“Hôm nay tôi muốn kể cho các bạn nghe câu chuyện về thời gian học tập và vui chơi của tôi tại quốc đảo xinh đẹp mang tên Philippinese: Tôi xin được kể đôi chút về bản thân mình.Vào một ngày của tháng 5 ngay vào lúc chuẩn bị cho kì thi đại học quốc gia Việt Nam, ba của tôi đã tham khảo một số trường ở Philippinese để cho tôi học anh văn bởi vì ba tôi biết rõ khả năng tiếng anh của tôi như thế nào.

Sau khi kết thúc kì thi đại học tôi bắt đầu chuẩn bị hành lý lên đường để đi du học về tiếng Anh và trường tôi và ba chọn là SMEAG. Tuy không phải là lần đầu đi nước ngoài nhưng đây lần đầu tiên tôi đi mà không có người thân bên cạnh. Quả thật ban đầu được tự do như thế tôi rất là phấn khởi như gần tới ngày đi tôi lại lo sợ lo vì mình không nói được liệu qua kia mình sẽ sống sao???

Rồi ngày ra sân bay cũng tới, tôi đi cùng ba và mẹ. Tôi cảm thấy dường như trong họ có chút buồn, cũng phải thôi phải xa đứa con mình nuôi lớn 18 năm nay cho nó tự lập ai mà chả lo. Nhưng tôi biết rằng họ sẽ không nói ra cố giấu nước mắt vào trong để khi chia tay mọi thứ đều vui vẻ. Lúc đó tôi rất buồn và lo lắng về mọi thứ, tôi là người kỹ tính nên đã chuẩn bị phần nào đầy đủ.

Nhưng thật bất ngờ khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Manila, đó một thế giới hoàn toàn khác đối với tôi. Ở đây, mọi người đều sử dụng tiếng Anh và tôi đã khá bối rối khi chuyển đổi máy bay bởi người hướng dẫn đón tôi ở Manila lại đến trễ. Tôi hoảng không biết làm gì chỉ chạy xung quanh đưa tờ giấy cho bảo vệ và nhìn theo hướng họ chỉ mà đi. Thật mệt mỏi.

Vì không biết một chút tiếng Anh nào nên tôi là người cuối cùng lên máy bay. Thật may không bị ở lại Manila. Đến với Cebu, tôi lại shock toàn tập bởi khác xa so với tưởng tượng ở Việt Nam. Tôi cứ nghĩ nơi tôi học sẽ rất hiện đại như không ngờ nó thua xa Việt Nam đến thế. Ở đây tầng lớp giàu nghèo phân biệt rõ nét. Sau khi được xe của trường đưa đến nơi, tôi chỉ muốn quay về Việt Nam ngay lập tức thôi … Tuy thế nhưng mọi thứ cũng ổn dần và kết thúc một ngày không may mắn.

Bắt đầu ngày hôm sau vì không biết tiếng Anh nên tôi còn đi nhầm nơi kiểm tra. Chiều hôm đó tôi nhận được ngay kết quả, tôi chỉ đạt 1.5 IELTS, trình độ quá thấp để học IELTS nên tôi phải học ESL trước. Nhưng campus ban đầu tôi chọn là Classic không phù hợp cho người mới bắt đầu như tôi.

Với sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt trong trường và manager, tôi đã chuyển sang Sparta campus – nơi tôi cũng kiếm được một số bạn Việt Nam cùng tuổi. Chúng tôi giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Chỉ sau vài tuần học, tôi đã cải thiện rõ rệt nhờ vào sự nhiệt tình cũng như môi trường giao tiếp anh văn mỗi ngày. Tôi dần dần mạnh dạn nói và có thêm nhiều người bạn ở đất nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…

Bây giờ tôi sẽ kể các bạn nghe về cách học và giảng dạy ở trường SMEAG nhé. Cách luyện các kỹ năng nhìn chung cũng không quá khác so với ở Việt Nam. Tuy nhiên ở SMEAG, các thầy cô chú trọng hơn việc bạn thực sự dùng được tiếng Anh chứ không chỉ áp dụng các mẹo khi làm bài thi.

Sự khác biệt lớn nhất khi học tiếng Anh tại SMEAG và các trung tâm tại Việt Nam chính là các lớp học 1 thầy 1 trò, thời lượng học lớn và môi trường nói tiếng Anh hằng ngày. Ở Việt Nam, bạn học nhiều lắm là 3 tiếng/buổi và khi trở về nhà lại sử dụng tiếng Việt để giao tiếp, đọc báo,… Nhưng ở SMEAG, bạn sống trong môi trường quốc tế, ở và học với các bạn Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,.. nên không thể dùng tiếng Việt được.

Tất nhiên SMEAG cũng có các bạn học viên Việt Nam nhưng các bạn đến đây với mục đích nâng cao tiếng Anh nên mọi người đều cố gắng tránh dùng tiếng Việt mà chịu khó dùng tiếng Anh khi trò chuyện cùng nhau. Nhờ môi trường nói tiếng Anh thường xuyên nên mình luyện được việc tư duy bằng tiếng Anh, nói tiếng Anh trở thành phản xạ tự nhiên.

Điều mình ấn tượng nhất khi học tại SMEAG chính là việc thầy cô thường xuyên trao đổi và trò chuyện với học viên, chia sẻ các vấn đề trong việc học, những câu chuyện riêng và mục tiêu trong cuộc sống nên tạo ra được một môi trường học vô cùng thoải mái và vui vẻ. Mỗi học viên tại đây đều có một người bạn đồng hành là SA Teacher theo sát. Hàng tuần đều được làm bài kiểm tra Mock Test để đánh giá khả năng tiếp thu của mình trong 1 tuần như thế nào.

Đối với bữa ăn cũng như nơi ở thì vào mỗi ngày chúng tôi được ăn ba bữa và với những món ăn được nấu theo khẩu vị người Hàn và Nhật, khoảng 2 lần 1 tuần được ăn món ăn Việt. Những món ăn được nấu ngon tuy nhiên đôi lúc cũng rất ngán bởi vì không hợp với khẩu vị người Việt Nam. Tuy thế, các bạn cũng có thể tự đi siêu thị mua đồ về nấu. Trường có một không gian bếp tự nấu ăn riêng. Mặt khát các bạn cũng có thể mua đồ trong căn tin của trường với những món ăn nhanh.

Về phòng ở, nếu các bạn cảm thấy muốn ở đông để giảm tiền điện nước và trao dồi tiếng anh thì trường có thể đưa ra phòng từ 1 người cho đến 5 người tuy nhu cầu của các bạn.Trường có sân chơi thể thao và phòng gym tuy không lớn và đầy đủ trang thiết bị nhưng cũng để chúng ta có thể giữ sức khỏe và giải trí sau những ngày học tập mệt mỏi.

Ngoài ra trường có khu tự học khá rộng và khoảng không gian học nhóm cũng khá tiện mở cửa 24/24. Hằng ngày vào 2-4-6 trường sẽ khu gửi đồ giặt cho nam đối với nữa là 3-5-7 mọi trang thiết bị đều cung cấp đủ cho học sinh để học sinh chỉ cần tập trung vào học. Trường có ra một số quy định để giúp học sinh học tốt hơn không lười biếng với tối đa 5 warning.

Trường có giờ giới nghiêm các bạn có thể xem chúng ta đang đi học quân sự. Bây giờ kết thúc xong khóa học 3 tháng tôi đã tự tin có thể nói tiếng anh rành rỏi và sẽ tiếp tục học tập vì trường đã đem lại cho tôi nguồn động lực để học tiếng anh – một môn học mà tôi từng ghét nhất mà nay đã lên được IELTS 5.0 sau 7 tuần học IELTS. Đó là những gì muốn tôi chia sẻ cho các bạn

Chúc các bạn học tập thật tốt.”

Giới thiệu trường Anh ngữ SMEAG

Phil Connect cam kết hỗ trợ học viên tất cả các thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines và không thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Hãy liên hệ với Phil Connect để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn không nên bỏ lỡ!

Ưu đãi "khủng" đang chờ bạn - Nhận báo giá trọn gói trong 5 phút!

Inbox Fanpage 0907 999 772 Tải tài liệu
luyện thi IELTS
Báo giá trọn gói!

    Đăng ký tư vấn