.

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn