Không chỉ cung cấp các khóa tiếng Anh chất lượng cao như ESL, IELTS, TOEIC, trường CIA còn là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Những hoạt động này sẽ tạo cơ hội cho các bạn học viên được thực hành tiếng Anh trong môi trường quốc tế bên cạnh việc học trên lớp.

Không những vậy, đây còn là dịp để các bạn học viên từ nhiều quốc gia giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ với nhau những điều thú vị về đất nước mình, từ đó tạo ra một môi trường đa văn hóa với nhiều điều mới mẻ. Sau khi kết thúc khóa học, những gì các bạn học viên nhận được sẽ không chỉ là kiến thức tiếng Anh mà còn là những kỷ niệm đáng nhớ và những tình bạn đẹp. Nhiều bạn có dự định đi du học còn có thể làm đẹp bộ hồ sơ của mình bằng các chứng chỉ tình nguyện tại Philippines.

Có rất nhiều hoạt động ngoại khóa tại trường Anh ngữ CIA để các bạn học viên lựa chọn. Các hoạt động được tổ chức đan xen nhau vào mỗi tuần và mỗi tháng. Có thể kể đến một số hoạt động tiêu biểu như cuộc thi hùng biện tiếng Anh, đi tình nguyện với trẻ em nghèo, thi viết tiếng Anh, lễ hội Haloween, CIA Got Talent,…

Mỗi hoạt động đều có những đặc trưng riêng và đều hướng đến mục tiêu là tạo niềm hứng thú với tiếng Anh cho học viên. Qua các cuộc thi, tài năng của nhiều bạn cũng được bộc lộ, thậm chí nhiều bạn còn không thể tin vào những điều mà mình đã làm được. Dưới đây là một số hoạt động ngoại khóa tiêu biểu của trường Anh ngữ CIA tại Philippines.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Để thành thạo một ngoại ngữ thì thực hành kỹ năng hùng biện là điều rất cần thiết. Các cuộc thi hùng biện có khả năng giúp người học biết cách trình bày mạch lạc những ý tưởng và luận cứ để người nghe tin tưởng vào quan điểm của mình. Chính vì những lợi ích đó mà trường CIA luôn thường xuyên tổ chức các cuộc thi hùng biện nhằm giúp học viên học tốt tiếng Anh cũng như tự tin sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt.

Cứ 2 tuần 1 lần, trường Anh ngữ CIA sẽ tổ chức cuộc thi hùng biện vào chiều tối thứ 6 sau khi kết thúc tiết học chính khóa cuối cùng. Đây là cuộc thi được đông đảo các giáo viên, học viên tham dự và lắng nghe. Học viên sẽ được thông báo về đề tài thuyết trình để có sự chuẩn bị đầy đủ cho bài hùng biện của mình. Sau đó, lần lượt mỗi học viên sẽ đứng lên bục và trình bày quan điểm theo chủ đề của bài viết. Điểm số của cuộc thi sẽ được căn cứ vào bài hùng biện và khả năng diễn thuyết của học viên, trong đó khả năng diễn thuyết được đánh giá cao hơn. Những học viên đạt giải cao sẽ được nhà trường tuyên dương và có các phần thưởng khích lệ.

Đây là cuộc thi không hề dễ dàng nhưng lại rất vui và thú vị. Chương trình đã giúp học viên biết thêm được nhiều kiến thức cũng như sử dụng tiếng Anh thông thạo và tự tin hơn. Ngoài ra, để phần hùng biện của mình tốt hơn các bạn học viên nên đọc thật nhiều, theo dõi tin tức thường xuyên, đọc các bản phê bình, nhận xét hùng biện, xem những người bản ngữ bình luận, và luyện tập nói tiếng Anh hàng ngày.

Hoạt động tình nguyện

Nhằm giúp học viên hiểu hơn về giá trị cuộc sống cũng như về đất nước con người Philippines, trường CIA thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện. Hầu hết các bạn học viên Việt Nam tại trường CIA đều tích cực tham gia và rất yêu thích các hoạt động từ thiện.

Sau mỗi chuyến đi, tình cảm giữa các bạn trở nên thân thiết hơn rất nhiều. Ngoài ra, thông qua các hoạt động ngoại khóa này, học viên cũng trở nên yêu thích tiếng Anh hơn. Không chỉ hiểu rõ về cuộc sống của những người dân nghèo khổ nơi đây, các bạn học viên tham gia tình nguyện còn có cơ hội giao lưu với người dân địa phương và trải nghiệm nền văn hóa bản địa.

Hoạt động tình nguyện của trường CIA được diễn ra vào sáng ngày thứ 7 cuối cùng của tháng. Các bạn học viên muốn tham gia chương trình cần đăng ký trước 1 tuần để ban hoạt động chuẩn bị xe và lên lịch trình được thuận lợi hơn. Chương trình sẽ được tổ chức tại các địa điểm khác nhau. Các học viên sẽ cùng múa hát, chơi trò chơi với các em và sau đó hướng dẫn các em chăm sóc bản thân, vệ sinh thân thể như cắt móng tay, móng chân,…Các bạn cũng sẽ chuẩn bị đồ ăn, nước uống, điểm tâm cho các em ăn trưa. Sau bữa ăn mọi người sẽ tổ chức các chương trình trò chơi tập thể và chụp hình lưu niệm.

Khi tham gia chương trình các bạn học viên cần đóng góp một khoản phí 150 – 350 peso (khoảng từ 100 đến 200 ngàn VNĐ) để chuẩn bị đồ ăn, nước uống, một số vật phẩm thiết yếu và áo kỉ niệm của chương trình. Sau khi kết thúc chương trình, các bạn sẽ được nhận giấy chứng nhận do trường CIA cấp.

Thi viết tiếng Anh

Cuộc thi viết tiếng Anh theo chủ đề được diễn ra vào chiều tối thứ 6 với tuần suất 2 tuần 1 lần. Cuộc thi viết tiếng Anh nhằm giúp các bạn nâng cao kỹ năng viết và ngữ pháp tiếng Anh. Bài viết sẽ được thực hiện như một bài luận với các luận điểm, luận cứ liên quan đến chủ đề tiếng Anh do nhà trường đưa ra. Cuộc thi sẽ giúp học viên làm quen với phương pháp viết tiếng Anh theo phong cách trang trọng, tăng vốn từ vựng, biết cách dùng từ theo đúng ngữ cảnh… Cuộc thi tuy không có sự ồn ào, náo nhiệt nhưng lại mang tính học thuật rất cao, giúp học viên phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh trong lĩnh vực học tập và nghiên cứu.

Những học viên tham gia cuộc thi viết sẽ không được biết trước chủ đề. Thông thường các chủ đề sẽ không quá khó mà chỉ hỏi về ý kiến cá nhân liên quan đến những vấn đề xã hội diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Học viên sẽ đưa ra ý kiến của mình về các vấn đề đó theo nhiều khía cạnh dưới lập luận của bản thân.

CIA’s Got Talent

 

CIA’s Got Talent là một chương trình được trường CIA tổ chức hàng năm để tìm kiếm tài năng của các bạn học viên trong trường. Vào ngày 17 tháng 8 năm 2016 vừa qua, CIA đã chính thức tổ chức cuộc thi CIA’s Got Talent mùa thứ ba.

Cuộc thi này chính là một cuộc hành trình khám phá ra những tài năng ở tất cả các nước như Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan, Ả Rập…và tất cả các giáo viên ở mọi lĩnh vực khác nhau. Đây là một sân chơi bổ ích để mọi người có cơ hội thể hiện năng khiếu của bản thân. Các bạn học viên sẽ đăng ký tiết mục mà mình đã chuẩn bị trước để nhà trường lên kế hoạch cho chương trình. Trong thời gian chờ đợi cuộc thi diễn ra, mỗi đội sẽ luyện tập để cùng tỏa sáng trong đêm biểu diễn.

Các tiết mục được biểu diễn trong chương trình hết sức phong phú và đa dạng. Từ nhảy hiện đại, hát đơn ca, hát song ca, hát đồng ca đến những tiết mục đầy tính nghệ thuật như đánh đàn, chơi với lửa,….Tất cả đã tạo nên một đêm diễn tuyệt vời không thể nào quên.

Từng tiết mục sẽ được chấm điểm bởi ban giám khảo. Giám khảo là quản lý của các nước và các thầy cô giáo. Tiết mục đạt giải xuất sắc nhất cũng như các tiết mục đạt giải nhì, giải ba và giải khuyến khích sẽ nhận được phần thưởng từ trường Anh ngữ CIA.

Bên cạnh các hoạt động ngoại khóa kể trên thì nhà trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị khác như nhảy zumba, lễ hội hoa quả, tập phòng cháy, thi kể chuyện, lễ hội Halloween,.…Nếu bạn là người năng nổ, tự tin và yêu thích các hoạt động ngoại khóa thì trường CIA thực sự là một môi trường học tập rất phù hợp với bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường Anh ngữ CIA và các khóa học của trường, xin vui lòng tham khảo tại đây.

Du học Philippines từ A-Z đầy đủ nhất

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn